Cập nhật: 30/03/2022 18:00 GMT+7

Ký kết chương trình hợp tác toàn diện giữa Phú Thọ với Tổng Công ty Hàng không Việt Nam

Lễ ký kết hợp tác toàn diện giữa UBND tỉnh và Vietnam Airlines.

Chiều 30/3, UBND tỉnh tổ chức Lễ ký kết Chương trình hợp tác toàn diện với Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines). Dự chương trình có các đồng chí: Bùi Văn Quang - Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Thanh Hải - Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo các sở, ngành, thành phố Việt Trì, huyện Thanh Thuỷ, Hiệp hội du lịch tỉnh.

Về phía Tổng Công ty Hàng không Việt Nam có các đồng chí: Đặng Ngọc Hoà - Chủ tịch HĐQT Vietnam Airlines; Lê Hồng Hà - Tổng Giám đốc Vietnam Airlines; lãnh đạo các ban chuyên môn, chi nhánh Vietnam Airlines khu vực miền Bắc.

Tại hội nghị, UBND tỉnh Phú Thọ và Tổng Công ty Hàng không Việt Nam đã thống nhất ký kết Chương trình hợp tác toàn diện giai đoạn 2022-2026. Nội dung hợp tác bao gồm: Hợp tác quảng bá xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch, hàng không; phối hợp tổ chức hoặc tham gia các sự kiện giáo dục, văn hóa, thể thao, du lịch, đầu tư và thương mại mang tầm quốc gia và khu vực giai đoạn 2022-2026; hỗ trợ các đoàn công tác của tỉnh Phú Thọ đi quảng bá xúc tiến, đầu tư du lịch, thương mại trong và ngoài nước.

Lãnh đạo UBND tỉnh tặng bức tranh lưu niệm cho lãnh đạo Tổng Công ty Hàng không Việt Nam.

Chương trình hợp tác nhằm phối hợp đẩy mạnh xúc tiến quảng bá du lịch, đầu tư thương mại, hàng không, điểm đến và đặc biệt khôi phục ngành hàng không nói riêng, ngành du lịch nói chung sau ảnh hưởng của dịch COVID-19; xây dựng chính sách hỗ trợ và ưu tiên sử dụng sản phẩm, dịch vụ của nhau một cách hiệu quả; tăng cường quảng bá hình ảnh, khẳng định vai trò hợp tác giữa UBND tỉnh Phú Thọ và Vietnam Airlines, hướng tới mục tiêu là đối tác toàn diện của nhau trong quá trình hoạt động và phát triển.

Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Văn Quang bày tỏ vui mừng, phấn khởi về chương trình ký kết và hợp tác, coi đây là cơ sở quan trọng để khai thác tiềm năng, thế mạnh của hai bên. Đồng chí thông tin nhanh về mục tiêu, định hướng phát triển kinh tế của Phú Thọ trong thời gian tới, trong đó chú trọng phát triển dịch vụ du lịch; đồng thời khẳng định, Phú Thọ luôn chú trọng phát huy những tiềm năng lợi thế, đẩy mạnh công tác thu hút đầu tư, với nhiều nhà đầu tư lớn triển khai các dự án tại tỉnh. Thời gian tới, sự hợp tác toàn diện này sẽ góp phần giúp tỉnh tiếp tục triển khai thực hiện hiệu quả khâu đột phá về cải thiện mạnh mẽ môi trường đầu tư kinh doanh mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020-2025 đã đề ra, thu hút các dự án đầu tư mang tính chiến lược vào tỉnh, nhằm từng bước nâng cao quy mô nền kinh tế, điều chỉnh cơ cấu theo hướng tăng tỷ trọng công nghiệp và dịch vụ, du lịch. Phú Thọ mong muốn, với uy tín, bề dày kinh nghiệm, là đơn vị chủ lực trong vận tải hàng không của Việt Nam, thời gian tới, Tổng Công ty Hàng không Việt Nam sẽ tăng cường phối hợp, tạo điều kiện trong giới thiệu, quảng bá hình ảnh, tiềm năng, lợi thế của tỉnh Phú Thọ, góp phần để Phú Thọ thực hiện hiệu quả kế hoạch xúc tiến, quảng bá du lịch, đầu tư, thương mại trong và ngoài nước.

Lãnh đạo Tổng Công ty Hàng không Việt Nam tặng biểu tượng của ngành cho lãnh đạo tỉnh Phú Thọ.

Chủ tịch Hội đồng quản trị Tổng công ty Hàng không Việt Nam Đặng Ngọc Hòa nhấn mạnh, trên cơ sở đã hợp tác với tỉnh Phú Thọ trong nhiều năm qua, Vietnam Airlines luôn chú trọng quảng bá hình ảnh của Phú Thọ, đặc biệt là hai di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại là Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương và Hát Xoan Phú Thọ, cũng như những danh lam, thắng cảnh, những tiềm năng, lợi thế của Phú Thọ. Hiện nay, Vietnam Airlines đang trên đà khôi phục mạnh mẽ các hoạt động sau ảnh hưởng của dịch COVID-19. Với tiềm năng to lớn của tỉnh và tiềm lực của Vietnam Airlines, tin tưởng rằng hợp tác toàn diện này sẽ mở ra nhiều cơ hội phát triển trong thời gian tới. Vietnam Airlines cam kết sẽ tích cực triển khai các nội dung hợp tác, đồng hành với tỉnh Phú Thọ trên tinh thần trách nhiệm cao nhất để chương trình hợp tác thành công.

Ngọc Lam


Ngọc Lam

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Gợi ý

Tin địa phương

Xem thêm Thành phố Việt Trì

Thời tiết

POWERED BY
Việt Long