Cập nhật: 21/06/2022 13:15 GMT+7

Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri tại huyện Cẩm Khê, Tam Nông

Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri tại huyện Cẩm Khê, Tam Nông

Ngày 21/6, Đoàn ĐBQH tỉnh gồm các đồng chí: Bùi Minh Châu - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; Nguyễn Thành Nam - TUV, Phó trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Vũ Tuấn Anh - Ủy viên thường trực Ủy ban Tài chính, Ngân sách của Quốc hội đã có buổi tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp thứ Ba, Quốc hội khóa XV tại huyện Cẩm Khê.

Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri tại huyện Cẩm Khê, Tam Nông

Các ĐBQH tỉnh trao đổi với cử tri huyện Cẩm Khê.

Dự buổi tiếp xúc cử tri có ông Dương Hoàng Hương - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh.

Tại buổi tiếp xúc, Đoàn ĐBQH tỉnh đã thông báo tới cử tri kết quả của Kỳ họp thứ Ba, Quốc hội khóa XV, diễn ra từ ngày 23/5 đến ngày 16/6. Sau 19 ngày làm việc, Quốc hội đã xem xét, biểu quyết thông qua 5 Luật, 17 Nghị quyết, cho ý kiến về 6 dự án luật khác và quyết nghị nhiều nội dung quan trọng. Quốc hội đã dành nhiều thời gian thảo luận, đánh giá kết quả thực hiện kế hoạch phát triển KT-XH, tài chính, ngân sách nhà nước những tháng đầu năm 2022.

Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri tại huyện Cẩm Khê, Tam Nông

Đồng chí Bùi Minh Châu - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh phát biểu làm rõ nhiều vấn đề cử tri quan tâm

Tham gia kỳ họp, Đoàn ĐBQH tỉnh đã nêu cao tinh thần trách nhiệm trong việc tập trung nghiên cứu tài liệu, các dự thảo Luật, liên hệ thực tiễn tại địa phương và cơ quan nơi đại biểu công tác để tham gia đóng góp ý kiến vào nội dung chương trình kỳ họp. Đoàn ĐBQH tỉnh đã có 35 lượt đại biểu tham gia phát biểu về nhiều nội dung quan trọng.

Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri tại huyện Cẩm Khê, Tam Nông

Toàn cảnh hội nghị

Cử tri huyện Cẩm Khê bày tỏ sự vui mừng, phấn khởi trước thành công của kỳ họp thứ Ba, Quốc hội khóa XV đồng thời tin tưởng, kỳ vọng những quyết sách được đưa ra sẽ góp phần thúc đẩy KT-XH của đất nước tiếp tục khởi sắc hơn nữa trong thời gian tới. Cử tri huyện Cẩm Khê cũng kiến nghị một số vấn đề như đầu tư mở rộng, nâng cấp một số tuyến tỉnh lộ, quốc lộ qua địa bàn huyện, đầu tư xây dựng cây cầu bắc qua sông Hồng kết nối huyện Cẩm Khê với huyện Thanh Ba, đáp ứng nhu cầu phát triển KT- XH, giao thương hàng hóa của nhân dân; quan tâm đẩy nhanh tiến độ, sớm hoàn thiện dự án đê tả hữu Ngòi Cỏ; có văn bản hướng dẫn cụ thể quy định vùng đối với các xã, thị trấn sau sáp nhập; quan tâm đến chế độ chính sách cho giáo viên mầm non; đề nghị nghiên cứu sửa đổi một số quy định về luân chuyển cán bộ…

-Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri tại huyện Cẩm Khê, Tam Nông

Cử tri thị trấn Cẩm Khê phát biểu ý kiến

Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Bùi Minh Châu trân trọng cảm ơn các ý kiến phát biểu của cử tri huyện Cẩm Khê. Đồng chí nhấn mạnh: Những tháng đầu năm, với sự nỗ lực, cố gắng của các cấp, các ngành và nhân dân, tình hình dịch bệnh COVID-19 đã được kiểm soát, kinh tế - xã hội đang trên đà phục hồi, đời sống của người dân cả nước nói chung, tỉnh Phú Thọ nói riêng được ổn định, phát triển. Đồng chí Bùi Minh Châu đã giải trình cụ thể đối với một số ý kiến, kiến nghị của cử tri; giao các cơ quan chức năng và huyện nghiên cứu, tham mưu các giải pháp phù hợp theo hướng ưu tiên cho các công trình, dự án mang tính kết nối, mang lại hiệu quả, tác động lớn về phát triển KT-XH. Đối với các ý kiến, kiến nghị thuộc thẩm quyền Trung ương, Đoàn ĐBQH tỉnh sẽ tổng hợp gửi đến các bộ, ngành, cơ quan Trung ương và Quốc hội xem xét giải quyết. Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh cũng mong muốn, thời gian tới, cử tri và nhân dân sẽ tiếp tục gửi ý kiến đóng góp cho Đoàn ĐBQH tỉnh để các ĐBQH tỉnh thực hiện tốt chức năng của mình, đáp ứng yêu cầu, nguyện vọng của cử tri.

Hoàng Quý

*Tại huyện Tam Nông

Ngày 21/6, Đoàn ĐBQH tỉnh gồm các đồng chí: Nguyễn Thúy Anh - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban xã hội của Quốc hội; Cầm Hà Chung - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; Hà Ánh Phượng - Giáo viên Trường THPT Hương Cần đã tiến hành tiếp xúc cử tri trên địa bàn huyện Tam Nông. Cùng dự, có đồng chí Nguyễn Thị Hồng Lâm- TUV, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; lãnh đạo huyện Tam Nông.

Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri tại huyện Cẩm Khê, Tam Nông

Được đại diện ĐBQH thông báo kết quả Kỳ họp thứ Ba, Quốc hội khóa XV, cử tri huyện Tam Nông bày tỏ vui mừng, phấn khởi trước những kết quả đã đạt được tại Kỳ họp; đánh giá cao những luật, nghị quyết mà Quốc hội vừa thông qua và kỳ vọng hơn vào những quyết sách của Quốc hội sớm đi vào cuộc sống, giúp nâng cao đời sống người dân. Đồng thời, cử tri cũng đề nghị các cấp, các ngành xem xét, điều chỉnh một số nội dung: Giá sách giáo khoa mới; việc tăng học phí tại các trường đại học; giá cả một số hàng hóa đầu vào tăng, nhất là giá xăng dầu để giảm tác động đến đời sống người dân.

Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri tại huyện Cẩm Khê, Tam Nông

Đồng thời cử tri cũng đề nghị nhà nước cần quan tâm, đầu tư kinh phí để trùng tu, tôn tạo di tích lịch sử cấp quốc gia đình Hương Nha, xã Bắc Sơn hiện đã xuống cấp; tăng cường công tác quản lý, cấp phép khai thác khoáng sản, đền bù đất đai trên địa bàn; quan tâm đầu tư mở rộng, nâng cấp tuyến quốc lộ 32C đoạn qua địa bàn huyện; tu sửa, nâng cấp cầu Phong Châu và Tứ Mỹ hiện đã xuống cấp, chưa đáp ứng được tốc độ phát triển kinh tế - xã hội của huyện.

Các ĐBQH đã cảm ơn, ghi nhận những ý kiến đóng góp của cử tri; trả lời, làm rõ một số kiến nghị và tổng hợp những vấn đề không thuộc thẩm quyền để gửi đến Quốc hội, Chính phủ, các bộ, ngành Trung ương và chính quyền địa phương các cấp xem xét, giải quyết.

Lê HoàngCác tin đã đưa

Hội thi “Nhà nông đua tài” năm 2022

Hội thi “Nhà nông đua tài” năm 2022
2022-06-14 18:05:00

baophutho.vn Ngày 14/6, Hội Nông dân tỉnh tổ chức Hội thi “Nhà nông đua tài” năm 2022. Tới dự có đồng chí Phạm Tiến Nam - Phó Chủ tịch TƯ Hội Nông dân Việt...

Tin liên quan

Gợi ý

Tin địa phương

Xem thêm Thành phố Việt Trì

Thời tiết

POWERED BY
Việt Long