Cập nhật:  GMT+7

Kiên định mục tiêu phát triển bền vững

Đến Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao những ngày này, chúng tôi được chứng kiến không khí lao động nhộn nhịp, khẩn trương với nỗ lực để đạt và vượt mục tiêu của năm dù trong bối cảnh còn không ít khó khăn.

Kiên định mục tiêu phát triển bền vững

Công ty đẩy mạnh chuyển đổi số trong sản xuất, kinh doanh

Năm 2023, hoạt động của Công ty cũng giống như các doanh nghiệp khác đứng trước nhiều thách thức do tình hình kinh tế thế giới vẫn có nhiều biến động. Tình hình chính trị một số nước trên thế giới diễn biến phức tạp, đặc biệt là cuộc xung đột giữa Nga và Ukraina khiến giá xăng dầu và một số hàng hóa nhập khẩu tiếp tục biến động. Những yếu tố này đã tác động đến hoạt động sản xuất, kinh doanh của Công ty khi giá nguyên liệu, giá vận chuyển tăng cao. Trước bối cảnh đó, Công ty nỗ lực nâng cao chất lượng sản phẩm, mở rộng thị trường trong nước và xuất khẩu, chủ động nguồn nguyên liệu, nỗ lực tìm kiếm đơn hàng để ổn định sản xuất, đảm bảo an sinh xã hội cho người lao động.

Ông Vũ Xuân Hồng - Phó Tổng Giám đốc Công ty cho biết: “Trên cơ sở kế hoạch sản xuất, Công ty tích cực tìm nguồn cung và ký kết hợp đồng cung ứng nhằm bảo đảm có đủ nguyên phụ liệu phục vụ sản xuất, tránh bị thiệt hại do biến động thị trường. Đồng thời chủ động xây dựng kịch bản để ứng phó với sự biến động thị trường, lao động, tỉ giá, biến động lãi suất... Nhờ xây dựng kế hoạch từ rất sớm và có sự phân chia theo từng chu kỳ để có biện pháp thích ứng linh hoạt, Công ty đã duy trì sản xuất, kinh doanh hiệu quả, giải quyết việc làm cho người lao động”.

Kiên định mục tiêu phát triển bền vững

Đóng gói sản phẩm tại Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao

Cùng với nâng cao chất lượng các sản phẩm truyền thống, Công ty đẩy mạnh áp dụng công nghệ vào sản xuất, phát triển các sản phẩm mới phù hợp với xu thế phát triển nền nông nghiệp xanh, bền vững hiện nay. Trải qua 61 năm xây dựng và phát triển, Công ty đã cung cấp trên 30 triệu tấn phân bón cho đồng ruộng, đồng hành cùng bà con nông dân cả nước làm nên những vụ mùa bội thu, góp phần đưa nước ta trở thành nước xuất khẩu gạo đứng hàng đầu trên thế giới.

Sản phẩm phân bón Lâm Thao không chỉ được đông đảo bà con nông dân trong nước tin dùng mà còn được xuất khẩu sang các nước như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Australia, Myanmar... Ngoài các sản phẩm truyền thống, những năm qua, Công ty đã nghiên cứu sản xuất các sản phẩm phân bón mới như: Phân bón hữu cơ khoáng Lâm Thao chuyên dùng bón lót, bón thúc cho các loại cây trồng, cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng đa lượng, trung lượng, vi lượng, bổ sung chất hữu cơ cho đất, giúp đất tơi xốp, tăng độ mùn, tăng độ dày canh tác, khả năng giữ nước và chất dinh dưỡng, ổn định độ PH đất.

Đặc biệt, từ năm 2021 Công ty đã phối hợp với Trung tâm nghiên cứu phân bón và dinh dưỡng cây trồng (thuộc Viện Thổ nhưỡng nông hoá), Công ty Biowish Việt Nam (thuộc tập đoàn Biowish của Mỹ) nghiên cứu, sản xuất và khảo nghiệm thành công ba dòng sản phẩm: Supe lân vi sinh, NPK-S vi sinh, hữu cơ khoáng vi sinh. Các sản phẩm này đã được Cục Bảo vệ thực vật quyết định công nhận phân bón lưu hành tại Việt Nam từ tháng 1/2023.

Bên cạnh đó, Công ty tiếp tục thực hiện các biện pháp tiết kiệm chi phí để giảm giá thành sản phẩm, bình ổn giá cho nông dân. Căn cứ vào tình hình thực tế, Công ty mạnh dạn đầu tư sản xuất, kinh doanh với cơ cấu hợp lý; chú trọng chuyển đổi số, ứng dụng khoa học, đổi mới công nghệ sản xuất, nâng cao năng suất, chất lượng, sức cạnh tranh của sản phẩm, đáp ứng thị trường trong nước và xuất khẩu.

Năm 2023, nỗ lực vượt qua khó khăn, giá trị sản xuất công nghiệp của Công ty ước đạt trên 3.500 tỉ đồng, bằng 105% kế hoạch; tổng lượng sản xuất phân bón đạt trên 600 nghìn tấn, vượt khoảng 10% so với kế hoạch; doanh thu bán hàng và cung cấp dịch vụ trên 3.500 tỉ đồng, bằng 105% kế hoạch; lợi nhuận trước thuế ước đạt trên 110 tỉ đồng, bằng 105% kế hoạch năm; giải quyết việc làm cho 1.800 lao động với thu nhập bình quân trên 10 triệu đồng/người/tháng.

Từ nay đến hết năm và dự báo năm 2024, hoạt động của các doanh nghiệp đứng trước nhiều thách thức do tình hình kinh tế thế giới vẫn có nhiều khó khăn, biến động nhưng với sự chủ động thích ứng, Công ty kiên định mục tiêu phát triển nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của thị trường, phù hợp với xu thế phát triển kinh tế nông nghiệp xanh, sạch, an toàn, bền vững và hướng tới xuất khẩu.

Trịnh Hà


Trịnh Hà

 {name} - {time}
{body}
 {name} - {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Xem thêm

Thu hoạch trên 70% diện tích lúa Xuân

Thu hoạch trên 70% diện tích lúa Xuân
2024-05-28 15:16:00

baophutho.vn Theo báo cáo của Sở NN&PTNT, tính đến nay, các địa phương trên toàn tỉnh đã thu hoạch được khoảng 27.300/35.365ha gieo cấy lúa Chiêm Xuân,...

Nỗ lực giảm nghèo

Nỗ lực giảm nghèo
2023-11-29 09:17:00

baophutho.vn Thời gian qua, Chương trình mục tiêu Quốc gia (MTQG) giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021 - 2025, được tỉnh triển khai đồng bộ, đạt kết quả tích...

Giữ nghề truyền thống

Giữ nghề truyền thống
2023-11-28 07:58:00

baophutho.vn Thời gian qua, sự phát triển của các làng nghề trên địa bàn tỉnh đã tạo động lực quan trọng góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế nông nghiệp,...

Tin liên quan

Gợi ý

Tin địa phương

Xem thêm Thành phố Việt Trì

Thời tiết

POWERED BY
Việt Long