Cập nhật:  GMT+7

Sinh viên Việt Nam xuất sắc giành giải Ba cuộc thi toàn cầu về công nghệ

Hai sinh viên Việt Nam xuất sắc giành giải Ba chung kết toàn cầu cuộc thi Huawei ICT Competition 2023-2024 khi tranh tài với hơn 470 thí sinh thuộc 160 đội tuyển từ 49 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Sinh viên Việt Nam xuất sắc giành giải Ba cuộc thi toàn cầu về công nghệ

Hai sinh viên Việt Nam xuất sắc giành giải Ba. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Đội Việt Nam gồm sinh viên Đặng Phương Khôi Nguyên (sinh viên Trường Đại học FPT Đà Nẵng) và Nguyễn Đắc Phúc (sinh viên Trường Đại học Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp) vừa xuất sắc giành giải Ba nội dung Network Track, vòng chung kết toàn cầu cuộc thi Huawei ICT Competition 2023-2024 diễn ra tại Trung Quốc.

Trước đó, hai sinh viên đã vượt qua vòng quốc gia và vòng khu vực Châu Á-Thái Bình Dương để giành suất tham dự vòng chung kết toàn cầu, tranh tài với hơn 470 thí sinh thuộc 160 đội tuyển từ 49 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Cuộc thi Huawei ICT Competition 2023-2024 được tổ chức lần thứ 8 đã ghi nhận số lượng kỷ lục với hơn 170.000 sinh viên đến từ trên 2.000 trường đại học và cao đẳng, thuộc 80 quốc gia và vùng lãnh thổ tham dự. Kể từ khi phát động vào năm 2015, Cuộc thi ICT Huawei Competition đã trở thành sân chơi tranh tài thường niên được sinh viên khắp thế giới mong chờ, giao lưu và học hỏi quốc tế, nhằm nâng cao trình độ kiến thức và năng lực sáng tạo thực tiễn.

Đây là lần thứ 2 liên tiếp đội Việt Nam tham gia và đạt giải cao tại vòng chung kết toàn cầu. Thành tích này đã khẳng định năng lực của sinh viên Việt Nam trên đấu trường tri thức thế giới.

Theo ông Vũ Kiêm Văn, Phó Chủ tịch, Tổng thư ký Hội Truyền thông số Việt Nam (VDCA), cuộc thi Huawei ICT Competition là một sân chơi học thuật vô cùng bổ ích cho các sinh viên ngành ICT. “Chúng tôi mong muốn Huawei sẽ tiếp tục duy trì và nâng cao chất lượng cuộc thi, cung cấp các chương trình đào tạo và tài liệu học tập chất lượng cao, không chỉ cho các thí sinh nằm trong khuôn khổ cuộc thi mà còn trong các chương trình hợp tác dài hạn trong tương lai,” ông Văn nói.

Trong khuôn khổ cuộc thi năm nay, Huawei cũng đã tổ chức Hội nghị thượng đỉnh Chuyển đổi giáo dục Khai phóng ICT nhằm tạo không gian học thuật cho các học giả và nhà quản lý giáo dục toàn cầu. Tại Hội nghị, lần đầu tiên Huawei vinh danh 24 Giảng viên hướng dẫn xuất sắc nhất toàn cầu (Global Most Valuable Instructor) của Học viện Huawei ICT Academy nhằm tri ân những cống hiến quan trọng của họ vào sự nghiệp phát triển hệ sinh thái nhân tài bền vững./.

(Vietnam+)


(Vietnam+)

 {name} - {time}
{body}
 {name} - {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Xem thêm

Gấp rút ôn thi vào lớp 10

Gấp rút ôn thi vào lớp 10
2024-05-23 08:42:00

baophutho.vn Thời điểm này, học sinh lớp 9 các trường THCS trên địa bàn tỉnh đang bước vào giai đoạn ôn thi “nước rút” để chuẩn bị cho kỳ thi tuyển sinh vào...

Tin liên quan

Gợi ý

Tin địa phương

Xem thêm Thành phố Việt Trì

Thời tiết

POWERED BY
Việt Long