Cập nhật: 27/06/2022 15:52 GMT+7

Đảm bảo cung cấp điện ổn định cho kỳ thi tốt nghiệp THPT

Ngày 7 và 8/7, hơn 15.900 thí sinh của tỉnh Phú Thọ sẽ bước vào Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 tại 39 điểm thi ở 13 huyện, thị, thành. Nhằm bảo đảm cấp điện ổn định và an toàn những ngày thi, Công ty Điện lực Phú Thọ đã xây dựng kế hoạch, chỉ đạo các đơn vị trực thuộc triển khai giải pháp cải tạo lưới điện, nâng cấp các trạm biến áp. Đồng thời, tích cực tuyên truyền khách hàng sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả để đảm bảo cấp điện liên tục cho các điểm thi.

Đảm bảo cung cấp điện ổn định cho kỳ thi tốt nghiệp THPTNgành Điện lực phối hợp với các điểm thi kiểm tra hệ thống phòng cháy, chữa cháy và máy phát điện đảm bảo vận hành tốt.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay, huyện Thanh Ba có gần 800 thí sinh dự thi tại 2 điểm Trường THPT Thanh Ba và THPT Yển Khê. Để đảm bảo cung cấp nguồn điện xuyên suốt, Điện lực huyện đã phối hợp với các điểm trường lập phương án bảo đảm cấp điện phục vụ kỳ thi. Trong đó, kiểm tra đường dây và các trạm biến áp phụ tải; phát hiện và xử lý các điểm bất thường trên lưới điện có khả năng gây sự cố. Bên cạnh đó, tổ chức kiểm tra toàn bộ hệ thống lưới điện, trạm biến áp, aptomat, công tắc quạt, ổ cắm, đèn chiếu sáng... tại các phòng thi để kịp thời sửa chữa, nâng cấp đảm bảo các yêu cầu kỹ thuật.

Đảm bảo cung cấp điện ổn định cho kỳ thi tốt nghiệp THPTĐiện lực Thanh Ba phối hợp với điểm thi Trường THPT Yển Khê rà soát, kiểm tra toàn bộ hệ thống điện tại các phòng thi.

Cô giáo Nguyễn Tố Nga - Phó Hiệu trưởng Trường THPT Yển Khê cho biết: “Hiện đang bước vào mùa nắng nóng nên trong những ngày tới, nhiệt độ ngoài trời có thể lên đến gần 40 độ C. Chính vì vậy, chúng tôi đã chuẩn bị đầy đủ hệ thống phòng cháy, chữa cháy và máy phát điện riêng biệt để phục vụ cho công tác điều hành và làm bài thi của thí sinh. Điều này sẽ giúp điểm thi không bị gián đoạn hoạt động trong trường hợp không may có sự cố”.

Cùng với các đơn vị trong tỉnh, thời điểm này, Điện lực Thanh Sơn (quản lý địa bàn hai huyện Thanh Sơn và Tân Sơn) cũng phối hợp với ngành Giáo dục để xây dựng kế hoạch cấp điện cho 5 điểm thi phù hợp với tình hình thực tế tại địa bàn. Trong đó, tiến hành kiểm tra, xây dựng phương án vận hành nguồn, lưới điện trung, hạ áp bảo đảm cấp điện an toàn, liên tục cho các điểm thi trong điều kiện bình thường và kịp thời chuyển đổi nguồn trong trường hợp gặp sự cố. Đồng thời, tích cực tuyên truyền đến khách hàng thực hiện tiết kiệm điện như đóng, ngắt các thiết bị điện khi không sử dụng, hạn chế dùng các thiết bị công suất lớn vào giờ cao điểm để ưu tiên nguồn điện phục vụ kỳ thi.

Ông Nguyễn Anh Phong - Giám đốc Điện lực Thanh Sơn cho biết: “Đến nay, đơn vị đã hoàn thành việc kiểm tra đường dây, vệ sinh trạm biến áp, khắc phục khiếm khuyết trên lưới điện, thực hiện chuyển tải, san tải của các đường dây, trạm biến áp mang tải cao trên 80% đảm bảo an toàn cấp điện. Đồng thời, bố trí lực lượng phản ứng nhanh, cán bộ túc trực 24/24h tại 5 điểm thi trên địa bàn 2 huyện Thanh Sơn, Tân Sơn để sẵn sàng phối hợp, xử lý nhanh các sự cố phát sinh để đảm bảo cấp điện ổn định”.

Đảm bảo cung cấp điện ổn định cho kỳ thi tốt nghiệp THPTĐiện lực Thanh Sơn kiểm tra chất lượng điện áp để phục vụ cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 tại điểm thi Trường THPT Thanh Sơn.

Thực hiện chỉ đạo của Tổng Công ty Điện lực miền Bắc về việc đảm bảo cung cấp điện phục vụ thi tốt nghiệp THPT năm học 2021-2022, Công ty Điện lực Phú Thọ đã chỉ đạo các đơn vị trực thuộc tại các địa phương triển khai đồng bộ nhiều giải pháp cải tạo lưới điện, nâng cấp các trạm biến áp tại các khu vực thi. Tại các địa điểm tập trung nơi ăn nghỉ của cán bộ Hội đồng coi thi, thí sinh dự thi và phụ huynh học sinh cũng được đơn vị ưu tiên cấp điện. Bên cạnh đó, chuẩn bị đủ lực lượng, vật tư, thiết bị, phương tiện, sẵn sàng phối hợp các Hội đồng thi để khẩn trương xử lý các tình huống phát sinh, nhanh chóng cấp điện lại cho các địa điểm thi khi xảy ra sự cố ngoài ý muốn...

Đến thời điểm này, ngành Điện lực đã đảm bảo các yêu cầu kỹ thuật để cấp điện ổn định cho kỳ thi THPT sắp tới. Trong đó, các phương án được triển khai từ sớm sẽ giúp cung ứng điện an toàn, ổn định và liên tục phục vụ cho các điểm thi trên địa bàn tỉnh, góp phần quan trọng vào thành công của kỳ thi năm nay.

Quốc Đại


Quốc Đại

Các tin đã đưa

Thúc đẩy tăng trưởng kinh tế

Thúc đẩy tăng trưởng kinh tế
2022-11-28 09:28:00

baophutho.vn 10 tháng qua, sản xuất công nghiệp trên địa bàn tỉnh diễn ra trong bối cảnh tình hình địa chính trị trên thế giới có nhiều diễn biến phức tạp,...

Nâng cao hiệu quả mỗi xã một sản phẩm

Nâng cao hiệu quả mỗi xã một sản phẩm
2022-06-24 16:51:00

baophutho.vn Sau thời gian triển khai áp dụng mô hình OCOP trong tiêu thụ và quảng bá nông sản, tỉnh Phú Thọ đã đạt được những thành công bước đầu trong kế...

Tin liên quan

Gợi ý

Tin địa phương

Xem thêm Thành phố Việt Trì

Thời tiết

POWERED BY
Việt Long