Cập nhật:  GMT+7

Hội nghị về việc triển khai hóa đơn điện tử từng lần bán hàng đối với hoạt động kinh doanh xăng, dầu

Ngày 15/3, Cục Thuế tỉnh tổ chức hội nghị trực tuyến đánh giá quá trình triển khai, những khó khăn, vướng mắc và đề xuất các giải pháp triển khai hóa đơn điện tử từng lần bán hàng đối với hoạt động kinh doanh xăng, dầu.

Hội nghị về việc triển khai hóa đơn điện tử từng lần bán hàng đối với hoạt động kinh doanh xăng, dầu

Quang cảnh hội nghị.

Để triển khai hóa đơn điện tử từng lần bán xăng, dầu đối với hoạt động kinh doanh xăng dầu theo đúng tinh thần chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Tài chính, Tổng Cục Thuế và Cục Thuế, tại hội nghị lãnh đạo Cục Thuế yêu cầu lãnh đạo các phòng, Chi cục Thuế cần quan tâm đặc biệt, tập trung mọi nguồn lực, thời gian thực hiện quyết liệt các giải pháp. Phấn đấu đến hết ngày 25/3/2024 có 95% doanh nghiệp kinh doanh xăng, dầu kết nối, xuất hóa đơn điện tử cho từng lần bán hàng; phấn đấu đến ngày 31/03/2024 có 100% doanh nghiệp kinh doanh xăng, dầu xuất hóa đơn theo từng lần bán hàng theo đúng chỉ đạo của Tổng cục Thuế.

Do đó, các đơn vị tiếp tục thực hiện nghiêm túc, hiệu quả các nội dung chỉ đạo, các giải pháp thực hiện đã được Chính phủ, Bộ Tài chính, Tổng Cục Thuế, UBND tỉnh và Cục Thuế đề ra về hóa đơn điện tử từng lần bán hàng đối với hoạt động kinh doanh xăng dầu. Đồng thời, các đơn vị tiếp tục thực hiện tốt các giải pháp: Tuyên truyền, hướng dẫn vận động doanh nghiệp áp dụng giải pháp tối ưu nhất đối với doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu là triển khai áp dụng hóa đơn điện tử có kết nối chuyển dữ liệu điện tử từ cột bơm đến bộ điều khiển trung tâm, phần mềm hóa đơn điện tử của doanh nghiệp với cơ quan thuế, đây là giải pháp hiệu quả nhất. Đối với các cột bơm quá cũ không có chức năng điện tử đồng thời doanh nghiệp gặp khó khăn về tài chính thì linh động các phương pháp khác, đảm bảo 100% thực hiện xuất hóa đơn từng lần bán, thời gian truyền nhận dữ liệu giữa cột bơm hệ thống hóa đơn điện tử của doanh nghiệp nhanh và chính xác.

Các đơn vị căn cứ Công văn số 54/BKHCN-TĐC ngày 08/01/2024 của Bộ Khoa học và Công nghệ về việc phối hợp triển khai thực hiện Công điện 1123/CĐ-TTg ngày 18/11/2023 của Thủ tướng Chính phủ, hướng dẫn nội dung: “Trường hợp cải tạo, cải tiến làm thay đổi đặc tính kỹ thuật đo lường của cột đo xăng dầu đã được phê duyệt mẫu, cơ sở sản xuất/nhập khẩu cột đo xăng dầu phải thực hiện phê duyệt mẫu cột đo xăng dầu này theo quy định tại Thông tư số 23 và kiểm định lại theo quy định” đến doanh nghiệp để đảm bảo các thiết bị kết nối trên cột bơm được Tổng cục tiêu chuẩn đo lường ban hành quyết định phê duyệt mẫu cải tiến và được kiểm định theo quy định. Cơ quan thuế và người nộp thuế chủ động liên hệ với đơn vị cung cấp phần cứng và phần mềm để đẩy nhanh tiến độ lắp đặt nghiệm thu thiết bị đưa vào sử dụng trong thời gian sớm nhất. Các đơn vị thực hiện thanh tra, kiểm tra, giám sát chặt chẽ việc phát hành hóa đơn, sử dụng hóa đơn điện tử từng lần bán hàng tại các cửa hàng kinh doanh xăng dầu, để kịp thời phát hiện hành vi vi phạm và xử lý nghiêm theo quy định.

Văn Học


Văn Học

 {name} - {time}
{body}
 {name} - {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Xem thêm

Cây cầu của tình hữu nghị Việt- Nhật

Cây cầu của tình hữu nghị Việt- Nhật
2024-03-15 10:24:00

baophutho.vn Sau nửa năm thi công, cầu Gốc Sui thuộc khu 3, xã Phương Viên (huyện Hạ Hòa) vừa hoàn thành, đưa vào sử dụng trong niềm phấn khởi của chính...

Chung tay bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng

Chung tay bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng
2024-03-15 08:58:00

baophutho.vn Ngày 15/3 hàng năm, được chọn là Ngày Quyền của người tiêu dùng (NTD) Việt Nam. Năm nay, công tác bảo vệ quyền lợi của NTD tiếp tục gắn với Chủ...

Tin liên quan

Gợi ý

Tin địa phương

Xem thêm Thành phố Việt Trì

Thời tiết

POWERED BY
Việt Long