Cập nhật:  GMT+7

Khởi tố nhóm đối tượng tổ chức xuất cảnh trái phép sang Hàn Quốc dưới hình thức du lịch

Ngày 17/5, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Bùi Thị Thúy Hạnh (39 tuổi, trú tại Quảng Yên, Quảng Ninh); Vũ Thị Thơm (46 tuổi, trú tại quận Hải An, Hải Phòng); Nguyễn Văn Chiến (39 tuổi, trú tại huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An) và Trần Thị Chung (35 tuổi; trú tại huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An) là 4 đối tượng cầm đầu của đường dây tổ chức cho người khác trốn đi nước ngoài trái phép, xảy ra tại tỉnh Quảng Ninh và một số tỉnh, thành phố khác.

Khởi tố nhóm đối tượng tổ chức xuất cảnh trái phép sang Hàn Quốc dưới hình thức du lịch

Các đối tượng trong đường dây tổ chức xuất cảnh trái phép sang nước ngoài.

Đây là đường dây gồm nhiều đối tượng trong và ngoài nước cấu kết với nhau tổ chức cho người khác xuất cảnh sang Hàn Quốc theo diện du lịch rồi trốn ở lại lao động bất hợp pháp.

Ngoài ra, Cơ quan An ninh điều tra cũng đã khởi tố các bị can Nguyễn Thị Thìn (33 tuổi, trú tại Đồ Sơn, Hải Phòng); Võ Tiến Nghĩa (31 tuổi, trú tại Kỳ Anh, Hà Tĩnh); Trương Thị Thủy (33 tuổi, trú tại Nghi Xuân, Hà Tĩnh); Trần Minh Cương (59 tuổi, trú tại Ba Đồn, Quảng Bình); Nguyễn Thị Thìn (33 tuổi, trú tại Đồ Sơn, Hải Phòng); Ưng Phú Hải (30 tuổi; trú tại Hoàng Mai, Hà Nội) là các đối tượng tham gia đường dây với vai trò trung gian.

Khởi tố nhóm đối tượng tổ chức xuất cảnh trái phép sang Hàn Quốc dưới hình thức du lịch

Các đối tượng tại cơ quan công an.

Được biết, các đối tượng trong vụ án tìm kiếm, nhận tiền và làm hồ sơ cho nhiều cá nhân trong cả nước. Sau đó, thông qua Công ty trách nhiệm hữu hạn Bảo Minh Group có địa chỉ tại thành phố Hạ Long, Quảng Ninh để đưa người xuất cảnh sang Hàn Quốc theo diện du lịch rồi tìm cách trốn ở lại lao động bất hợp pháp. Tuy nhiên, nhiều cá nhân đã nộp tiền chi phí đến nay chưa xuất cảnh sang Hàn Quốc và chưa nhận lại được tiền đã đặt cọc.

Hiện, Cơ quan điều tra đang tiếp tục điều tra, làm rõ vụ án trên. Đồng thời, thông báo, đề nghị người dân cần cảnh giác với thủ đoạn tuyển dụng lao động bất hợp pháp nêu trên. Nếu cá nhân nào đã nộp tiền chi phí cho các đối tượng nêu trên để được ra nước ngoài làm việc, đến Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Quảng Ninh (địa chỉ: Cột 8, phường Hồng Hà, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh) để giải quyết theo quy định của pháp luật.

Theo baonhandan.vn


Theo baonhandan.vn

 {name} - {time}
{body}
 {name} - {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Xem thêm

Phòng, chống “giặc lửa” giữ rừng

Phòng, chống “giặc lửa” giữ rừng
2024-06-24 08:19:00

baophutho.vn Trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt, nắng nóng kéo dài, làm cho nguy cơ cháy rừng tăng cao. Để chủ động thực hiện hiệu quả công tác phòng...

Sắc xanh Trường Sa

Sắc xanh Trường Sa
2024-05-15 08:49:00

Với những ai được đặt chân đến các đảo, điểm đảo thuộc huyện đảo Trường Sa, ấn tượng đầu tiên là màu xanh của cây cối giữa nắng gió khắc nghiệt. Thực hiện chương trình “Xanh...

Giữ vững an ninh vùng biên giới Quan Hóa

Giữ vững an ninh vùng biên giới Quan Hóa
2024-05-14 14:51:00

Đồn Biên phòng Hiền Kiệt đứng chân trên địa bàn huyện Quan Hóa, tỉnh Thanh Hoá được giao nhiệm vụ quản lý bảo vệ 3,796km đường biên giới và 3 mốc quốc giới tiếp giáp với nước...

Tin liên quan

Gợi ý

Tin địa phương

Xem thêm Thành phố Việt Trì

Thời tiết

POWERED BY
Việt Long