Cập nhật:  GMT+7

Trải nghiệm bài thi đánh giá tư duy năm 2024

Ngày 11/4, tại Trường THPT Chuyên Hùng Vương, Đại học Bách khoa Hà Nội đã tổ chức chương trình trải nghiệm bài thi đánh giá tư duy năm 2024 cho 108 học sinh khối 11 và 12.

Trải nghiệm bài thi đánh giá tư duy năm 2024

Học sinh Trường THPT Chuyên Hùng Vương trải nghiệm đánh giá tư duy năm 2024.

Bài thi gồm ba phần: Tư duy toán học (60 phút), tư duy đọc hiểu (30 phút) và tư duy khoa học/giải quyết vấn đề (60 phút). Đây là ba phần thi độc lập, câu hỏi thi sẽ tập trung vào đánh giá năng lực tư duy của thí sinh trong mỗi phần thi, không đi vào kiểm tra kiến thức của môn học nào. Bài thi là sự tiếp cận với những phương pháp học tập của các nước phát triển trên thế giới, hướng tới mục tiêu đánh giá năng lực tư duy tổng thể của thí sinh.

Kết thúc chương trình trải nghiệm có 10 học sinh được tuyên dương là các em đạt từ 60 điểm trở lên. Trong đó, điểm cao nhất là em Mai Kim Thái Bảo - lớp 11 Tin với kết quả 71/100 điểm.

Kỳ thi đánh giá tư duy là một trong ba phương thức xét tuyển vào Đại học Bách khoa Hà Nội, được áp dụng kể từ năm 2020 (bên cạnh phương thức xét tuyển tài năng và diện tốt nghiệp THPT). Kỳ thi được sử dụng làm tiêu chí đánh giá và tuyển chọn sinh viên có đủ kiến thức, tư duy vào trường. Đây cũng là bước chuẩn bị để nhà trường bắt đầu tự chủ trong việc tuyển sinh trong năm hiện tại và các năm sau này.

Hiền Mai


Hiền Mai

 {name} - {time}
{body}
 {name} - {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Xem thêm

Tin liên quan

Gợi ý

Tin địa phương

Xem thêm Thành phố Việt Trì

Thời tiết

POWERED BY
Việt Long