Cập nhật:  GMT+7

Phối hợp, hoàn tất các khâu chuẩn bị, tổ chức thành công Đại hội đại biểu MTTQ tỉnh lần thứ XV

Ngày 13/6, Ủy ban MTTQ tỉnh tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024 và thống nhất công tác tổ chức Đại hội đại biểu MTTQ tỉnh lần thứ XV, nhiệm kỳ 2024-2029. Dự hội nghị có các đồng chí: Phùng Khánh Tài - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Nguyễn Hải- Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh.

Phối hợp, hoàn tất các khâu chuẩn bị, tổ chức thành công Đại hội đại biểu MTTQ tỉnh lần thứ XV

Các đại biểu dự hội nghị Ủy ban MTTQ tỉnh lần thứ XVII, khóa XIV, nhiệm kỳ 2019- 2024

6 tháng đầu năm 2024, hoạt động của Ủy ban MTTQ các cấp và các tổ chức thành viên trong tỉnh đã bám sát Nghị quyết của các cấp ủy Đảng, Nghị quyết Đại hội MTTQ các cấp, mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh; triển khai thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ chính trị, phong trào thi đua yêu nước do MTTQ chủ trì và phát động. Công tác tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước được triển khai sâu rộng, bằng nhiều hình thức phong phú, đa dạng. Việc phát huy quyền làm chủ của nhân dân thông qua giám sát, thực hiện dân chủ ở cơ sở đạt nhiều kết quả tích cực, góp phần nâng cao vị thế, vai trò của MTTQ trong hệ thống chính trị, phát huy hiệu quả sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Phối hợp, hoàn tất các khâu chuẩn bị, tổ chức thành công Đại hội đại biểu MTTQ tỉnh lần thứ XV

Các đại biểu dự hội nghị

Trong 6 tháng, Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh đã trích trên 3,6 tỷ đồng từ Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh để hỗ trợ cho 90 hộ nghèo xóa nhà tạm, xây nhà đại đoàn kết. Hệ thống mặt trận các cấp, các tổ chức thành viên, các cơ quan, đơn vị trong tỉnh đã tổ chức trao 266.427 suất quà Tết, trị giá trên 115,5 tỷ đồng cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong tỉnh.

Phối hợp, hoàn tất các khâu chuẩn bị, tổ chức thành công Đại hội đại biểu MTTQ tỉnh lần thứ XV

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phùng Khánh Tài phát biểu tại hội nghị

Triển khai Đại hội MTTQ các cấp, nhiệm kỳ 2024-2029, đến nay, tỉnh đã hoàn thành Đại hội MTTQ cấp xã và cấp huyện, Ủy ban MTTQ tỉnh tổ chức phát động đợt Thi đua cao điểm chào mừng Đại hội và khởi công xây dựng 100 nhà cho hộ nghèo năm 2024. Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh và Ban chỉ đạo Đại hội cấp tỉnh đang tích cực chỉ đạo hoàn thiện các nội dung công tác chuẩn bị Đại hội đại biểu MTTQ tỉnh lần thứ XV, dự kiến tổ chức trong 2 ngày 25-26/6/2024.

Hội nghị đã tập trung thảo luận các nội dung chuẩn bị cho Đại hội đại biểu MTTQ tỉnh lần thứ XV, nhiệm kỳ 2024-2029; phân tích làm rõ, bổ sung điều chỉnh một số nội dung trình tại Đại hội.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phùng Khánh Tài đánh giá cao kết quả công tác mặt trận của tỉnh trong 6 tháng đầu năm 2024 cũng như công tác chuẩn bị và tổ chức Đại hội MTTQ các cấp trên địa bàn tỉnh, đặc biệt là chuẩn bị về văn kiện, nhân sự tại đại hội. Đồng chí nhấn mạnh: Thời gian tới, MTTQ các cấp và các tổ chức thành viên cần tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức của cán bộ, đảng viên và Nhân dân về vai trò của MTTQ các cấp, tích cực tham gia xây dựng và củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc; tuyên truyền về các sự kiện trọng đại của đất nước và của tỉnh, các phong trào thi đua, cuộc vận động, tiếp tục triển khai có hiệu quả các nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội của địa phương.

Phối hợp, hoàn tất các khâu chuẩn bị, tổ chức thành công Đại hội đại biểu MTTQ tỉnh lần thứ XV

Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Nguyễn Hải phát biểu bế mạc hội nghị

Đặc biệt là phối hợp chặt chẽ trong các khâu chuẩn bị để tổ chức thành công Đại hội đại biểu MTTQ tỉnh lần thứ XV, bảo đảm dân chủ, đoàn kết, thực sự là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng. Ngay sau Đại hội, cần đẩy mạnh tuyên truyền kết quả của Đại hội và tổ chức quán triệt, phổ biến, triển khai các nội dung Nghị quyết Đại hội MTTQ; đồng thời cụ thể hóa Nghị quyết Đại hội thành các chương trình hành động, kế hoạch cụ thể, thiết thực để triển khai sâu rộng trong toàn xã hội; đổi mới mạnh mẽ nội dung, phương thức hoạt động của MTTQ và các tổ chức chính trị- xã hội, khẳng định vị thế, vai trò, tiếng nói ngày càng quan trọng của MTTQ trong hệ thống chính trị, là nơi Nhân dân tin cậy, gửi gắm những tâm tư, nguyện vọng, là cầu nối giữa Đảng, chính quyền với Nhân dân.

Phương Thanh


Phương Thanh

 {name} - {time}
{body}
 {name} - {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Xem thêm

Tin liên quan

Gợi ý

Tin địa phương

Xem thêm Thành phố Việt Trì

Thời tiết

POWERED BY
Việt Long