Cập nhật:  GMT+7

Phú Thọ cảnh báo mưa dông, lốc, sét

Theo Đài khí tượng Thủy văn khu vực miền núi phía Bắc, do ảnh hưởng của không khí lạnh có cường độ suy yếu kết hợp với hội tụ gió lên đến mực 3.000m nên thời tiết ở các nơi trong tỉnh phổ biến đêm không mưa, ngày có lúc có mưa, mưa rào nhẹ. Nền nhiệt độ ít thay đổi, độ ẩm tăng.

Phú Thọ cảnh báo mưa dông, lốc, sét

Đêm nay (19/5) và ngày mai (20/5), khu vực tỉnh chịu ảnh hưởng của rìa Nam rãnh áp thấp có trục ở khoảng 23-26 độ vĩ Bắc bị nén, đẩy dịch về phía Nam và đầy dần lên, kết hợp với hội tụ gió lên đến mực 3.000m hoạt động mạnh, nên thời tiết các nơi trong tỉnh phổ biến nhiều mây. Đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to và dông. Ngày có lúc có mưa, mưa rào và dông rải rác. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nền nhiệt độ các nơi ít thay đổi, độ ẩm tăng.

Vùng đồi núi phía Tây (gồm các huyện Thanh Thủy, Thanh Sơn, Yên Lập, Tân Sơn) và vùng đồi trung du (gồm thị xã Phú Thọ, các huyện Cẩm Khê, Thanh Ba, Hạ Hòa, Đoan Hùng) nhiều mây, đêm và sáng có lúc có mưa, mưa vừa cục bộ có mưa to và dông. Ngày có mưa, mưa rào và dông rải rác. Gió đông nam cấp 3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Vùng đồng bằng (gồm các huyện Phù Ninh, Lâm Thao, Tam Nông, thành phố Việt Trì) nhiều mây, đêm và sáng có lúc có mưa, cục bộ có mưa vừa, mưa to và dông. Ngày có mưa, mưa rào rải rác. Gió đông nam cấp 2.

Dự báo thủy văn: Mực nước trên sông Thao tại Phú Thọ biến đổi chậm, mực nước trên sông Lô tại Vụ Quang, Việt Trì tiếp tục dao động theo sự điều tiết của các hồ thủy điện tuyến trên.

Văn Lang


Văn Lang

 {name} - {time}
{body}
 {name} - {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Xem thêm

Ra mắt mô hình

Ra mắt mô hình "Vườn hoa ơn Bác”
2024-05-19 16:52:00

baophutho.vn Ngày 19/5, Đoàn thanh niên phường Bạch Hạc, thành phố Việt Trì ra mắt mô hình "Vườn hoa ơn Bác” Kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh...

Bàn giao nhà “Mái ấm tình thương”

Bàn giao nhà “Mái ấm tình thương”
2024-05-18 18:17:00

baophutho.vn Ngày 18/5, Hội LHPN xã Mỹ Thuận, huyện Tân Sơn tổ chức bàn giao nhà “Mái ấm tình thương” cho hộ anh Hà Văn Yêu, dân tộc Mường ở khu Đường 1.

Ngày hội “Mổ lợn nhựa tiết kiệm”

Ngày hội “Mổ lợn nhựa tiết kiệm”
2024-05-17 07:19:00

baophutho.vn Ngày 16/5, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) xã Lai Đồng, huyện Tân Sơn đã tổ chức ngày hội “Mổ lợn nhựa tiết kiệm” và kết nạp hội viên danh dự vào...

Cảnh báo mưa dông

Cảnh báo mưa dông
2024-05-16 15:39:00

baophutho.vn Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Miền núi phía Bắc dự báo diễn biến mưa lớn trong 24 đến 48h tới. Cụ thể, trong ngày và đêm 16/5, khu vực tỉnh...

Tin liên quan

Gợi ý

Tin địa phương

Xem thêm Thành phố Việt Trì

Thời tiết

POWERED BY
Việt Long