Cập nhật: 09/05/2022 20:10 GMT+7

Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra tiến độ thi công xây dựng Cụm công nghiệp Vạn Xuân

Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Văn Quang kiểm tra thực tế tại Cụm công nghiệp Vạn Xuân.

Chiều 9/5, đồng chí Bùi Văn Quang - Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh đã kiểm tra tiến độ thi công xây dựng Cụm công nghiệp Vạn Xuân, huyện Tam Nông.

Dự án Cụm công nghiệp Vạn Xuân có quy mô 727.489,9m 2 tại địa bàn xã Vạn Xuân và xã Lam Sơn do Công ty TNHH Thương mại và dịch vụ Lân Huế làm chủ đầu tư. Hiện nay, huyện Tam Nông đã thực hiện kiểm kê xong 691.051,3m 2 của 117 hộ dân (đạt tỉ lệ 94,99%); phê duyệt phương án bồi thường giải phóng mặt bằng cho 91 hộ dân với kinh phí hơn 14 tỉ đồng. UBND tỉnh đã ban hành quyết định về việc thu hồi, chuyển mục đích sử dụng và giao đất đợt 1 cho chủ đầu tư với diện tích 419.336,1m 2 , hiện chủ đầu tư đang đẩy nhanh tiến độ thực hiện san lấp mặt bằng trên diện tích được giao.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi kiểm tra, Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Văn Quang đánh giá cao công tác bồi thường giải phóng mặt bằng của huyện Tam Nông cũng như tiến độ san lấp mặt bằng của Công ty TNHH Thương mại và dịch vụ Lân Huế; đồng thời yêu cầu: Huyện Tam Nông đẩy nhanh tiến độ thực hiện giải phóng mặt bằng, tăng cường tuyên truyền, vận động để người dân hiểu và đồng thuận trong công tác bồi thường giải phóng mặt bằng. Nghiên cứu vận dụng các chế độ, chính sách cho người dân bị ảnh hưởng của việc thu hồi đất đảm bảo hợp lý, có lợi nhất cho người dân. Rà soát lại thủ tục thực hiện giải phóng mặt bằng đảm bảo đúng quy định, kiên quyết thực hiện thu hồi đất đối với một số hộ không thực hiện đúng quy định của Nhà nước. Huyện Tam Nông phối hợp với các cơ quan liên quan tăng cường kiểm tra giám sát để đảm bảo chất lượng xây dựng hạ tầng kỹ thuật cụm công nghiệp, giữ vững tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Chủ đầu tư cần tập trung cao cho công tác triển khai thực hiện xây dựng hạ tầng kỹ thuật theo đúng tiến độ đã được phê duyệt. Trong quá trình thi công không gây ảnh hưởng đến môi trường và cuộc sống người dân, báo cáo kịp thời những khó khăn, vướng mắc đến các sở, ngành, địa phương liên quan để có giải pháp tháo gỡ, chỉ đạo triển khai thực hiện.

Tuấn Dũng


Tuấn Dũng

Các tin đã đưa

Giao ban công tác kiểm tra, giám sát quý I

Giao ban công tác kiểm tra, giám sát quý I
2022-04-25 15:06:00

baophutho.vn Ngày 25/4, Ủy ban Kiểm tra Trung ương tổ chức hội nghị trực tuyến giao ban công tác kiểm tra, giám sát quý I, triển khai nhiệm vụ quý II năm...

Tin liên quan

Gợi ý

Tin địa phương

Xem thêm Thành phố Việt Trì

Thời tiết

POWERED BY
Việt Long