Cập nhật:  GMT+7

Hỗ trợ người dân chuyển đổi sử dụng sóng 2G sang 4G

Theo lộ trình, đến tháng 9/2024 sẽ dừng hoàn toàn công nghệ 2G trên cả nước. Nhằm đảm bảo lộ trình tắt sóng 2G, hiện các doanh nghiệp viễn thông trên địa bàn tỉnh đã và đang triển khai nhiều chính sách ưu đãi, hỗ trợ khách hàng chuyển đổi sử dụng mạng 2G lên 4G.

Hỗ trợ người dân chuyển đổi sử dụng sóng 2G sang 4G

Nhân viên VNPT Phú Thọ hướng dẫn khách hàng cài đặt các ứng dụng tiện ích trên điện thoại thông minh.

Thực hiện lộ trình tắt sóng 2G, Viettel Telecom đã đưa ra nhiều chính sách hỗ trợ giá điện thoại, ưu đãi dịch vụ khi khách hàng chuyển đổi sử dụng sóng 2G sang 4G. Cụ thể, người dân được mua điện thoại 4G với giá 0 đồng khi cam kết sử dụng gói cước của Viettel từ 6 tháng trở lên (áp dụng cho các dòng máy Sumo 4G V1, V2, Sumo 4G G1, G2, ZTE Blade A33S, Samsung Galaxy A04e, Samsung Galaxy A05). Tùy vào dòng máy khách hàng lựa chọn, sẽ có gói cước và điều kiện đi kèm tương ứng với giá cước từ 90.000 đồng/tháng. Khách hàng cũng có thể được giảm giá tới 50% khi mua một số dòng máy smartphone 4G do Viettel cung cấp mà không cần cam kết sử dụng gói cước. Khách hàng có thể soạn tin nhắn miễn phí 4G gửi 191 hoặc tới cửa hàng Viettel gần nhất để được hỗ trợ.

Ông Hà Huy Thảo - Trưởng phòng kỹ thuật, Viettel Phú Thọ cho biết: Với việc xây dựng kế hoạch cụ thể cùng nhiều chính sách hấp dẫn, từ đầu năm đến nay, Viettel Phú Thọ đã chuyển được 34.000 thuê bao 2G sang 4G. Hiện Viettel Phú Thọ còn khoảng 100.000 thuê bao 2G đang hoạt động. Cùng với triển khai các chính sách hỗ trợ chuyển đổi, Viettel Phú Thọ đã rà soát, tăng cường đầu tư, phát triển hạ tầng trạm BTS thế hệ mới (4G, 5G); phân phối, bố trí nhân lực, giải quyết kịp thời các phản ánh, kiến nghị của khách hàng.

Đối với Viễn thông Phú Thọ (VNPT Phú Thọ), hiện có số thuê bao đang sử dụng thiết bị, điện thoại 2G là gần 27.000 thuê bao. Ông Lê Mạnh Hà - Giám đốc Trung tâm Kinh doanh VNPT Phú Thọ chia sẻ: Để hoàn thành mục tiêu đến ngày 15/9/2024 chuyển đổi 100% thuê bao 2G hiện có, VNPT Phú Thọ đã xây dựng và triển khai chính sách ưu đãi về sản phẩm, gói cước, voucher cho thuê bao 2G chuyển đổi. Đặc biệt là thực hiện truyền thông trên diện rộng về việc tắt sóng, các chương trình ưu đãi thúc đẩy chuyển đổi 2G trên các kênh như: App MyVNPT, DigiShop, web VNPT portal, shop, Fanpage, Instagram, Tiktok, Facebook, Zalo, tin nhắn... nhằm thúc đẩy khách hàng tự chuyển đổi. Xây dựng chính sách hỗ trợ thiết bị đầu cuối cho tập khách hàng phù hợp khi chuyển đổi sang sử dụng thiết bị công nghệ 3G/4G/5G.

Việc tắt sóng 2G nhằm mục đích chuyển đổi các khách hàng dùng 2G lên mạng 4G, sử dụng smartphone là chủ trương đúng đắn, phù hợp với xu thế, góp phần loại bỏ chất lượng dịch vụ thấp, giảm bớt chi phí khai thác. Đặc biệt, việc sớm tắt sóng 2G sẽ giúp các doanh nghiệp tiết giảm được phần lớn chi phí cho việc duy trì, vận hành hệ thống hạ tầng mạng lưới 2G. Các doanh nghiệp sẽ có lợi thế cạnh tranh khi sẵn sàng cung cấp cho khách hàng các dịch vụ chất lượng và bảo mật, an toàn hơn so với công nghệ cũ 2G...

Tuy nhiên, khách hàng sử dụng sóng 2G đa số đều là người cao tuổi, người dân ở vùng sâu, vùng xa với nhu cầu chủ yếu là nghe gọi, nhắn tin. Nhiều người đã quen sử dụng điện thoại đơn giản, có phím bấm thông thường nên thấy khó khăn khi phải thay đổi điện thoại và tốn kém thêm chi phí.

Theo ông Nguyễn Mạnh Hùng - Trưởng phòng Bưu chính - Viễn thông, Sở Thông tin và Truyền thông, để đảm bảo lộ trình tắt sóng 2G, Sở Thông tin và Truyền thông đã tổ chức khảo sát hiện trạng 2G trên địa bàn tỉnh Phú Thọ; đánh giá tác động khi triển khai tắt sóng 2G đối với người dân, người sử dụng dịch vụ, với doanh nghiệp cung cấp dịch vụ, chính quyền, cơ quan Nhà nước và đề xuất phương án triển khai thực hiện. Sở sẽ tăng cường kiểm tra, giám sát các nhà mạng trong việc tổ chức, triển khai, kết quả thực hiện của các nhà mạng. Cùng với đó, Sở cũng kiến nghị Bộ Thông tin và Truyền thông sớm thống nhất, phân bổ số lượng điện thoại thông minh hỗ trợ các hộ nghèo, hộ cận nghèo theo Chương trình viễn thông công ích đã được phê duyệt.

Việc chuyển đổi từ sóng 2G lên 4G là một trong những bước quan trọng để thúc đẩy người dân dùng điện thoại thông minh, là cơ sở để đẩy mạnh công tác chuyển đổi số, đưa người dân lên môi trường số, góp phần thúc đẩy chuyển đổi số tại địa phương. Để người dân tích cực hưởng ứng, cùng với chính sách hỗ trợ của Nhà nước và các giải pháp kỹ thuật, các địa phương, doanh nghiệp viễn thông cần đẩy mạnh truyền thông, tiếp tục có thêm các chương trình kích cầu, chính sách hỗ trợ hấp dẫn để mọi đối tượng đều có thể tiếp cận, chuyển đổi từ điện thoại di động 2G lên điện thoại di động 4G.

Huyền Trang


Huyền Trang

 {name} - {time}
{body}
 {name} - {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Xem thêm

Thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt

Thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt
2024-03-29 08:12:00

baophutho.vn Thanh toán không dùng tiền mặt là xu hướng phổ biến và dần trở thành thói quen của nhiều người tiêu dùng trên địa bàn tỉnh trong thời gian gần...

Tin liên quan

Gợi ý

Tin địa phương

Xem thêm Thành phố Việt Trì

Thời tiết

POWERED BY
Việt Long