Cập nhật: 14/05/2022 13:33 GMT+7

Tăng cường xử lý vi phạm pháp luật về bảo vệ công trình thủy lợi

UBND tỉnh vừa có văn bản số 1668/UBND-KTN ngày 13/5/2022 gửi các sở, ngành, đơn vị liên quan, các địa phương trong toàn tỉnh và Công ty TNHH Nhà nước một thành viên Khai thác công trình thủy lợi về việc tiếp tục tăng cường chỉ đạo xử lý vi phạm pháp luật về bảo vệ công trình thủy lợi.

Cụ thể, giao Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) chủ trì, phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường, Công an tỉnh, UBND các huyện, thành, thị và Công ty khẩn trương chỉ đạo tổ chức triển khai thực hiện theo đề nghị của Bộ NN&PTNT tại văn bản số 2734/BNN-TCTL ngày 04/5/2022 về việc xử lý vi phạm phạm vi bảo vệ công trình thủy lợi.

Tiếp tục thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh tại văn bản số 2820/UBND-KTN ngày 8/7/2021 về việc tăng cường công tác phòng ngừa, xử lý vi phạm pháp luật về đê điều, thủy lợi; tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, phân loại, đánh giá và xử lý các vi phạm pháp luật về bảo vệ công trình thủy lợi; kiên quyết xử lý dứt điểm, đúng quy định các vụ việc tồn đọng, đặc biệt các vụ việc vi phạm nghiêm trọng ảnh hưởng đến an toàn công trình thủy lợi, gây bức xúc trong nhân dân; triển khai có hiệu quả công tác phối hợp trong phòng ngừa, phát hiện, đấu tranh, xử lý vi phạm về bảo vệ công trình thủy lợi; xây dựng cơ sở dữ liệu về tình hình vi phạm và xử lý vi phạm về bảo vệ công trình thủy lợi trên địa bàn; báo cáo tình hình thực hiện với Bộ NN&PTNT và UBND tỉnh theo quy định; công khai tình hình và kết quả xử lý vi phạm trên các phương tiện thông tin truyền thông.

Sở Thông tin và Truyền thông, Báo Phú Thọ và Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh phối hợp chặt chẽ với Sở NN&PTNT tăng cường tuyên truyền, hướng dẫn thực hiện các quy định của pháp luật về bảo vệ công trình thủy lợi, kịp thời phản ánh các hành vi vi phạm, phổ biến và nhân rộng các mô hình xã hội hóa có hiệu quả trong bảo vệ công trình thủy lợi.

UBND các huyện, thành, thị chấn chỉnh và tăng cường công tác quản lý nhà nước về thủy lợi trên địa bàn quản lý, tập trung kiểm tra, rà soát tình hình vi phạm pháp luật về thủy lợi; ngăn chặn không để phát sinh mới, kiên quyết xử lý, cưỡng chế các hành vi vi phạm và xử lý dứt điểm các vi phạm tồn đọng; nêu cao tinh thần và trách nhiệm người đứng đầu trong thực hiện nhiệm vụ.

Văn Lang


Văn Lang

Các tin đã đưa

Phú Thọ thu hút doanh nghiệp FDI

Phú Thọ thu hút doanh nghiệp FDI
2022-05-13 10:06:00

baophutho.vn Việc triển khai đồng bộ các giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp (DN) vượt qua khó khăn sau đại dịch COVID - 19, tích cực đẩy mạnh sản xuất kinh doanh...

Thi đua sản xuất kinh doanh giỏi

Thi đua sản xuất kinh doanh giỏi
2022-05-11 14:26:00

baophutho.vn Hội Nông dân (HND) thị trấn Lâm Thao, huyện Lâm Thao hiện có trên 1.500 hội viên sinh hoạt tại 8 chi hội. Để phong trào nông dân thi đua sản...

Tạo ấn tượng cho du khách khi đến Việt Trì

Tạo ấn tượng cho du khách khi đến Việt Trì
2022-05-10 09:15:00

baophutho.vn Những năm gần đây, thành phố Việt Trì đã trở thành một trong những điểm đến hấp dẫn của đồng bào và du khách quốc tế. Xây dựng sản phẩm OCOP...

Tin liên quan

Gợi ý

Tin địa phương

Xem thêm Thành phố Việt Trì

Thời tiết

POWERED BY
Việt Long