Cập nhật: 29/04/2022 14:14 GMT+7

Gặp mặt kỷ niệm 75 năm thành lập Đảng bộ huyện Tam Nông

Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Dương Hoàng Hương trao Cờ thi đua của Chính phủ và lẵng hoa chúc mừng Đảng bộ huyện Tam Nông.

​Ngày 29/4, Đảng bộ huyện Tam Nông tổ chức gặp mặt kỷ niệm 75 năm thành lập và đón nhận Cờ thi đua của Chính phủ. Tới dự có các đồng chí BTV Tỉnh ủy: Dương Hoàng Hương - Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Bùi Đình Thi - Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh, các thế hệ cán bộ, lãnh đạo và đảng viên huyện Tam Nông qua các thời kỳ.

Với vị trí chiến lược về chính trị, kinh tế, quân sự và là nơi có phong trào cách mạng sớm, xã Cổ Tiết nay là xã Vạn Xuân, huyện Tam Nông vinh dự là điểm dừng chân của Chủ tịch Hồ Chí Minh trên đường lên chiến khu Việt Bắc lãnh đạo kháng chiến ngày 4/3/1947. Cũng thời gian này, ngày 1/5/1947, phân bộ Đảng Tam Nông có ba đảng viên được tách ra từ Chi bộ đảng liên huyện Tam Nông - Thanh Sơn - Thanh Thủy trở thành Chi bộ Đảng độc lập trực thuộc Tỉnh ủy Phú Thọ, tiền thân của Đảng bộ huyện ngày nay. Do yêu cầu khách quan của lịch sử, huyện Tam Nông sáp nhập với huyện Thanh Thủy thành huyện Tam Thanh tháng 7/1977 và được tái lập tháng 1/1999.

Trải qua 30 kỳ đại hội, từ 3 đảng viên khi mới thành lập, đến nay, toàn Đảng bộ đã có hơn 6.600 đảng viên tại 34 chi, đảng bộ cơ sở. Từ một huyện có xuất phát điểm thấp, Tam Nông đã vươn mình trong diện mạo mới, với tốc độ phát triển những năm gần đây luôn ở trong nhóm đầu của tỉnh. Kết cấu hạ tầng được đầu tư đồng bộ, đời sống vật chất và tinh thần của người dân không ngừng được nâng lên. Văn hóa - xã hội có nhiều chuyển biến, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Công tác xây dựng Đảng được chú trọng, có nhiều cách làm hay, sáng tạo trong thực hiện NQ TW4 gắn với Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị, tạo sức lan tỏa mạnh mẽ trong xã hội. Năm 2021, trong bối cảnh chịu ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, Đảng bộ huyện đã tập trung lãnh đạo cả hệ thống chính trị vào cuộc, thực hiện thành công mục tiêu kép, đạt và vượt cả 13/13 chỉ tiêu đề ra. Với những thành tích đạt được, Đảng bộ huyện Tam Nông đã được Đảng và Nhà nước tặng nhiều danh hiệu cao quý: Anh hùng LLVT nhân dân, Huân chương Độc lập hạng Nhất, được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2016-2019; được Ban Tuyên giáo Trung ương vinh danh nhân dịp Kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam.

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Bùi Đình Thi trao Huân chương Lao động hạng Ba và Kỷ niệm Chương Hùng Vương cho đồng chí Quách Hải Lý.

Thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh, thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Dương Hoàng Hương đã trao Cờ thi đua của Chính phủ cho “Đảng bộ, chính quyền, nhân dân huyện Tam Nông với dòng chữ: Đơn vị xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước năm 2021” và tặng lẵng hoa tươi thắm chúc mừng Đảng bộ huyện. Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Bùi Đình Thi đã trao Huân chương Lao động hạng Ba và Kỷ niệm Chương Hùng Vương cho đồng chí Quách Hải Lý - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện và Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho một cá nhân.

Giang Ngân


Giang Ngân

Các tin đã đưa

Giao ban công tác kiểm tra, giám sát quý I

Giao ban công tác kiểm tra, giám sát quý I
2022-04-25 15:06:00

baophutho.vn Ngày 25/4, Ủy ban Kiểm tra Trung ương tổ chức hội nghị trực tuyến giao ban công tác kiểm tra, giám sát quý I, triển khai nhiệm vụ quý II năm...

Tin liên quan

Gợi ý

Tin địa phương

Xem thêm Thành phố Việt Trì

Thời tiết

POWERED BY
Việt Long