Cập nhật:  GMT+7

Kiểm tra công tác chuẩn bị Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024

Ngày 19/6, Ban Chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT năm 2024 tỉnh Phú Thọ đã kiểm tra công tác chuẩn bị Kỳ thi tốt nghiệp THPT tại các huyện Đoan Hùng, Thanh Sơn, Tam Nông và Thị xã Phú Thọ.

*Tại Thị xã Phú Thọ và huyện Đoan Hùng

Kiểm tra công tác chuẩn bị Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024

Giám đốc Sở GDĐT kiểm tra cơ sở vật chất tại điểm thi Trường THPT Chân Mộng, huyện Đoan Hùng

Đồng chí Nguyễn Văn Mạnh - TUV, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT năm 2024 đã kiểm tra công tác chuẩn bị thi tại Thị xã Phú Thọ và huyện Đoan Hùng.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024, huyện Đoan Hùng tổ chức 3 điểm thi tại các trường THPT: Đoan Hùng, Chân Mộng, Quế Lâm với 1.218 thí sinh đăng ký dự thi. Thị xã Phú Thọ có 3 điểm thi tại các trường THPT: Hùng Vương, Thị xã và Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú tỉnh với 57 phòng thi và 1.334 thí sinh.

Kiểm tra công tác chuẩn bị Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024

Đoàn kiểm tra làm việc tại điểm thi Trường THPT Hùng Vương, thị xã Phú Thọ

Qua kiểm tra thực tế, các điểm thi đã chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất đảm bảo để phục vụ Kỳ thi theo quy định. Ngoài ra, các điểm thi đã chủ động phối hợp các đơn vị liên quan chuẩn bị công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông; phòng, chống cháy nổ; trang bị đầy đủ cơ số thuốc theo yêu cầu của ngành y tế nhằm đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, đảm bảo sức khỏe cho cán bộ làm nhiệm vụ tại điểm thi và các thí sinh trong các ngày diễn ra Kỳ thi...

Phát biểu tại buổi kiểm tra, Giám đốc Sở GDĐT đề nghị: Thị xã Phú Thọ, huyện Đoan Hùng và các điểm thi rà soát lại một lần nữa các điều kiện phục vụ tổ chức thi, chuẩn bị đầy đủ các phương án dự phòng để xử lý kịp thời khi có vấn đề phát sinh. Các thành viên Ban Chỉ đạo cần bảo đảm an toàn tuyệt đối đề thi, bài thi, triển khai các phương án đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, vệ sinh an toàn thực phẩm, đảm bảo cung cấp điện và thông tin liên lạc trong thời gian diễn ra Kỳ thi. Các trường tăng cường tuyên truyền, phổ biến Quy chế thi cho giáo viên, học sinh nhằm đảm bảo Kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc.

* Tại huyện Thanh Sơn và Tam Nông

Đoàn công tác do Đại tá Lâm Văn Vinh- Phó Giám đốc Công an tỉnh, Phó Trưởng Ban chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT năm 2024 đã kiểm tra tại các trường THPT của huyện Thanh Sơn gồm Hương Cần, Văn Miếu, Thanh Sơn và Trường THPT Tam Nông và Hưng Hóa của huyện Tam Nông.

Kiểm tra công tác chuẩn bị Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024

Đoàn kiểm tra an toàn của tủ đựng đề tại Trường THPT Hương Cần, huyện Thanh Sơn

Các trường THPT của huyện Thanh Sơn đã bố trí chỗ ăn, nghỉ cho học sinh đăng ký ở lại và lên phương án chuẩn bị đủ chỗ ở cho thí sinh ở xa đề phòng trường hợp bão, lũ.

Tại huyện Tam Nông, Trường THPT Hưng Hoá có 247 thí sinh tham gia dự thi tại 11 phòng thi, Trường THPT Tam Nông có 446 thí sinh tại 20 phòng thi.

Kiểm tra công tác chuẩn bị Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024

Toàn cảnh buổi làm việc tại Trường THPT Hưng Hoá, huyện Tam Nông

Qua kiểm tra thực tế, Phó Trưởng Ban chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT năm 2024 Lâm Văn Vinh đánh giá cao công tác chuẩn bị của các điểm thi. Ban Chỉ đạo thi các huyện, xã đã có sự quan tâm, chỉ đạo sâu sát. Các điểm thi, đơn vị đã chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, thiết bị, văn phòng phẩm, các điều kiện phục vụ tổ chức thi; phối hợp chặt chẽ với chính quyền, các đơn vị, đoàn thể tại địa phương để triển khai các phương án đảm bảo an toàn, an ninh trật tự, an toàn giao thông, an toàn vệ sinh thực phẩm, y tế,... nhằm đảm bảo cho Kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc. Các địa phương đã có quan tâm, hỗ trợ thí sinh dự thi, nhất là các em có hoàn cảnh khó khăn, nhà ở cách xa điểm thi về chỗ ăn, ở; hỗ trợ những cán bộ ở xa đến làm công tác coi thi, tạo điều kiện thuận lợi để cán bộ coi thi hoàn thành tốt nhiệm vụ...Để đảm bảo Kỳ thi được tổ chức nghiêm túc, an toàn, công bằng, khách quan và đạt chất lượng cao, đoàn kiểm tra yêu cầu các nhà trường tiếp tục ôn tập, bổ sung kiến thức cho học sinh dự thi; các điểm thi tiếp tục rà soát, bổ sung, hoàn thiện cơ sở vật chất, thiết bị... phục vụ thi bảo đảm yêu cầu quy định; tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến, tập huấn Quy chế thi cho học sinh dự thi và cán bộ, nhân viên làm công tác thi; loại bỏ sớm các nguy cơ, đồng thời triển khai tốt các phương án đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, phòng cháy chữa cháy nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho Kỳ thi.

Theo kế hoạch, Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 sẽ diễn ra từ ngày 27-28/6.

Hạnh Thúy - Thanh Trà


Hạnh Thúy - Thanh Trà

 {name} - {time}
{body}
 {name} - {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Xem thêm

Tin liên quan

Gợi ý

Tin địa phương

Xem thêm Thành phố Việt Trì

Thời tiết

POWERED BY
Việt Long