Cập nhật:  GMT+7

Kỳ vọng xã hội tiến bộ, phồn vinh

Tình hình thế giới và trong nước có nhiều diễn biến phức tạp, song dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo sát sao, quyết liệt của Đảng bộ, chính quyền và tinh thần đoàn kết, đồng thuận cao trong các tầng lớp nhân dân, tình hình Kinh tế - Chính trị, Văn hóa – Xã hội toàn tỉnh vẫn duy trì đà tăng trưởng ổn định. Thông qua các buổi tiếp xúc cử tri với Đại biểu HĐND tỉnh, bên cạnh ý kiến, kiến nghị, các cử tri cũng gửi gắm kỳ vọng về một xã hội ngày càng tiến bộ, phồn vinh. Phóng viên Báo Phú Thọ ghi nhận một số ý kiến của cử tri trước Kỳ họp thứ Sáu, HĐND tỉnh khóa XIX sẽ diễn ra trong hai ngày 10-11/7 tới.

Cử tri Phạm Ngọc Quỳnh – Chủ tịch Hội Người cao tuổi xã Bắc Sơn, huyện Tam Nông: Đề nghị các cấp quan tâm, hỗ trợ kinh phí bảo tồn, tôn tạo, bảo vệ các di tích được Nhà nước công nhận là Di tích văn hóa, lịch sử cấp Quốc gia và cổ vật tại các di tích

Kỳ vọng xã hội tiến bộ, phồn vinh

Trên địa bàn tỉnh có nhiều di tích văn hóa, lịch sử, trong đó nhiều di tích được Nhà nước công nhận là Di tích văn hóa cấp Quốc gia. Các di tích này rất đa dạng về loại hình, niên đại, phong phú về chất liệu, là nơi lưu giữ, bảo tồn nhiều cổ vật, có cả những Bảo vật Quốc gia. Đó là niềm vinh dự, tự hào của nhân dân địa phương và toàn tỉnh. Các di tích văn hóa, lịch sử đã góp phần rất lớn trong việc giáo dục truyền thống, thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội của địa phương. Tuy nhiên, trước thực trạng nhiều di tích xuống cấp nghiêm trọng, thậm chí đổ nát, có nguy cơ trở thành “phế tích”; nạn trộm cắp cổ vật diễn ra ở nhiều tỉnh, thành phố… đặt ra nhiều thách thức trong công tác bảo tồn và phát huy giá trị di tích. Chúng tôi mong muốn các cấp, các ngành có nhiều biện pháp thiết thực, linh hoạt, phù hợp với điều kiện của từng địa phương, từng di tích để trùng tu, tôn tạo, mở rộng các di tích, tương xứng với ý nghĩa và giá trị.

Ông Tạ An Ninh - Cử tri phường Tiên Cát, thành phố Việt Trì: Mong muốn ngành Y tế Phú Thọ khắc phục khó khăn để phục vụ, chăm sóc sức khỏe nhân dân tốt hơn

Kỳ vọng xã hội tiến bộ, phồn vinh

Từ đầu năm 2022 đến nay, có những thời điểm bệnh nhân khi đến khám, chữa bệnh tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh và một số cơ sở khám, chữa bệnh công lập được thông báo hết thuốc; một số người khác muốn đưa con, cháu đến các điểm tiêm chủng cũng được thông báo hết vắc xin... khiến việc bảo vệ, chăm sóc sức khỏe và điều trị bệnh bị ảnh hưởng. Qua theo dõi trên các phương tiện thông tin đại chúng, chúng tôi được biết sau thời gian dài tập trung lực lượng cho công tác phòng, chống dịch COVID-19, tình hình kinh tế, chính trị trên thế giới có nhiều biến động phức tạp khiến giá cả, việc lưu thông hàng hóa, trong đó có các loại thuốc nhập khẩu, vật tư y tế, hóa chất… khan hiếm. Mặt khác, tình hình thời tiết có nhiều diễn biến bất thường, phức tạp, các loại dịch bệnh mới, bệnh theo mùa cũng tăng cao dẫn tới số lượng người dân đi khám, chữa bệnh tăng vọt, vượt quá khả năng cung ứng thuốc, hóa chất, vật tư y tế của các cơ sở y tế. Chúng tôi đề nghị các cấp, các ngành, đặc biệt là Ngành Y tế xem xét, kịp thời khắc phục mọi khó khăn, chủ động các biện pháp cung ứng thuốc, vật tư y tế để chăm sóc sức khỏe nhân dân ngày càng tốt hơn.

Ông Nguyễn Xuân Bình – Cử tri thị trấn Đoan Hùng: Mong muốn các cấp quan tâm đầu tư, mở rộng khuôn viên Khu Di tích lịch sử Quốc gia Chiến thắng Chân Mộng - Trạm Thản:

Kỳ vọng xã hội tiến bộ, phồn vinh

Chiến thắng Chân Mộng - Trạm Thản đã góp phần quan trọng vào thắng lợi của quân và dân ta trong chiến dịch Tây Bắc, để tiến tới giành toàn thắng trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp. Ghi nhớ công lao to lớn của các liệt sỹ đã hy sinh trong chiến thắng Chân Mộng - Trạm Thản, những năm 1955-1956, dưới sự lãnh đạo của tỉnh, cán bộ và nhân dân địa phương đã xây dựng nghĩa trang Trạm Thản, đưa những người con thân yêu đã hy sinh trên mảnh đất này có nơi an nghỉ ngàn thu. Chúng tôi rất mong muốn Khu Di tích lịch sử Quốc gia Chiến thắng Chân Mộng – Trạm Thản sẽ tiếp tục được quan tâm, đầu tư, mở rộng thêm khuôn viên để “địa chỉ đỏ” này có thể hàng ngày tiếp đón nhiều đồng bào hơn nữa, góp phần thiết thực để giáo dục cán bộ, nhân dân ghi sâu công ơn của những Anh Hùng Liệt sỹ đã hy sinh thân mình cho Tổ quốc, để chúng ta có điều kiện học tập, rèn luyện, phấn đấu và trưởng thành, góp phần xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu mạnh.

Ông Trịnh Quốc Á – Cử tri phường Gia Cẩm, thành phố Việt Trì: Mong muốn cơ quan chức năng ngăn chặn, xử lý tình trạng quảng cáo sai sự thật, dung tục trên môi trường mạng

Kỳ vọng xã hội tiến bộ, phồn vinh

Thời gian gần đây có tình trạng quảng cáo tràn lan trên các trang tin điện tử, mạng xã hội với nội dung chưa được kiểm chứng, quảng cáo sai sự thật, cường điệu quá mức về công dụng của sản phẩm, dịch vụ,… tình trạng lừa đảo trên mạng internet diễn ra ngày càng nhiều, phức tạp, với nhiều hình thức, thủ đoạn tinh vi, liên tục thay đổi. Một số trang mạng có các quảng cáo dung tục, phản cảm, rất ảnh hưởng tới đối tượng người sử dụng internet nhỏ tuổi và thiệt hại cho người dân khi tin tưởng liên hệ hoặc sử dụng sản phẩm, dịch vụ tự quảng cáo, dễ dẫn đến thiệt hại về kinh tế, ảnh hưởng đến sức khỏe của nhân dân. các cơ quan chức năng cần siết chặt quản lý, có chế tài xử phạt nặng đối với những cá nhân, tổ chức lừa đảo trên không gian mạng để người dân yên tâm.

Hoàng Giang


Hoàng Giang

 Từ khóa: Cử tri HĐND tỉnh
 {name} - {time}
{body}
 {name} - {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Xem thêm

Tin liên quan

Gợi ý

Tin địa phương

Xem thêm Thành phố Việt Trì

Thời tiết

POWERED BY
Việt Long