Cập nhật: 11/05/2022 13:05 GMT+7

Phú Thọ: Hơn 77 tỷ đồng phát triển cây quế theo hướng quy mô lớn

UBND tỉnh vừa ban hành Kế hoạch số 1559/ KH-UBND ngày 6/5/2022 nhằm phát triển cây quế trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2022 - 2025.

Mục tiêu chính của kế hoạch được xác định nhằm phát triển cây quế theo hướng sản xuất hàng hóa tập trung, quy mô lớn tại các địa phương có điều kiện phù hợp gắn với chế biến và thị trường tiêu thụ, hình thành chuỗi giá trị; áp dụng đồng bộ các tiến bộ khoa học kĩ thuật; nâng cao chất lượng, giá trị, thương hiệu và sức cạnh tranh của sản phẩm, đáp ứng yêu cầu của thị trường trong nước và xuất khẩu.

Trong đó, tập trung mở rộng diện tích vùng trồng quế tập trung, quy mô lớn theo hướng sản xuất hàng hóa; phấn đấu đến năm 2025, tổng diện tích đạt trên 3.000ha, trên địa bàn các huyện Tân Sơn, Thanh Sơn, Yên Lập, tăng thêm 1.100 ha so với hiện nay. Cụ thể: Huyện Yên Lập trồng mới 700ha tập trung tại xã Trung Sơn, Xuân An, Phúc Khánh và mở rộng trên địa bàn các xã có điều kiện thuận lợi, tuy nhiên phải đảm bảo tập trung, liền vùng. Huyện Tân Sơn trồng mới 300ha tập trung tại các xã Thạch Kiệt, Thu Cúc, Kiệt Sơn. Huyện Thanh Sơn trồng mới 100 ha tập trung tại các xã Đông Cửu, Khả Cửu, Thượng Cửu.

Cùng với đó, xây dựng, triển khai thực hiện các Chương trình, các dự án phát triển sản xuất gắn với chế biến và thị trường tiêu thụ theo chuỗi; tăng cường liên kết, hình thành các Hợp tác xã, tổ hợp tác, trang trại đảm bảo dịch vụ đầu vào, đầu ra ổn định cho các thành viên theo chuỗi giá trị.

Phấn đấu 100% các HTX, THT, hộ gia đình tham gia trồng quế, chế biến sản phẩm quế được tập huấn đầy đủ về quy trình kỹ thuật từ sản xuất đến sơ chế, chế biến và phát triển thị trường tiêu thụ; áp dụng các quy trình sản xuất thực hành tốt (VietGap, hữu cơ...).

Đặc biệt, xây dựng và hình thành chỉ dẫn địa lý quế Phú Thọ; xây dựng vùng trồng quế được chứng nhận hữu cơ tại xã Trung Sơn và xã Thượng Long huyện Yên Lập; nâng cao giá trị thu nhập từ cây quế tăng 1,5 lần so với hiện nay.

Văn Lang


Văn Lang

Các tin đã đưa

Nâng cao hiệu quả phòng, chống thiên tai

Nâng cao hiệu quả phòng, chống thiên tai
2022-10-04 10:19:00

baophutho.vn Trước những diễn biến phức tạp, khó lường của thời tiết, huyện Phù Ninh đã nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống thiên tai (PCTT), tìm kiếm...

Tạo ấn tượng cho du khách khi đến Việt Trì

Tạo ấn tượng cho du khách khi đến Việt Trì
2022-05-10 09:15:00

baophutho.vn Những năm gần đây, thành phố Việt Trì đã trở thành một trong những điểm đến hấp dẫn của đồng bào và du khách quốc tế. Xây dựng sản phẩm OCOP...

Phát triển thương mại trong tình hình mới

Phát triển thương mại trong tình hình mới
2022-05-09 08:22:00

baophutho.vn Dịch bệnh COVID-19 kéo dài đã ảnh hưởng không nhỏ tới hoạt động thương mại của cả nước nói chung và tỉnh Phú Thọ nói riêng song với sự vào cuộc...

Tam Nông: “Thảm đỏ” thu hút đầu tư

Tam Nông: “Thảm đỏ” thu hút đầu tư
2022-04-30 10:23:00

baophutho.vn Trong những năm qua, với việc chú trọng triển khai các chính sách ưu tiên cải thiện môi trường đầu tư - kinh doanh, phát triển hạ tầng - kinh...

Tin liên quan

Gợi ý

Tin địa phương

Xem thêm Thành phố Việt Trì

Thời tiết

POWERED BY
Việt Long