Cập nhật:  GMT+7

Nhanh chóng xử lý hành vi bôi bẩn tác phẩm nghệ thuật tại Công viên Văn Lang

Sự việc ba tác phẩm nghệ thuật điêu khắc tại khu vực Công viên Văn Lang bị bôi bẩn đã gây bức xúc trong dư luận. Đây là hành động vi phạm pháp luật, gây phản cảm, mất mỹ quan đô thị, cần phải lên án, xử lý dứt điểm.

Nhanh chóng xử lý hành vi bôi bẩn tác phẩm nghệ thuật tại Công viên Văn Lang

Hình ảnh tác phẩm nghệ thuật điêu khắc “Chuyện tình Tiên Dung - Chử Đồng Tử” tại Công viên Văn Lang bị bôi bẩn.

Theo phản ánh của người dân, ba tác phẩm nghệ thuật điêu khắc bị bôi bẩn nằm trên trục đường Nguyễn Tất Thành (gần nút giao đường Nguyễn Tất Thành - đường Hai Bà Trưng) thuộc phường Tiên Cát, TP Việt Trì. Đây là các tác phẩm điêu khắc: “Chuyện tình Tiên Dung - Chử Đồng Tử”, “Mái ấm” và “Bên nhau”, được sáng tác tại sự kiện Trại sáng tác điêu khắc quốc tế tổ chức tại tỉnh Phú Thọ năm 2017. Các tác phẩm cùng với 60 bức tượng đang được trưng bày tại Công viên Văn Lang là điểm nhấn về cảnh quan cho “lá phổi xanh” của TP Việt Trì.

Nhanh chóng xử lý hành vi bôi bẩn tác phẩm nghệ thuật tại Công viên Văn Lang

Tác phẩm sau khi được xử lý các vết bẩn.

Được biết, ngay khi nắm bắt thông tin, Ban quản lý dự án xây dựng công trình hạ tầng TP Việt Trì đã xử lý các vết bẩn bằng phương pháp tẩy rửa để đảm bảo không ảnh hưởng đến tác phẩm nghệ thuật.

Tuy vậy, để ngăn chặn các hành vi tương tự có thể tái diễn trong tương lai, ngành chức năng cần tăng cường biện pháp tuyên truyền, giáo dục về ý thức bảo vệ các tác phẩm nghệ thuật nơi công cộng.

Điều 23, Nghị định 158/2013/NĐ-CP về “Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch, quảng cáo”: Phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng với hành vi viết, vẽ, làm bẩn, làm ô uế di tích lịch sử - văn hóa, danh lam thắng cảnh, công trình văn hóa, nghệ thuật.

Thùy Trang


Thùy Trang

 {name} - {time}
{body}
 {name} - {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Xem thêm

Phú Thọ cảnh báo mưa dông, lốc, sét

Phú Thọ cảnh báo mưa dông, lốc, sét
2024-05-19 17:57:00

baophutho.vn Theo Đài khí tượng Thủy văn khu vực miền núi phía Bắc, do ảnh hưởng của không khí lạnh có cường độ suy yếu kết hợp với hội tụ gió lên đến mực...

Nghĩa trang liệt sĩ đợi... đầu tư

Nghĩa trang liệt sĩ đợi... đầu tư
2024-04-02 14:39:00

baophutho.vn Được xây dựng từ năm 1990, đến nay nhiều hạng mục của Nghĩa trang liệt sĩ xã Hy Cương, thành phố Việt Trì đã bị xuống cấp, ảnh hưởng đến mỹ...

Tin liên quan

Gợi ý

Tin địa phương

Xem thêm Thành phố Việt Trì

Thời tiết

POWERED BY
Việt Long