Cập nhật:  GMT+7

Hướng tới sự hài lòng của người bệnh

Nhằm nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh cho nhân dân trên địa bàn, thời gian qua, Trung tâm Y tế huyện Phù Ninh đã tập trung đổi mới, nâng cao chất lượng dịch vụ y tế; ứng dụng thành công nhiều kỹ thuật hiện đại, mang lại hiệu quả cao trong điều trị bệnh...

Hướng tới sự hài lòng của người bệnh

Nhân viên y tế Trung tâm thực hiện kỹ thuật cao: Nội soi mở ống mật chủ lấy sỏi...

Hướng tới mục tiêu sự hài lòng của người bệnh, trong năm 2023, Trung tâm Y tế huyện Phù Ninh tập trung chỉ đạo thực hiện việc nâng cao chất lượng chuyên môn, dịch vụ y tế. Trung tâm đã triển khai ứng dụng công nghệ thông tin với các phần mềm quản lý như: Bệnh án điện tử, HIS, quản lý văn bản, quản lý hành nghề y, quản lý hành nghề dược, quản lý tài sản, quản lý tài chính... Năm 2023, trung tâm đã xây dựng Kế hoạch triển khai chuyển đổi số giai đoạn 2025-2030 nhằm nâng cấp hệ thống quản lý thông tin bệnh viện đáp ứng mức sáu theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế. Bên cạnh đó, công tác đào tạo, chuyển giao kỹ thuật, triển khai kỹ thuật mới luôn được quan tâm, chú trọng với nhiều hình thức như: Đào tạo mới, đào tạo lại, đào tạo luân phiên để nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, năng lực quản lý, kỹ năng giao tiếp ứng xử, đạo đức nghề nghiệp cho bác sỹ, điều dưỡng, kỹ thuật viên, nữ hộ sinh đáp ứng nhu cầu khám, chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Hướng tới sự hài lòng của người bệnh

Cán bộ TTYT huyện Phù Ninh thực hiện chụp CT Scanner cho bệnh nhân.

Đồng thời, Trung tâm thực hiện khám chữa bệnh kỹ thuật cao theo hình thức mời chuyên gia triển khai các kỹ thuật tuyến trên thuộc chuyên khoa Nội hô hấp, Ngoại tiết niệu, Sản, Nhi, Xét nghiệm... của các bệnh viện đầu ngành như: Bệnh viện Nhiệt đới TƯ, Bệnh viện Phổi TƯ, Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Bệnh viện Sản Nhi tỉnh... Phối hợp triển khai nhận chuyển giao các kỹ thuật từ tuyến trên, áp dụng nhiều kỹ thuật mới vào công tác khám, chữa bệnh giúp người bệnh tiếp cận dịch vụ kỹ thuật cao, giảm chi phí đi lại và góp phần giảm tải tuyến trên.

Hướng tới sự hài lòng của người bệnh

Thực hiện siêu âm đàn hồi mô gan để thăm khám sức khỏe cho bệnh nhân.

Cùng với việc triển khai, ứng dụng kỹ thuật mới trong khám chữa bệnh, Trung tâm đã không ngừng phấn đấu, nỗ lực đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh; quan tâm đến điều kiện sinh hoạt của người bệnh khi đến khám, điều trị. Đồng thời áp dụng công nghệ thông tin trong khám và điều trị bệnh nội trú, ngoại trú; giảm tối đa thủ tục hành chính, rút ngắn thời gian chờ khám cho người bệnh. Nhờ triển khai và làm chủ được nhiều kỹ thuật hiện đại, Trung tâm đã thực hiện thành công rất nhiều ca bệnh khó mà không cần chuyển lên tuyến trên. Qua đó, tạo được uy tín, sự tin tưởng của người dân về công tác khám, chữa bệnh. Những năm qua, lượng người dân đến thăm khám tại trung tâm đã liên tục tăng cao.

Xác định trạm y tế là tuyến y tế gần nhất bảo đảm công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân, là nhiệm vụ quan trọng của trạm y tế xã, thị trấn, vì vậy, hệ thống các trạm y tế trên địa bàn huyện được tập trung đẩy mạnh đầu tư tu sửa về cơ sở vật chất, được cung cấp các thiết bị y tế cơ bản phục vụ cho công tác khám, chữa bệnh, như máy test thử đường huyết, bộ khám ngũ quan, giường... Các y bác sỹ chuyên môn vững vàng, thái độ phục vụ nhiệt tình từng bước nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác khám, chữa bệnh, xử trí cấp cứu ban đầu...

Hướng tới sự hài lòng của người bệnh

Trung tâm đã áp dụng công nghệ thông tin, rút ngắn thời gian chờ khám cho người bệnh.

Tập trung làm tốt công tác khám, chữa bệnh cho người dân trên địa bàn phụ trách, trạm y tế các xã, thị trấn còn thực hiện tốt các chương trình mục tiêu quốc gia về Y tế. Mỗi năm có gần 100% trẻ em trong độ tuổi tiêm chủng được tiêm chủng đủ liều; 100% trẻ trong độ tuổi 0 đến 5 tuổi được uống vitamin A, được tư vấn dinh dưỡng. Tỷ lệ suy dinh dưỡng của trẻ em giảm xuống qua từng năm.

Bác sĩ Vương Trường Thái - Giám đốc TTYT huyện Phù Ninh cho biết: Trong những năm tới, Trung tâm sẽ tập trung đầu tư trang thiết bị, đẩy mạnh chất lượng nguồn nhân lực y tế, từng bước đảm bảo số lượng, nâng cao chất lượng đội ngũ nhân viên y tế tuyến xã, thị trấn, y tế thôn bản; có các chính sách đãi ngộ phù hợp, bố trí nguồn lực y tế cơ sở phù hợp theo quy mô dân số. Đồng thời, Trung tâm sẽ tiếp tục phát huy có hiệu quả các nguồn lực sẵn có, chú trọng nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe nhân dân ở cả hai tuyến huyện và xã. Tiếp tục cải tạo cơ sở hạ tầng đã xuống cấp, mua sắm thêm các trang thiết bị chuyên môn hiện đại phục vụ cho công tác cấp cứu, khám chữa bệnh; bảo đảm công bằng và hiệu quả trong công tác chăm sóc sức khỏe cho người dân.

Thúy Hằng


Thúy Hằng

 {name} - {time}
{body}
 {name} - {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Xem thêm

10 lợi ích sức khỏe đáng khám phá của đậu cô ve

10 lợi ích sức khỏe đáng khám phá của đậu cô ve
2024-05-17 14:42:00

Đậu cô ve hay đậu que là một loại thực phẩm bổ dưỡng và ngon miệng với nhiều lợi ích sức khỏe. Hãy thêm loại đậu này vào chế độ ăn uống đa dạng để có một cơ thể khỏe mạnh.

5 dấu hiệu không ăn đủ protein

5 dấu hiệu không ăn đủ protein
2024-02-27 07:00:00

Không phải ai cũng biết mình cần bao nhiêu protein, nguồn protein nào tốt nhất và dấu hiệu cơ thể không được cung cấp đủ protein.

Giải quyết tình trạng mụn ẩn trong da liễu

Giải quyết tình trạng mụn ẩn trong da liễu
2024-02-22 06:40:00

Tình trạng mụn ẩn dưới da là vấn đề da liễu mà mọi lứa tuổi đều có nguy cơ phải đối mặt. Theo khuyến cáo từ các chuyên gia, trị mụn bằng cơ chế kích thích mụn lên bề mặt, sau...

Tin liên quan

Gợi ý

Tin địa phương

Xem thêm Thành phố Việt Trì

Thời tiết

POWERED BY
Việt Long