Cập nhật: 23/06/2022 09:53 GMT+7

Xã Hoàng Cương đón nhận xã đạt chuẩn Nông thôn mới

Chiều 22/6, xã Hoàng Cương tổ chức Lễ công bố và đón nhận danh hiệu xã đạt chuẩn Nông thôn mới.

Xã Hoàng Cương đón nhận xã đạt chuẩn Nông thôn mới

Ngày 1/1/2020, xã Hoàng Cương được thành lập trên cơ sở sáp nhập 3 xã (Yên Nội, Thanh Xá và Hoàng Cương). Ngay sau khi sáp nhập, xã Hoàng Cương đã tập trung phát triển kinh tế, đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng, đổi mới nâng cao chất lượng các hoạt động văn hóa - xã hội, giữ gìn an ninh trật tự, củng cố xây dựng hệ thống chính trị. Sau 2 năm thực hiện, được sự quan tâm hỗ trợ của tỉnh, huyện, sự chung tay góp sức của nhân dân, xã Hoàng Cương đã huy động được tổng nguồn vốn trên 259 tỷ đồng, trong đó nhân dân đóng góp gần 154,3 tỷ đồng đầu tư cho xây dựng NTM. Đến nay, xã đã hoàn thành 19/19 tiêu chí, 49/49 chỉ tiêu. Đời sống người dân ngày càng được nâng cao, bộ mặt nông thôn ngày càng khởi sắc, thu nhập bình quân đầu người đạt 36,6 triệu đồng/năm. Các tiêu chí về Giáo dục, Văn hoá, Y tế, Môi trường, An ninh Quốc phòng đều đạt và vượt chỉ tiêu theo quy định.

Tại buổi lễ, thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo huyện Thanh Ba đã trao Bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Hoàng Cương; trao bằng công nhận trường THCS Hoàng Cương đạt chuẩn Quốc gia mức độ I; Trạm Y tế xã đạt tiêu chí Quốc gia về Y tế.

Cũng trong dịp này, nhiều tập thể, cá nhân của xã Hoàng Cương có thành tích xuất sắc trong thực hiện chương trình xây dựng NTM đã được biểu dương, khen thưởng.

Hải Minh


Hải Minh

Các tin đã đưa

Phòng cháy, chữa cháy rừng mùa nắng nóng

Phòng cháy, chữa cháy rừng mùa nắng nóng
2022-06-23 06:43:00

baophutho.vn Theo dự báo của Trung tâm khí tượng thủy văn Quốc gia, mùa Hè năm 2022 sẽ xuất hiện nhiều đợt nắng nóng kéo dài với nền nhiệt cao, phổ biến...

Thu Ngạc giảm nghèo

Thu Ngạc giảm nghèo
2022-06-16 08:09:00

baophutho.vn Xã Thu Ngạc (huyện Tân Sơn) có trên 1.400 hộ với hơn 6.400 nhân khẩu, thời gian qua, vượt qua các khó khăn, hệ thống chính trị và nhân dân địa...

Tin liên quan

Gợi ý

Tin địa phương

Xem thêm Thành phố Việt Trì

Thời tiết

POWERED BY
Việt Long