Cập nhật:  GMT+7

Những chiến sỹ Công an làm báo

Có những người chiến sĩ Công an nhân dân gắn bó mật thiết với cơ sở, “một nghề hai nghiệp”, họ luôn sẵn sàng có mặt tại những địa bàn nóng bỏng, phức tạp để phản ánh công tác đảm bảo ANTT ở cơ sở. Đó chính là những chiến sỹ của Phòng công tác Đảng và công tác chính trị (PX03) - Công an tỉnh Phú Thọ.

Những chiến sỹ Công an làm báo

CBCS Phòng Phòng công tác Đảng và công tác chính trị trong quá trình tác nghiệp.

Với lực lượng Công an, trọng trách to lớn nhất của mỗi cán bộ, chiến sĩ là bảo vệ an ninh Tổ quốc, bảo vệ sự bình yên và hạnh phúc của Nhân dân. Trong đó, nhiệm vụ của những chiến sĩ trên mặt trận thông tin là luôn sẵn sàng có mặt ở những tuyến đầu khó khăn, phức tạp nhất, kịp thời ghi lại hình ảnh, truyền tải thông tin chính xác, chân thực, nhân văn đến với đông đảo khán giả, thính giả, độc giả; phản ánh những thành tích, chiến công xuất sắc, những khó khăn vất vả, hiểm nguy, gian khổ của lực lượng Công an các cấp.

Là những người làm công tác tuyên truyền, báo chí mang sắc phục của lực lượng Công an, những phóng viên Phòng PX03, Công an tỉnh Phú Thọ thấu hiểu nghề báo là một nghề sáng tạo. Bởi vậy, mỗi người đều phải rèn cho mình khả năng tác nghiệp độc lập, thể hiện tác phẩm ở nhiều thể loại báo chí... Mỗi địa bàn, mỗi tính chất sự kiện lại có đặc thù tác nghiệp riêng. Dù là những chuyến công tác trong địa bàn tỉnh hay những cuộc lăn lộn điều tra phá án cùng các lực lượng mũi nhọn trên mặt trận đấu tranh phòng, chống tội phạm nơi “sào huyệt” hiểm trở... có thể gặp nguy hiểm bởi loại tội phạm này thường sử dụng vũ khí nóng, manh động chống trả lại lực lượng chức năng bất cứ lúc nào, nhưng với bản lĩnh chính trị, yêu cầu nghiệp vụ và đặc biệt với “lửa nghề”, các cán bộ tuyên truyền luôn có mặt kịp thời thu thập thông tin, tác nghiệp ngay tại hiện trường, ghi lại những hình ảnh giúp cơ quan điều tra củng cố chứng cứ đưa các đối tượng phạm tội ra ánh sáng pháp luật. Đồng thời, phản ánh kịp thời những chiến công, thành tích và ca ngợi về những tấm gương người tốt việc tốt trên mặt trận bảo vệ ANQG, bảo đảm TTATXH.

Bám sát sự chỉ đạo của Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, hướng dẫn của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, của Đảng ủy, lãnh đạo Công an tỉnh và cấp ủy, lãnh đạo đơn vị, công tác tuyên truyền của lực lượng Công an tỉnh đã tạo được dấu ấn đậm nét, đổi mới toàn diện theo hướng chuyên nghiệp hóa, hiện đại hóa theo xu thế công nghệ 4.0; hiệu quả, từ chất lượng tin, bài cho tới số lượng, hình thức thể hiện chuyên mục, chuyên trang. Thông tin bảo đảm tính chính trị, tính chiến đấu, bám sát thực tiễn và hướng về cơ sở... Chuyên mục An ninh Phú Thọ được đánh giá là chuyên mục có chất lượng tốt, phản ánh kịp thời đáp ứng nhu cầu của khán giả, giúp cho cán bộ và nhân dân trong tỉnh hiểu rõ hơn về vai trò xung kích của lực lượng CAND trên lĩnh vực bảo đảm ANTT tại địa phương gắn với việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, phong trào CAND học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy; Cuộc vận động “Xây dựng phong cách người CAND bản lĩnh, nhân văn, vì dân phục vụ”. Cũng thông qua công tác tuyên truyền gương người tốt, việc tốt góp phần tô thắm thêm hình ảnh cán bộ chiến sỹ Công an Phú Thọ ngày càng đẹp hơn trong lòng nhân dân.

Những chiến sỹ Công an làm báo

Những chiến sĩ Phòng PX03 Công an tỉnh Phú Thọ không ngừng nỗ lực trở thành ngòi bút sắc nét trên mặt trận đấu tranh phòng, chống tội phạm, bảo vệ ANTT của địa phương.

Thượng uý Đinh Trần Hải - Phòng công tác Đảng và công tác chính trị, Công an tỉnh chia sẻ: “Chúng tôi luôn xác định rõ nhiệm vụ, kịp thời phản ánh sinh động thực tiễn công tác, chiến đấu và xây dựng lực lượng CAND; phát hiện, biểu dương, nhân rộng các điển hình tiên tiến, cổ vũ các nhân tố tích cực trong phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, góp phần bảo vệ ANTT, phục vụ nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của các địa phương, động viên cán bộ, chiến sỹ nâng cao lòng nhiệt tình, ý thức trách nhiệm trong công tác, chiến đấu và phục vụ Nhân dân”.

Bên cạnh đó, các chiến sỹ Công an tỉnh Phú Thọ còn cộng tác hàng trăm tin, bài trên sóng VTV1, ANTV, Phát thanh Vì an ninh Tổ quốc, Báo CAND, Báo Phú Thọ, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh trong công tác cung cấp thông tin, định hướng dư luận và thông tin, tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và của Ngành về ANTT, phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ, âm mưu, phương thức, thủ đoạn của các loại tội phạm, công tác đảm bảo trật tự công cộng, trật tự an toàn giao thông, gương người tốt, việc tốt.

Dẫu biết rằng công tác thực hiện tuyên truyền còn nhiều khó khăn nhưng những người làm báo mang sắc phục Công an luôn tâm niệm sẽ cố gắng nhiều hơn, tận tâm, tận lực với nghề để mang lại những tác phẩm báo chí hay, thời sự, phản ánh chân thực những khía cạnh của cuộc sống... góp phần hiệu quả vào công tác bảo vệ ANTT của địa phương, mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho quần chúng Nhân dân trên khắp mọi miền đất nước.

Bùi Như Ngọc


Bùi Như Ngọc

 {name} - {time}
{body}
 {name} - {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Xem thêm

Ánh sao Biên phòng theo những con tàu xa khơi

Ánh sao Biên phòng theo những con tàu xa khơi
2024-02-27 07:27:00

“Đồn là nhà, biên giới là quê hương, đồng bào các dân tộc là anh em ruột thịt” hơn 64 năm qua đã trở thành phương châm hành động và mục tiêu phấn đấu của mỗi cán bộ, chiến sĩ...

Sẵn sàng giao quân đủ, nhận quân an toàn

Sẵn sàng giao quân đủ, nhận quân an toàn
2024-02-23 14:46:00

baophutho.vn Trong không khí vui tươi, phấn khởi của những ngày đầu Xuân mới, 1.993 tân binh của tỉnh sẽ lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự và công an...

Vượt khó để tăng gia trên vùng đất khó

Vượt khó để tăng gia trên vùng đất khó
2024-02-23 08:46:00

Mặc dù quỹ đất dành cho tăng gia, sản xuất không nhiều, đất đai cằn cỗi, dễ bị rửa trôi trong mùa mưa, điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng thiếu đi những yếu tố thuận lợi cơ bản,...

Tình nguyện lên đường trong mùa Xuân mới

Tình nguyện lên đường trong mùa Xuân mới
2024-02-23 06:10:00

baophutho.vn Những ngày này, hơi ấm mùa Xuân Giáp Thìn 2024 như hòa vào niềm hân hoan, phấn khởi của gần 2.000 thanh niên Đất Tổ náo nức chuẩn bị lên đường...

Tin liên quan

Gợi ý

Tin địa phương

Xem thêm Thành phố Việt Trì

Thời tiết

POWERED BY
Việt Long