Cập nhật:  GMT+7

Trường THPT Kỹ thuật Việt Trì đón nhận Cờ thi đua của UBND tỉnh

Ngày 19/11, Trường THPT Kỹ thuật Việt Trì kỷ niệm 20 năm thành lập và đón nhận Cờ thi đua của UBND tỉnh.

Trường THPT Kỹ thuật Việt Trì đón nhận Cờ thi đua của UBND tỉnh

Lãnh đạo Sở GD&ĐT tặng bức trướng của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh cho nhà trường

Trường THPT Kỹ thuật Việt Trì đón nhận Cờ thi đua của UBND tỉnh

Lãnh đạo Sở GD&ĐT đã trao Cờ thi đua của UBND tỉnh cho Trường THPT Kỹ thuật Việt Trì

Ngày 3/7/2003, UBND tỉnh có Quyết định số 1962/QĐ-UB về việc thành lập Trường THPT Kỹ thuật Việt Trì. Những năm đầu mới thành lập, cơ sở vật chất của nhà trường còn rất khó khăn, thiếu thốn. Trường phải sử dụng cơ sở vật chất và học nhờ tại Trường THPT Việt Trì. Trong 10 năm đầu thành lập, chương trình giáo dục của nhà trường được Bộ GD&ĐT thí điểm tích hợp chương trình giáo dục THPT và dạy nghề công nghệ cao như: May công nghiệp, điện tử - viễn thông, điện lạnh, cơ khí chính xác... cùng với năm trường thí điểm trên toàn quốc. Từ năm học 2013-2014, Trường chính thức chuyển theo hướng thực hiện chương trình GDPT như các trường THPT khác.

Từ quy mô nhỏ lẻ, đến nay nhà trường đã có sự phát triển ổn định. Năm học 2023-2024, Trường có 23 lớp, 860 học sinh. 100% có trình độ đào tạo đạt chuẩn, 14 giáo viên (23,8%) có trình độ thạc sĩ; 62,1% giáo viên được công nhận là giáo viên dạy giỏi các cấp, 75,5% giáo viên là Chiến sĩ thi đua các cấp. Cơ sở vật chất của nhà trường khang trang.

Trường THPT Kỹ thuật Việt Trì đón nhận Cờ thi đua của UBND tỉnh

Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tặng Bằng khen của Bộ GD&ĐT cho tập thể nhà trường

Trường THPT Kỹ thuật Việt Trì đón nhận Cờ thi đua của UBND tỉnh

Lãnh đạo Sở GD&ĐT tặng Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong quá trình xây dựng nhà trường.

Hằng năm, tỉ lệ học sinh tốt nghiệp THPT luôn đạt 100%; tỉ lệ học sinh đỗ vào các trường đại học, cao đẳng đạt cao. Tỉ lệ học sinh khá, giỏi đạt trên 70%. Chất lượng giáo dục mũi nhọn luôn ổn định và phát triển.

Qua 20 năm phát triển, Trường có trên 200 lượt học sinh đạt giải các môn văn hóa và khoa học kỹ thuật cấp tỉnh, hai học sinh tham dự thi học sinh giỏi Quốc gia, một học sinh đạt giải Quốc gia HKPĐ, một học sinh vào vòng chung kết Chương trình gameshow “Khát vọng Lạc Hồng” lần thứ nhất do Đài PTTH tỉnh phối hợp với Sở GD&ĐT tổ chức...

Trường THPT Kỹ thuật Việt Trì đón nhận Cờ thi đua của UBND tỉnh

Lãnh đạo Hội Khuyến học tỉnh tặng biểu trưng 10 triệu đồng cho Quỹ khuyến học Trường THPT Kỹ thuật Việt Trì

Với những kết quả đã đạt được trong 20 năm qua, nhà trường đã vinh dự được đón nhận nhiều phần thưởng cao quý: Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo, các bộ, ngành, của UBND tỉnh, đơn vị đạt chuẩn An ninh văn hóa, trường học đạt chuẩn Quốc gia năm 2017 cùng nhiều phần thưởng cao quý cho các tập thể, cá nhân.

Nhân dịp này, lãnh đạo Sở GD&ĐT đã trao Cờ thi đua của UBND tỉnh cho Trường THPT Kỹ thuật Việt Trì. Lãnh đạo Sở GD&ĐT tặng bức trướng của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh cho nhà trường và tặng Bằng khen của Bộ GD&ĐT cho tập thể nhà trường với năm cá nhân có thành tích xuất sắc trong quá trình xây dựng nhà trường. Lãnh đạo Hội Khuyến học tỉnh tặng biểu trưng 10 triệu đồng cho Quỹ khuyến học Trường THPT Kỹ thuật Việt Trì.

Hạnh Thúy


Hạnh Thúy

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Xem thêm

Nghề giáo - Lan tỏa tình yêu và trách nhiệm

Nghề giáo - Lan tỏa tình yêu và trách nhiệm
2023-11-17 15:59:00

baophutho.vn Thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Giáo viên phải chú ý cả tài, cả đức, tài là văn hoá, chuyên môn, đức là chính trị. Muốn cho học...

Tin liên quan

Gợi ý

Tin địa phương

Xem thêm Thành phố Việt Trì

Thời tiết

POWERED BY
Việt Long