Cập nhật:  GMT+7

Sẵn sàng giao quân đủ, nhận quân an toàn

Trong không khí vui tươi, phấn khởi của những ngày đầu Xuân mới, 1.993 tân binh của tỉnh sẽ lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự và công an nhân dân. Đến nay, các huyện, thành phố đang chuẩn bị chu đáo, sẵn sàng cho lễ giao, nhận quân năm 2024, đảm bảo giao quân đủ, nhận quân an toàn.

Theo chân cán bộ Ban Chỉ huy Quân sự (BCHQS) huyện Phù Ninh, chúng tôi đến thăm gia đình tân binh Nguyễn Xuân Lộc ở khu Đường Nam, thị trấn Phong Châu khi em đang phụ giúp bố, mẹ hoàn thành những công việc quen thuộc hàng ngày để yên tâm lên đường làm nhiệm vụ. Không dấu nổi sự vui mừng khi có tên trong danh sách trúng tuyển, tân binh Nguyễn Xuân Lộc chia sẻ: "Được tham gia thực hiện nghĩa vụ quân sự, em rất hạnh phúc bởi vào quân ngũ sẽ giúp em trưởng thành hơn và đây là môi trường thuận lợi để em được học tập, rèn luyện bản thân tốt hơn. Em đã chuẩn bị sẵn sàng cho ngày nhập ngũ”. Ông Nguyễn Công Khang, bố tân binh Nguyễn Xuân Lộc cho biết thêm: “Gia đình tôi rất vinh dự, tự hào có con nối nghiệp các thế hệ đi trước, để tiếp bước cha anh lên đường nhập ngũ. Tôi động viên con cần luôn cố gắng để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong thời gian nhập ngũ”.

Sẵn sàng giao quân đủ, nhận quân an toàn

Đại diện BCHQS huyện Phù Ninh và lãnh đạo thị trấn Phong Châu, khu dân cư đến thăm, động viên gia đình tân binh Nguyễn Xuân Lộc.

Được biết, năm nay, huyện Phù Ninh có 128 công dân nhập ngũ. Bên cạnh việc thực hiện tốt các bước tuyển quân, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, cấp ủy, chính quyền huyện còn chú trọng thực hiện tốt các chính sách hậu phương quân đội, góp phần giúp các tân binh yên tâm lên đường nhập ngũ. Hiện tại, huyện Phù Ninh đã thực hiện tốt công tác chuẩn bị, bảo đảm các điều kiện cho lễ giao, nhận quân năm 2024 được tổ chức vào ngày 25/2.

Trung tá Lê Quang Khoa - Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện Phù Ninh cho biết: "Ban CHQS huyện cơ bản đã hoàn thành công tác chuẩn bị, tham mưu cấp uỷ chính quyền địa phương chỉ đạo cơ quan, ban, ngành huyện, xã, khu dân cư đến thăm hỏi, tặng quà động viên, tổ chức văn hoá, văn nghệ, tạo không khí phấn khởi vui tươi cho tân binh lên đường nhập ngũ. Cùng với đó xây dựng hai phương án tổ chức lễ giao, nhận quân ở trong nhà và ngoài trời để chủ động với điều kiện thời tiết thực tế. Phối hợp với các đơn vị nhận quân tổ chức sắp xếp đội hình giao quân, xe đón tân binh theo từng đơn vị đảm bảo khoa học; rà soát lại toàn bộ hồ sơ tân binh để chuẩn bị bàn giao đầy đủ cho các đơn vị nhận quân”.

Sẵn sàng giao quân đủ, nhận quân an toàn

Lãnh đạo Huyện uỷ Phù Ninh kiểm tra công tác chuẩn bị cho Lễ giao nhận, quân 2024 tại Ban CHQS huyện.

Năm 2024, tỉnh được giao chỉ tiêu tuyển chọn, gọi hơn 1.993 công dân, trong đó quân đội là 1.700 công dân và công an là 293 công dân (quân đội tăng 50 công dân, công an giảm 18 công dân so với năm 2023), giao cho 16 đơn vị nhận quân. Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, đã có 248 công dân tự nguyện viết đơn lên đường nhập ngũ; tân binh được bồi dưỡng nhận thức về Đảng là 452 công dân.

Đến thời điểm hiện tại, công tác chuẩn bị cho lễ giao, nhận quân đang được hội đồng NVQS từ tỉnh đến các địa phương cùng những đơn vị liên quan triển khai đúng tiến độ, kỹ lưỡng, đảm bảo an toàn, chu đáo. Với phương châm tổ chức lễ giao, nhận quân nhanh gọn, trang trọng, an toàn, tiết kiệm, đúng nghi thức quân đội và có ý nghĩa tuyên truyền giáo dục cao, UBND các huyện, thành phố, thị xã đã xây dựng, triển khai kế hoạch, phân công nhiệm vụ cho các ngành, đơn vị, trong đó, Ban CHQS huyện, thành phố là cơ quan trung tâm phối hợp hiệp đồng. Để chuẩn bị các điều kiện tổ chức buổi lễ giao, nhận quân thành công, an toàn, đúng quy định, Ban CHQS các huyện, thành phố đã hiệp đồng với các cơ quan của Bộ CHQS tỉnh tiếp nhận quân trang theo quy định, phối hợp với các xã, phường, thị trấn tổ chức cấp phát quân trang cho tân binh theo tiêu chuẩn; hướng dẫn, kiểm tra việc mặc trang phục theo quy định,...

Sẵn sàng giao quân đủ, nhận quân an toàn

Công tác chuẩn bị cho Lễ giao, nhận quân 2024 đang được gấp rút hoàn thiện.

Thêm một mùa Xuân mới lại về, thanh niên trẻ với nhiều mơ ước, hoài bão và lý tưởng sống đẹp lên đường nhập ngũ. Tin tưởng với sự chuẩn bị chu đáo, tân binh Phú Thọ sẽ tiếp tục phát huy truyền thống vẻ vang của quê hương, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Quốc An


Quốc An

 Từ khóa: Quân đội Nhập ngũ
 {name} - {time}
{body}
 {name} - {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Xem thêm

Vượt khó để tăng gia trên vùng đất khó

Vượt khó để tăng gia trên vùng đất khó
2024-02-23 08:46:00

Mặc dù quỹ đất dành cho tăng gia, sản xuất không nhiều, đất đai cằn cỗi, dễ bị rửa trôi trong mùa mưa, điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng thiếu đi những yếu tố thuận lợi cơ bản,...

Tình nguyện lên đường trong mùa Xuân mới

Tình nguyện lên đường trong mùa Xuân mới
2024-02-23 06:10:00

baophutho.vn Những ngày này, hơi ấm mùa Xuân Giáp Thìn 2024 như hòa vào niềm hân hoan, phấn khởi của gần 2.000 thanh niên Đất Tổ náo nức chuẩn bị lên đường...

Cho đảo mãi xanh

Cho đảo mãi xanh
2024-02-19 16:51:00

baophutho.vn Trong dịp Tết trồng cây Xuân Giáp Thìn 2024, đã có thêm hàng nghìn cây xanh được trồng mới bởi lực lượng cán bộ, chiến sĩ hải quân, góp phần...

Tin liên quan

Gợi ý

Tin địa phương

Xem thêm Thành phố Việt Trì

Thời tiết

POWERED BY
Việt Long