Mang đũa Việt ra thế giới

Mang đũa Việt ra thế giới

Phát huy vai trò xung kích, đi đầu của tuổi trẻ trong việc mở ra hướng đi mới trong phát triển kinh tế của địa phương, anh Nguyễn Ngọc Ánh, ở khu 3, xã Minh Lương, huyện Đoan Hùng đã mở xưởng sản xuất đũa gỗ dùng một lần xuất khẩu sang thị trường Nhật Bản với số lượng lớn, mang lại lợi nhuận lên tới vài tỷ đồng mỗi năm.

Phát huy vai trò xung kích, đi đầu của tuổi trẻ trong việc mở ra hướng đi mới trong phát triển kinh tế của địa phương, anh Nguyễn Ngọc Ánh, ở khu 3, xã Minh Lương, huyện Đoan Hùng với đam mê đồ gỗ, đã mở xưởng sản xuất đũa gỗ dùng 1 lần xuất khẩu sang thị trường Nhật Bản với số lượng lớn, mang lại lợi nhuận lên tới vài tỷ đồng mỗi năm.

Tốt nghiệp Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội, sau đó trở về làm công nhân rồi thành ông chủ cửa hàng điện tử, điện lạnh với thu nhập khá nhưng anh Nguyễn Ngọc Ánh vẫn khao khát giấc mơ khởi nghiệp để giúp người dân nơi đây phát triển kinh tế, nâng cao đời sống. Năm 2016, anh Ánh quyết định xây dựng mô hình sản xuất đũa công nghiệp với số vốn đầu tư gần 3 tỷ đồng mà anh vay mượn được.

Mang đũa Việt ra thế giớiMang đũa Việt ra thế giới

Thấy vậy, gia đình và bạn bè anh đều cũng khuyên anh từ bỏ. Thế nhưng, với nhiệt huyết của tuổi trẻ, khát vọng làm giàu, anh không nản chí, quyết tâm làm lại. Đứng lên sau thất bại, anh Ánh nghiên cứu làm sản phẩm đề cao việc đảm bảo sức khoẻ của người dùng, đó là không hoá chất, sử dụng gỗ tự nhiên, sạch, đẹp...

Mang đũa Việt ra thế giớiMang đũa Việt ra thế giớiMang đũa Việt ra thế giới

Không chỉ tập trung kinh doanh, anh còn tích cực tham gia ủng hộ các phong trào thi đua của khu, xã phát động, quyên góp, ủng hộ Quỹ Vì người nghèo tại địa phương. Anh cho biết: “Ngay sau quãng thời gian xảy ra dịch COVID-19 khiến nhiều người lâm cảnh khó khăn, sau khi Công ty đi vào sản xuất ổn định, tôi đã hướng đến nhiều hoạt động phúc lợi xã hội như chăm lo Tết cho người nghèo, đỡ đầu những học sinh nghèo vượt khó”.

Bên cạnh đó, anh cũng thường xuyên phổ biến những kinh nghiệm sản xuất, kinh doanh cho hàng chục gia đình, giúp đỡ nhiều hộ nghèo, khó khăn về vốn phát triển sản xuất.

Mang đũa Việt ra thế giới

3:05:06:2024:16:02 GMT+7

 {name} - {time}
{body}
 {name} - {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM