Cập nhật: 12/08/2022 08:10 GMT+7

Đảm bảo sách giáo khoa cho năm học mới

Nhằm đảm bảo cung ứng đầy đủ sách giáo khoa (SGK), tài liệu giáo dục... phục vụ năm học mới 2022- 2023, Công ty CP sách và thiết bị giáo dục Phú Thọ đã chủ động phát hành các loại sách, đáp ứng nhu cầu học tập của học sinh...

Năm học 2022 - 2023 là năm học đầu tiên thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông (GDPT) mới ở các lớp: Ba, Bảy và 10. Căn cứ vào nhu cầu đăng ký sách của phụ huynh, các nhà trường đã phối hợp với đơn vị cung ứng đưa SGK về các trường ngay trong dịp hè, đồng thời hướng dẫn phụ huynh lựa chọn mua SGK phù hợp với điều kiện, tránh lãng phí.

Đảm bảo sách giáo khoa cho năm học mới

Giáo viên Trường Tiểu học Thu Ngạc, huyện Tân Sơn kiểm tra các bộ SGK ở năm khối lớp để chuẩn bị cho các em học sinh bước vào năm học mới 2022- 2023.

Thầy giáo Nguyễn Văn Ban - Hiệu trưởng Trường THCS Lê Quý Đôn, huyện Thanh Sơn cho biết: “Kết thúc năm học 2021-2022, nhà trường tổng hợp nhu cầu mua SGK của phụ huynh, học sinh chuyển Công ty CP sách và thiết bị giáo dục Phú Thọ, đầu tháng 7/2022, nhà trường đã phát sách đầy đủ đến học sinh”.

Theo Sở GD&ĐT, các bậc phụ huynh nên căn cứ vào quyết định phê duyệt SGK sử dụng trong các cơ sở GDPT của tỉnh và hướng dẫn của các nhà trường, đặc biệt là các trường THPT về phương án tổ hợp môn học và chuyên đề học tập lựa chọn để mua SGK phù hợp.

Cô giáo Phan Thị Thu Huyền- Hiệu trưởng Trường Tiểu học Thu Ngạc, huyện Tân Sơn chia sẻ: Năm học 2022-2023, toàn trường có 647 học sinh. Thông qua Công ty CP sách và thiết bị giáo dục, việc đặt mua và chuyển SGK đến học sinh đã cơ bản hoàn tất. Đối với học sinh có hoàn cảnh khó khăn, nhà trường đã huy động nguồn xã hội hóa để bổ sung nguồn SGK trong thư viện, tủ sách dùng chung hỗ trợ cho các em mượn”.

Để đảm bảo cung ứng đầy đủ sách cho năm học mới, ngay từ tháng tư, Công ty CP sách và thiết bị giáo dục Phú Thọ đã thực hiện khảo sát thị trường và nhu cầu sử dụng SGK, vở viết tại các trường trên địa bàn. Đồng thời căn cứ theo kế hoạch của Sở GD&ĐT và các đơn vị trường học để chủ động nhập SGK, sách bổ trợ từ lớp một đến lớp 12. Tính đến cuối tháng 7/2022, Công ty đã đặt trên năm triệu bản SGK các cấp, phát hành trên 3,3 triệu bản sách đến các đại lý, trường học, phòng GD&ĐT các huyện, thành, thị.

Bà Lê Thị Kim Dung- Giám đốc Công ty CP sách và thiết bị giáo dục Phú Thọ cho biết: “Tính đến đầu tháng Tám, đối với SGK các lớp: Ba, Bảy, 10 đã chuyển về nhà trường, đảm bảo trên 86%, riêng sách lớp 10 chưa phát hành bởi một số nhà trường chưa hoàn thành việc lựa chọn đăng ký tổ hợp cho học sinh”.Trước thềm năm học mới 2022-2023, thông qua Công ty CP sách và thiết bị giáo dục Phú Thọ, Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam tặng 500 bộ SGK cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở 13 huyện, thành, thị. Đó sẽ là món quà ý nghĩa, động viên tinh thần các em bước vào năm học mới, đây cũng là việc làm tích cực, hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn chuẩn bị bước vào học tập theo chương trình mới một cách chủ động.

Trước thềm năm học mới 2022-2023, thông qua Công ty CP sách và thiết bị giáo dục Phú Thọ, Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam tặng 500 bộ SGK cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở 13 huyện, thành, thị. Đó sẽ là món quà ý nghĩa, động viên tinh thần các em bước vào năm học mới, đây cũng là việc làm tích cực, hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn chuẩn bị bước vào học tập theo chương trình mới một cách chủ động.

Theo tìm hiểu của phóng viên, giá các bộ SGK tái bản giữ nguyên như năm học trước, giá của các bộ SGK các lớp: Ba, Bảy, 10 theo chương trình GDPT mới tuy có cao hơn giá bộ sách chương trình cũ nhưng chất lượng in, mẫu mã và cách thiết kế được đánh giá là công phu, bài bản hơn. Bà Lưu Hà Thương, phường Minh Nông, thành phố Việt Trì đi mua sách cho con chia sẻ: Mặc dù giá SGK có tăng so với năm trước nhưng thị trường sách năm nay khá ổn định, số lượng sách phong phú, đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng. Em Phạm Đăng Minh, học sinh lớp 9A1, Trường THCS Supe cho biết: Sách giáo khoa em đã đăng ký mua ở trường đầy đủ, ngoài ra em còn mua thêm sách tham khảo của một số môn học như: Toán, Vật lý, Hoá học, Ngữ văn để bổ sung thêm kiến thức.

Hạnh Thúy


Hạnh Thúy

Các tin đã đưa

Triển khai nhiệm vụ năm học 2022-2023

Triển khai nhiệm vụ năm học 2022-2023
2022-08-11 14:40:00

baophutho.vn Ngày 11/8, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức hội nghị tổng kết năm học 2021-2022, triển khai nhiệm vụ năm học 2022-2023 và đón nhận cờ thi đua của...

Bảo đảm cơ sở vật chất cấp tiểu học

Bảo đảm cơ sở vật chất cấp tiểu học
2022-08-05 06:15:00

baophutho.vn Thời gian qua, hệ thống cơ sở vật chất trường, lớp học trên địa bàn huyện Đoan Hùng đã được quan tâm đầu tư. Tuy nhiên, trước yêu cầu triển...

Tin liên quan

Gợi ý

Tin địa phương

Xem thêm Thành phố Việt Trì

Thời tiết

POWERED BY
Việt Long