Cập nhật: 17/03/2023 14:49 GMT+7

Tăng cường quản lý các cơ sở giáo dục mầm non ngoài công lập

Trong những năm qua, quy mô mạng lưới trường, lớp mầm non ngoài công lập ngày càng phát triển, đáp ứng tốt nhu cầu gửi con của các bậc phụ huynh, góp phần giảm tình trạng quá tải trong các trường mầm non công lập. Đặc biệt, nhóm trẻ với quy mô tối đa 7 trẻ hoạt động theo nhu cầu của cha mẹ trẻ tại khu vực đông dân cư, khu cụm, công nghiệp cũng đã tháo gỡ khó khăn hỗ trợ rất lớn cho lực lượng lao động.

Tăng cường quản lý các cơ sở giáo dục mầm non ngoài công lập

Nhóm trẻ tư thục, xã Tân Phú, huyện Tân Sơn thực hiện nghiêm việc đảm bảo an toàn thực phẩm cho trẻ em.

Để đảm bảo an toàn cho trẻ, hạn chế những nhóm trẻ “tự phát”, Sở GD&ĐT đề nghị UBND các huyện, thành, thị phối hợp chỉ đạo đạo phòng GD&ĐT; UBND xã, phường, thị trấn phối hợp với các đơn vị chức năng liên quan tiến hành rà soát, kiểm tra hoạt động nhóm trẻ độc lập, lớp mẫu giáo độc lập, lớp mầm non độc lập trên địa bàn đảm bảo các điều kiện nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ theo quy định của ngành. Đối với những cơ sở trông giữ trẻ em chưa được cấp phép hoặc không đảm bảo các điều kiện an toàn cho trẻ cần cương quyết có các biện pháp xử lý kịp thời. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, thông báo công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng về cơ sở GDMN ngoài công lập đảm bảo các điều kiện để phụ huynh lựa chọn nơi gửi trẻ; đồng thời tuyên truyền cho nhân dân trong khu dân cư, tổ dân phố giám sát phát hiện các cơ sở GDMN ngoài công lập (nhóm trẻ độc lập, lớp mẫu giáo độc lập, lớp mầm non độc lập) hoạt động trái quy định, không đảm bảo an toàn cho trẻ. Các cơ sở GDMN ngoài công lập tham gia bồi dưỡng, tập huấn để nâng cao chất lượng chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục và tạo sự đồng đều về chất lượng tại các cơ sở GDMN công lập và ngoài công lập.

Hiền Mai


Hiền Mai

Các tin đã đưa

Trên 90% trường học đạt chuẩn Quốc gia

Trên 90% trường học đạt chuẩn Quốc gia
2023-03-28 14:41:00

baophutho.vn Thực hiện Chủ trương xây dựng trường chuẩn Quốc gia, công tác xây dựng trường học đạt chuẩn Quốc gia ở các địa phương, các cơ sở giáo dục đã có...

Tin liên quan

Gợi ý

Tin địa phương

Xem thêm Thành phố Việt Trì

Thời tiết

POWERED BY
Việt Long