Cập nhật: 20/05/2022 10:30 GMT+7

Đẩy nhanh tiến độ xây dựng cầu Vĩnh Phú

Cầu Vĩnh Phú – cây cầu bắc qua sông Lô nối thành phố Việt Trì (Phú Thọ) với huyện Sông Lô (Vĩnh Phúc) đang được đẩy nhanh tiến độ, dự kiến hoàn thành trước 5 tháng so với kế hoạch, đây là một tin vui cho người dân hai tỉnh.

Đẩy nhanh tiến độ xây dựng cầu Vĩnh PhúKhẩn trương thi công phần đầu cầu thuộc địa phận Việt Trì kết nối với đường Trần Phú, giao với đê Hữu sông Lô.

Cầu Vĩnh Phú có tổng mức đầu tư hơn 540 tỉ đồng với tổng chiều dài khoảng 509,55m, bề rộng mặt cầu chính 19m, bề rộng đường dẫn 16,5m, được thiết kế đảm bảo 4 làn xe cơ giới. Đây là một trong những mục tiêu quan trọng trong kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm từ 2021-2025 của cả hai tỉnh Vĩnh Phúc và Phú Thọ.

Đẩy nhanh tiến độ xây dựng cầu Vĩnh Phú

Ban quản lý dự án chỉ đạo các đơn vị thi công thực hiện tốt phương châm đảm bảo an toàn, chất lượng và tiến độ cho công trình.

Trong quá trình thi công, đơn vị luôn nhận được sự quan tâm động viên kịp thời của các cấp, ngành, chủ đầu tư, đặc biệt là các đồng chí lãnh đạo hai tỉnh. Hiện nay công trình đã hoàn thành hạng mục cọc, bệ trụ T3 và T4 dưới sông, đảm bảo tiến độ vượt lũ trước mùa mưa bão theo kế hoạch. Với phương châm đảm bảo an toàn, chất lượng và tiến độ, Ban quản lý dự án tập trung chỉ đạo các đơn vị thi công huy động tối đa phương tiện và nhân lực. Công nhân, thợ máy đều bám sát công trường, chia làm nhiều ca thi công để đẩy nhanh tiến độ, phấn đấu đưa công trình vào sử dụng trước 5 tháng so với kế hoạch ban đầu là 18 tháng. Ngoài ra, Ban quản lý dự án đã hợp đồng với đơn vị quản lý đường sông nhằm giữ nhịp độ vừa thi công vừa đảm bảo an toàn giao thông đường thủy.

Đẩy nhanh tiến độ xây dựng cầu Vĩnh PhúCác đơn vị khẩn trương thi công các hạng mục công trình

Việc xây dựng cầu Vĩnh Phú không chỉ đáp ứng nhu cầu đi lại của nhân dân, rút ngắn thời gian lưu thông, bảo đảm an toàn giao thông, kết nối giao thương, phát triển kinh tế vùng mà còn là biểu tượng cho tình đoàn kết, mối quan hệ mật thiết giữa nhân dân hai tỉnh Phú Thọ và Vĩnh Phúc.

Tuyết Nhi


Tuyết Nhi

Các tin đã đưa

Xung kích trong phát triển kinh tế

Xung kích trong phát triển kinh tế
2022-05-17 15:20:00

baophutho.vn Bám sát Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố, sự chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh đoàn và nhiệm vụ chính trị của địa phương, thời gian qua, Đoàn...

Tam Nông giải phóng mặt bằng

Tam Nông giải phóng mặt bằng
2022-05-15 07:51:00

baophutho.vn Cùng với các địa phương trong tỉnh, huyện Tam Nông đang tập trung nguồn lực triển khai các dự án kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội trọng điểm...

Phú Thọ thu hút doanh nghiệp FDI

Phú Thọ thu hút doanh nghiệp FDI
2022-05-13 10:06:00

baophutho.vn Việc triển khai đồng bộ các giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp (DN) vượt qua khó khăn sau đại dịch COVID - 19, tích cực đẩy mạnh sản xuất kinh doanh...

Tin liên quan

Gợi ý

Tin địa phương

Xem thêm Thành phố Việt Trì

Thời tiết

POWERED BY
Việt Long