Cập nhật:  GMT+7

Hyundai, Kia và Baidu bắt tay phát triển công nghệ kết nối và tự lái cho ôtô

Ngày 28/4, hãng xe Hyundai Motor Co. và công ty con Kia Corp của Hàn Quốc thông báo đã đạt được thỏa thuận với tập đoàn công nghệ Baidu của Trung Quốc nhằm phát triển các công nghệ kết nối trên ôtô.

Hyundai, Kia và Baidu bắt tay phát triển công nghệ kết nối và tự lái cho ôtô

Theo hãng tin Yonhap, ngày 28/4, hãng xe Hyundai Motor Co. và công ty con Kia Corp của Hàn Quốc thông báo đã đạt được thỏa thuận với tập đoàn công nghệ Baidu của Trung Quốc nhằm phát triển các công nghệ kết nối trên ôtô.

Theo bản ghi nhớ được ký tại Bắc Kinh (Trung Quốc) vào tuần trước, 3 công ty sẽ hợp tác trong loạt lĩnh vực gồm công nghệ kết nối và các công nghệ tự lái.

Hyundai và Kia sẽ sử dụng công nghệ điện toán đám mây thông minh của Baidu để đáp ứng các quy định về dữ liệu của Trung Quốc. Các doanh nghiệp Hàn Quốc cũng sẽ tìm kiếm mô hình kinh doanh mới để khai thác các công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) với Baidu.

Trong thông cáo báo chí, Hyundai và Kia nêu rõ thông qua hợp tác chiến lược với Baidu, hai hãng sẽ nỗ lực thiết lập hệ sinh thái cho các ôtô kết nối tại thị trường Trung Quốc.

Thỏa thuận trên đạt được trong bối cảnh thị trường cho ôtô kết nối đang ngày càng phát triển tại Trung Quốc. Hyundai dẫn các số liệu từ Trung Quốc cho biết doanh số ôtô kết nối hằng năm tại Trung Quốc ước đạt 17 triệu chiếc trong năm nay, tăng mạnh so với con số 7,2 triệu xe hồi năm 2019.

Ôtô kết nối là giải pháp giúp xe có khả năng kết nối và truyền tải dữ liệu qua Internet. Giải pháp gồm nhiều tính năng, ứng dụng như: tự động thông báo khi xảy ra va chạm, tai nạn; liên lạc hỗ trợ khi gặp sự cố như hỏng xe, hết nhiên liệu; hỗ trợ tính năng định vị và truy vết...

Kể từ năm 2014, Hyundai và Kia đã hợp tác chặt chẽ với Baidu trong nhiều lĩnh vực, trong đó có phát triển công nghệ nhận dạng giọng nói.

Nguồn TTXVN


Nguồn TTXVN

 {name} - {time}
{body}
 {name} - {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Xem thêm

Mua bảo hiểm xe máy: Nên tự nguyện hay bắt buộc?

Mua bảo hiểm xe máy: Nên tự nguyện hay bắt buộc?
2024-03-22 12:33:00

Bảo hiểm xe máy vẫn là giấy tờ bắt buộc cần có với người dân tham gia giao thông bằng xe máy. Thế nhưng, hiện nay nhiều người mua chỉ để đối phó lực lượng CSGT, thay vì quan...

Tin liên quan

Gợi ý

Tin địa phương

Xem thêm Thành phố Việt Trì

Thời tiết

POWERED BY
Việt Long