Cập nhật:  GMT+7

Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động Hội phụ nữ

Chiều ngày 5/1, Trung ương Hội LHPN Việt Nam tổ chức lễ phát động chủ đề công tác năm 2024 “Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động Hội” và hai cuộc thi “Ứng dụng công nghệ thông tin trong tổ chức sinh hoạt Hội”, cuộc thi “Sáng tác ca khúc ca ngợi người phụ nữ, người mẹ Việt Nam”.

Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động Hội phụ nữ

Các đại biểu tham dự lễ phát động tại điểm cầu tỉnh Phú Thọ

Lễ phát động được tổ chức với hình thức trực tiếp và trực tuyến kết nối với 63 điểm cầu tại các tỉnh, thành phố trong cả nước. Tại điểm cầu tỉnh Phú Thọ, dự lễ phát động có lãnh đạo Hội LHPN tỉnh cùng đại diện lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh và Hội LHPN các huyện, thành, thị, đơn vị trực thuộc.

Tại buổi lễ, lãnh đạo Trung ương Hội LHPN Việt Nam đã phát động tới các cấp Hội trong cả nước chủ đề công tác năm 2024: “Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động Hội” nhằm cụ thể hóa nhiệm vụ, xây dựng giải pháp ứng dụng công nghệ thông tin phù hợp với tình hình thực tiễn, nhu cầu, năng lực, nhận thức của mỗi cán bộ, hội viên; từng bước thực hiện chuyển đổi số trong hoạt động Hội. Đồng thời, phát động cuộc thi “Ứng dụng công nghệ thông tin trong tổ chức sinh hoạt Hội". Theo đó, cuộc thi được tổ chức từ ngày 5/1/2024 đến 18/5/2024 trong phạm vi toàn quốc. Đối tượng tham gia dự thi là cán bộ hội, hội viên (bao gồm cả hội viên danh dự).

Nội dung dự thi gồm: Sản phẩm, giải pháp ứng dụng công nghệ thông tin trong tổ chức sinh hoạt hội viên. Hình thức thi là xét chọn hoặc thi ở cấp tỉnh, thành phố, đơn vị, sau đó chọn, chấm điểm, bình chọn, trao giải ở cấp toàn quốc. Thông qua cuộc thi, góp phần nâng cao nhận thức và kỹ năng của cán bộ hội các cấp về ứng dụng công nghệ thông tin trong tổ chức sinh hoạt, thúc đẩy sự sáng tạo của cán bộ hội và huy động sự tham gia tích cực của hội viên trong đổi mới hình thức tổ chức sinh hoạt; tìm được những giải pháp hay, sáng tạo, dễ áp dụng để phổ biến, nhân rộng nhằm cải tiến và nâng cao chất lượng sinh hoạt hội viên.

Cũng tại lễ buổi lễ, Trung ương Hội LHPN Việt Nam cũng phát động cuộc thi "Sáng tác ca khúc ca ngợi người phụ nữ, người mẹ Việt Nam". Đối tượng tham gia cuộc thi là các nhạc sĩ chuyên, không chuyên là người Việt Nam đang sinh sống và làm việc trong và ngoài nước. Các ca khúc tham dự cuộc thi là các ca khúc mới được sáng tác theo phong cách âm nhạc truyền thống và hiện đại với nội dung: Ca ngợi tình cảm của người phụ nữ, người mẹ Việt Nam dành cho gia đình, quê hương, đất nước; ca ngợi những phẩm chất truyền thống và phẩm chất thời đại mới; ca ngợi những người mẹ đỡ đầu, chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ mồ côi với tấm lòng bao dung, sẻ chia... Các tác phẩm dự thi gửi về Ban Tổ chức từ ngày 5/1/2024 đến ngày 31/7/2024 qua email: sangtaccakhuc2024@gmail.com, hoặc gửi về địa chỉ: Ban Gia đình – Xã hội, Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (39 Hàng Chuối, phường Phạm Đình Hổ, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội)... Cuộc thi dự kiến trao giải vào dịp 20/10/2024.

Hồng Huế


Hồng Huế

 Từ khóa: Phụ nữ Việt Nam
 {name} - {time}
{body}
 {name} - {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Xem thêm

Tin liên quan

Gợi ý

Tin địa phương

Xem thêm Thành phố Việt Trì

Thời tiết

POWERED BY
Việt Long