Cập nhật: 24/06/2022 16:16 GMT+7

Đảm bảo an toàn hạ du khi hồ Hòa Bình xả lũ

Vào hồi 14 giờ ngày 24/6/2202, Công ty Thủy điện Hòa Bình mở một cửa xả đáy.

Đảm bảo an toàn hạ du khi hồ Hòa Bình xả lũ

Để chủ động các biện pháp ứng phó nhằm hạn chế đến mức thấp nhất các thiệt hại về người và tài sản có thể xảy ra ở hạ du do xả lũ hồ Hòa Bình, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và TKCN tỉnh có công văn yêu cầu Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và TKCN các huyện Thanh Sơn, Thanh Thủy, Tam Nông, Lâm Thao, thành phố Việt Trì thực hiện các biện pháp.

Theo dõi chặt chẽ các bản tin dự báo, cảnh báo mưa lũ và các thông tin xả lũ hồ chứa; tổ chức thông báo ngay đến các xã, phường, thị trấn, người dân, các chủ đầu tư và đơn vị có công trình đang thi công, các chủ phương tiện vận tải thủy, các bến đò ngang, các cơ sở nuôi cá lồng, các hoạt động sản xuất kinh doanh khai thác khoáng sản trên sông, ven sông và nơi bãi sông biết thông tin xả lũ hồ thủy điện Hòa Bình để chủ động các biện pháp phòng tránh, ứng phó đảm bảo an toàn cho người và tài sản.

Chỉ đạo yêu cầu các tổ chức, cá nhân có liên quan thanh thải hết vật tư, vật liệu trong lòng, bãi sông, để đảm bảo thoát lũ; có phương án di chuyển máy móc, thiết bị đến nơi an toàn tránh thiệt hại khi xả lũ hồ Hòa Bình. Rà soát các phương án chống lũ đảm bảo an toàn cho hạ du, đặc biệt các trọng điểm đê điều, khu vực sạt lở hoặc có nguy cơ sạt lở bờ sông, khu dân cư tập trung ở bãi sông; sẵn sàng nhân lực, vật tư, phương tiện để phòng chống lũ, đảm bảo tuyệt đối an toàn về người và tài sản. Chủ động kiểm tra, vận hành các cống dưới đê để đảm bảo ngăn lũ và tiêu úng kịp thời bảo vệ sản xuất.

Công ty TNHH Nhà nước một thành viên khai thác công trình Thủy lợi Phú Thọ chủ động di dời các trạm bơm dã chiến ở ven sông đảm bảo an toàn và sẵn sàng phương án bơm tiêu đề phòng mưa lớn gây ngập úng.

Công ty cổ phần Ao Vua chủ động thực hiện các biện pháp phòng chống lũ đảm bảo tuyệt đối an toàn về người, tài sản tại Khu bãi nổi La Phù.

K.T


K.T

Các tin đã đưa

Bảy tháng, chỉ số giá tiêu dùng tăng 4,37%

Bảy tháng, chỉ số giá tiêu dùng tăng 4,37%
2022-08-09 08:54:00

baophutho.vn Theo số liệu của Cục Thống kê tỉnh, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 7 tăng 0,36% so với tháng trước, trong đó nhóm có mức tăng cao nhất là...

Yên Lập: Mưa dông khiến 28 nhà bị tốc mái

Yên Lập: Mưa dông khiến 28 nhà bị tốc mái
2022-06-23 16:20:00

baophutho.vn Theo báo cáo của Ban chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh, mưa dông từ đêm 22/6 đến sáng 23/6 đã làm tốc mái 28 nhà (6 nhà bị tốc mái hoàn toàn) và 4 điểm...

Phòng cháy, chữa cháy rừng mùa nắng nóng

Phòng cháy, chữa cháy rừng mùa nắng nóng
2022-06-23 06:43:00

baophutho.vn Theo dự báo của Trung tâm khí tượng thủy văn Quốc gia, mùa Hè năm 2022 sẽ xuất hiện nhiều đợt nắng nóng kéo dài với nền nhiệt cao, phổ biến...

Tin liên quan

Gợi ý

Tin địa phương

Xem thêm Thành phố Việt Trì

Thời tiết

POWERED BY
Việt Long