Từ đôi tay khéo léo, tư duy sáng tạo, chị Nguyễn Thị Hải Yến, ở xã Xuân Huy, huyện Lâm Thao đã làm ra những chiếc bánh rau câu 3D,4D rất độc đáo. Bánh được làm từ những nguyên liệu đơn giản và được tạo màu từ các loại hoa, quả tự nhiên đảm bảo sức khoẻ cho người sử dụng. Sản phẩm bánh rau câu của chị Yến hiện đã có mặt trên những bàn tiệc sinh nhật, hội nghị, đám cưới... đáp ứng nhu cầu của nhiều thực khách.
Từ đôi tay khéo léo, tư duy sáng tạo, chị Nguyễn Thị Hải Yến, ở xã Xuân Huy, huyện Lâm Thao đã làm ra những chiếc bánh rau câu 3D,4D rất độc đáo. Bánh được làm từ những nguyên liệu đơn giản và được tạo màu từ các loại hoa, quả tự nhiên đảm bảo sức khoẻ cho người sử dụng. Sản phẩm bánh rau câu của chị Yến hiện đã có mặt trên những bàn tiệc sinh nhật, hội nghị, đám cưới... đáp ứng nhu cầu của nhiều thực khách.
Đã sáu năm nay, cứ sau những giờ lao động căng thẳng, chị Yến lại dành thời gian cho niềm đam mê làm bánh rau câu của mình.
Để làm nên những chiếc bánh đẹp mắt, ngoài bột rau câu, chị Yến còn sử dụng các loại hoa, quả như: Đậu biếc, khoai lang tím, gạo đỏ, lá dứa, trà xanh, bột nghệ... để tạo màu cho những đóa hoa, con vật ngộ nghĩnh, đáng yêu.
Làm bánh rau câu đòi hỏi phải có trí tưởng tượng và sự khéo tay như vẽ một bức tranh, nhưng là vẽ ngược.
Mỗi chiếc bánh rau câu giống như một tác phẩm nghệ thuật bởi sự hòa quyện từ hương vị, kiểu dáng đến màu sắc đã mang đến cho người thưởng thức thỏa mãn cả về vị giác, thị giác.
Với tính thẩm mỹ và mới lạ, bánh thạch rau câu còn được lựa chọn như một món quà để thay thế bánh kem trong các bữa tiệc, mâm cúng đầy tháng.
Chị Yến còn là người truyền cảm hứng, sẵn sàng chia sẻ cách làm bánh cho hàng nghìn người cùng sở thích, đam mê để cùng khởi nghiệp thành công.
Hồng Nhung
6:14:10:2023:10:38 GMT+7