Cập nhật: 24/12/2021 10:55 GMT+7

Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bùi Minh Châu tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ Ba, HĐND tỉnh khóa XIX

Ngày 24/12, đồng chí Bùi Minh Châu - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh cùng các đồng chí Tổ đại biểu HĐND tỉnh khu vực TP Việt Trì: Nguyễn Đắc Thuỷ - TUV, Giám đốc Sở VHTT&DL; Trần Thanh Hải - Phó Ban Pháp chế HĐND tỉnh; Nguyễn Thị Thu Hương - Giảng viên Trường Đại học Hùng Vương đã có buổi tiếp xúc với cử tri 10 xã, phường phía Bắc của TP Việt Trì sau kỳ họp thứ Ba, HĐND tỉnh khóa XIX.

Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bùi Minh Châu tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ Ba, HĐND tỉnh khóa XIX

Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh Bùi Minh Châu phát biểu tại buổi tiếp xúc

Tại buổi tiếp xúc, cử tri các xã, phường phía Bắc TP Việt Trì đã được nghe đại biểu HĐND tỉnh thông báo kết quả của kỳ họp thứ Ba, HĐND tỉnh khóa XIX. Kỳ họp lần này đã thành công tốt đẹp, hoàn thành toàn bộ chương trình nội dung đề ra. Với tinh thần đổi mới, dân chủ và trí tuệ, HĐND tỉnh đã tập trung đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-XH năm 2021, nhiệm vụ, giải pháp năm 2022; thảo luận, thông qua 28 Nghị quyết, trong đó có nhiều Nghị quyết chuyên đề quan trọng.

Cử tri TP Việt Trì bày tỏ phấn khởi trước kết quả của kỳ họp, đồng thời tin tưởng, kỳ vọng những chủ trương, quyết sách được đưa ra tại kỳ hợp sẽ sớm đi vào cuộc sống, thúc đẩy phát triển KT-XH, nâng cao đời sống cho nhân dân.

Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bùi Minh Châu tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ Ba, HĐND tỉnh khóa XIXBí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh Bùi Minh Châu trao đổi với các cử tri sau buổi tiếp xúc

Tại buổi tiếp xúc, cử tri cũng đưa ra một số ý kiến, kiến nghị về các vấn đề như: Đề nghị quan tâm đầu tư, nâng cấp một số trục đường giao thông đã xuống cấp tại xã Thanh Đình, Hy Cương; sớm có giải pháp giải quyết vấn đề ô nhiễm môi trường do hoạt động của một số nhà máy tiếp giáp với khu dân cư tại xã Thanh Đình; có chính sách hỗ trợ giải quyết việc làm cho người dân bị thu hồi đất để triển khai các dự án; xem xét nâng mức giá bồi thường GPMB đối với một số dự án trên địa bàn….

Phát biểu tại buổi tiếp xúc, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bùi Minh Châu cảm ơn những ý kiến đóng góp tâm huyết, trách nhiệm của các cử tri. Nhấn mạnh năm 2021 là năm gặp nhiều khó khăn do tác động của đại dịch COVID-19, nhưng với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự chung sức, đồng lòng của nhân dân, Phú Thọ đang kiểm soát tốt dịch bệnh và đạt được những kết quả tích cực trong phát triển KT-XH.

Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã tiếp thu, trao đổi, làm rõ thêm các ý kiến, kiến nghị của cử tri. Đồng thời, giao các cơ quan chức năng của tỉnh và TP Việt Trì, các xã, phường rà soát, kiểm tra lại những vấn đề mà cử tri nêu, báo cáo tỉnh để chỉ đạo các cơ quan chức năng có thẩm quyền xem xét, giải quyết theo đúng quy định của pháp luật, đáp ứng nguyện vọng chính đáng của cử tri.

Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bùi Minh Châu tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ Ba, HĐND tỉnh khóa XIX

Cử tri phường Vân Cơ, TP Việt Trì đưa ra một số ý kiến, kiến nghị

Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bùi Minh Châu mong muốn, thời gian tới, cử tri và nhân dân sẽ tiếp tục đồng hành với chính quyền địa phương trong công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19, khắc phục những khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh để sớm phục hồi sản xuất kinh doanh, nâng cao chất lượng đời sống. Đồng thời, đồng thuận, ủng hộ trong việc triển khai các dự án để tỉnh có thể phát huy được những tiềm năng, thế mạnh, tạo đà thúc đẩy phát triển KT-XH, vì lợi ích chung của cộng đồng trên tinh thần đảm bảo hài hòa lợi ích của người dân - nhà nước - nhà đầu tư.

Hoàng Quý


Hoàng Quý

Các tin đã đưa

Kỳ họp thứ Ba, HĐND huyện Thanh Ba khoá XX

Kỳ họp thứ Ba, HĐND huyện Thanh Ba khoá XX
2021-12-21 12:25:00

baophutho.vn Ngày 21/12, HĐND huyện Thanh Ba tổ chức Kỳ họp thứ Ba, HĐND huyện khoá XX, nhiệm kỳ 2021-2026 nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát...

Kiểm điểm cần thực chất

Kiểm điểm cần thực chất
2021-12-16 08:05:00

baophutho.vn Việc kiểm điểm, đánh giá, xếp loại chất lượng hàng năm đối với tổ chức Đảng, cấp ủy tổ chức Đảng, đảng viên là nhiệm vụ rất quan trọng, cần...

Tin địa phương

Xem thêm Thành phố Việt Trì

Thời tiết

POWERED BY
Việt Long