Cập nhật: 16/08/2022 16:54 GMT+7

Tổng Công ty Điện lực miền Bắc kiểm tra tiến độ các dự án tại Phú Thọ

Ngày 16/8, Đoàn công tác của Tổng Công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) do đồng chí Lê Minh Tuấn - Phó Tổng Giám đốc làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Công ty Điện lực Phú Thọ (PC Phú Thọ) về việc kiểm tra tiến độ, công tác giải phóng mặt bằng các dự án năm 2022.

Tổng Công ty Điện lực miền Bắc kiểm tra tiến độ các dự án tại Phú Thọ

Đoàn công tác Tổng Công ty Điện lực miền Bắc kiểm tra hiện trường tại thị xã Phú Thọ.

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh Phú Thọ đang triển khai 9 dự án, trong đó có 3 dự án đang thi công: Đường dây và TBA 110kV Phú Hà; đường dây và TBA 110kV Hạ Hòa; đường dây và TBA 110kV Cẩm Khê 2 và 6 dự án đang thực hiện công tác chuẩn bị đầu tư: Nâng cao năng lực truyền tải đường dây 110kV Thác Bà - trạm 220kV Phú Thọ; đường dây và TBA 110kV Bãi Ba; đường dây và TBA 110kV Phù Ninh 2; đường dây và TBA 110kV Tân Sơn; nâng cao năng lực truyền tải đường dây 110kV Việt Trì - trạm 220kV Việt Trì; đường dây 110kV Cẩm Khê - Tân Sơn. Các dự án được đầu tư xây dựng và đưa vào vận hành sẽ góp phần cung cấp nguồn điện ổn định, đáp ứng hoạt động sản xuất kinh doanh cũng như nhu cầu sinh hoạt của người dân trên địa bàn, góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển.

Tổng Công ty Điện lực miền Bắc kiểm tra tiến độ các dự án tại Phú Thọ

Đoàn công tác Tổng Công ty Điện lực miền Bắc làm việc với các đơn vị đang thực hiện dự án trên địa bàn tỉnh Phú Thọ.

Sau khi đi kiểm tra thực tế tại các dự án trên địa bàn huyện Hạ Hòa, Thanh Thủy và thị xã Phú Thọ, Phó Tổng Giám đốc EVNNPC Lê Minh Tuấn đã làm việc với các Ban Quản lý dự án, Công ty Điện lực Phú Thọ và địa phương để giải quyết các vướng mắc, khó khăn trong quá trình thi công dự án, nhất là trong công tác giải phóng mặt bằng. Đồng chí yêu cầu trong thời gian tới, các đơn vị cần quyết tâm, nỗ lực khắc phục khó khăn, hoàn thiện các dự án đầu tư xây dựng đảm bảo tiến độ, kế hoạch đề ra. Đặc biệt, cần chủ động, linh hoạt trong quá trình triển khai dự án; tăng cường phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương, các ngành chức năng của tỉnh, nhất là trong công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng. Ban Quản lý dự án rà soát kỹ tiến độ triển khai, đồng thời làm việc cụ thể với khách hàng liên quan đến các dự án đang xây dựng để tính toán lắp thêm máy biến áp T2, bảo đảm cung cấp điện phục vụ khách hàng, nhất là đối với những khách hàng lớn.

Công ty Điện lực Phú Thọ chủ động nắm bắt, tổng hợp lại toàn bộ tiến độ thực hiện các dự án điện đang đầu tư xây dựng trên địa bàn; đồng thời làm việc với khách hàng lớn để đưa ra dự báo nhu cầu phụ tải, chủ động phương án cấp điện cho khách hàng. Bên cạnh đó, cần tăng cường truyền thông, tạo sự đồng thuận, ủng hộ của nhân dân trong triển khai các dự án điện, nhất là huy động sự vào cuộc của cấp ủy, chính quyền, đoàn thể trong công tác giải phóng mặt bằng, đảm bảo các dự án triển khai thuận lợi, đúng tiến độ, kế hoạch đề ra.

Thu Hà


Thu Hà

Các tin đã đưa

Rút lệnh báo động số I trên sông Bứa

Rút lệnh báo động số I trên sông Bứa
2022-08-12 09:27:00

baophutho.vn Ngày 12/8, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh có điện gửi Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn các...

Nâng cao thu nhập cho người dân

Nâng cao thu nhập cho người dân
2022-08-12 08:25:00

baophutho.vn Những năm gần đây, xã Đoan Hạ, huyện Thanh Thủy đã chú trọng khai thác tiềm năng lợi thế, phát triển kinh tế đa ngành, nâng cao thu nhập cho...

Tin liên quan

Gợi ý

Tin địa phương

Xem thêm Thành phố Việt Trì

Thời tiết

POWERED BY
Việt Long