Cập nhật: 26/04/2022 15:14 GMT+7

Kiểm tra tiến độ thực hiện một số dự án trên địa bàn huyện Đoan Hùng

Sáng 26/4, đồng chí Phan Trọng Tấn - TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đi kiểm tra thực địa và nghe báo cáo tình hình thực hiện một số dự án trên địa bàn huyện Đoan Hùng. Cùng đi có lãnh đạo một số Sở, ngành liên quan.

Hiện nay, trên địa bàn huyện Đoan Hùng có 5 dự án về nhà ở, quy hoạch khu đô thị, khu nhà ở đang được triển khai thực hiện. Trong đó, có hai dự án đã lựa chọn nhà đầu tư gồm: Dự án khu dân cư mới phía Tây Nam thị trấn Đoan Hùng và Dự án khu nhà ở Chí Đám xã Chí Đám. Các dự án này đã được huyện phối hợp với các ngành, đơn vị thực hiện phê duyệt và chi trả giải phóng mặt bằng đạt khoảng trên 60% dự án. Cùng với đó, huyện có 3 dự án đã được UBND tỉnh đồng ý chủ trương lập quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 gồm: Dự án Khu dân cư mới tại xã Sóc Đăng và thị trấn Đoan Hùng; Khu dân cư nông thôn tại các xã Vân Đồn, Tiêu Sơn và Khu nhà ở đô thị tại thị trấn Đoan Hùng. Các dự án trên địa bàn huyện đều có vị trí thuận lợi về hạ tầng giao thông, hạ tầng kỹ thuật phù hợp với quy hoạch xây dựng, quy hoạch sử dụng đất và quy hoạch phát triển kinh tế - xã hội của huyện.

Ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực, cố gắng của huyện Đoan Hùng nói riêng và của các sở ngành liên quan cùng các doanh nghiệp trong quá triển khai các dự án. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Trọng Tấn nhấn mạnh: Với các dự án đã lựa chọn nhà thầu yêu cầu huyện tập trung chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ, làm tốt công tác giải phóng mặt bằng để các dự án được khởi công đúng kế hoạch. Với các dự án đã được tỉnh đồng ý chủ trương lập quy hoạch chi tiết cần thực hiện đảm bảo nghiêm ngặt quy trình thiết kế, thủ tục phê duyệt và lựa chọn nhà thầu có tiềm năng. Trong thời gian tới từ tỉnh đến huyện, xã phải quán triệt quan điểm lãnh đạo của Đảng, Nhà nước về công tác giải phóng mặt bằng, thu hồi đất để thực hiện các công trình phải đúng quy định pháp luật. Đồng thời tăng cường giám sát quá trình thi công các dự án và tiến độ chất lượng công trình.

Tiếp đó, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Trọng Tấn cùng đoàn đã đi kiểm tra thực địa một số dự án quy hoạch khu đô thị, nhà ở trên địa bàn huyện Đoan Hùng.

Hà Linh - Trường Giang


Hà Linh - Trường Giang

Các tin đã đưa

Giao ban công tác kiểm tra, giám sát quý I

Giao ban công tác kiểm tra, giám sát quý I
2022-04-25 15:06:00

baophutho.vn Ngày 25/4, Ủy ban Kiểm tra Trung ương tổ chức hội nghị trực tuyến giao ban công tác kiểm tra, giám sát quý I, triển khai nhiệm vụ quý II năm...

Tin liên quan

Gợi ý

Tin địa phương

Xem thêm Thành phố Việt Trì

Thời tiết

POWERED BY
Việt Long