Cập nhật: 17/05/2022 18:07 GMT+7

Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật kỷ niệm 20 năm thành lập

Các đồng chí đại diện lãnh đạo Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, tỉnh Phú Thọ trao tặng biểu trưng và tặng hoa vinh danh các tân tiến sĩ, Bác sĩ CKII.

Chiều 17/5, tại Trung tâm hội nghị tỉnh, Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh tổ chức kỷ niệm Ngày khoa học và công nghệ Việt Nam và kỷ niệm 20 năm thành lập. Tới dự về phía Trung ương có các đồng chí: GS, TSKH Đặng Vũ Minh - Chủ tịch danh dự Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam khóa VIII; TSKH Phan Xuân Dũng - Chủ tịch Liên hiệp các hội KH&KT Việt Nam.

Về phía tỉnh có các đồng chí Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ: Hồ Đại Dũng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Nguyễn Hải - Chủ tịch Uỷ ban MTTQ tỉnh, Nguyễn Thị Thanh Huyền - Trưởng Ban Dân vận Tỉnh uỷ, Vi Mạnh Hùng - Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ.

Ngày 16/5/2002, UBND tỉnh đã ban hành Quyết định số 1496/QĐ-UB về việc cho phép thành lập Liên hiệp các Hội KH&KT tỉnh (gọi tắt là Liên hiệp hội) với các chức năng: Tập hợp, đoàn kết đội ngũ trí thức KH&CN trong tất cả các lĩnh vực kinh tế - văn hóa, xã hội của tỉnh; điều hòa và phối hợp hoạt động của các hội thành viên, nhằm phát huy vai trò của đội ngũ trí thức… Qua 20 năm xây dựng và phát triển, hệ thống tổ chức Liên hiệp hội tỉnh ngày càng lớn mạnh, đa dạng hơn về lĩnh vực hoạt động với 28 hội thành viên, ba trung tâm trực thuộc với gần 95.000 hội viên. Liên hiệp hội đã từng bước khẳng định được vị trí, vai trò quan trọng của mình, quy tụ được đội ngũ trí thức KH&CN trong và ngoài tỉnh.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Đại Dũng tặng hoa chúc mừng Liên hiệp các hội Khoa học và kỹ thuật tỉnh.

Đến nay, Liên hiệp hội tỉnh và các tổ chức thành viên đã chủ trì, phối hợp triển khai trên 13.000 đề tài, dự án, nhiệm vụ khoa học công nghệ các cấp. Công tác tổ chức các cuộc thi, hội thi sáng tạo kỹ thuật đạt kết quả tốt, chất lượng, uy tín được nâng lên. Trải qua chín lần Hội thi sáng tạo kỹ thuật đã có 166 công trình, giải pháp đạt giải cấp tỉnh, 14 giải pháp đạt giải Hội thi sáng tạo kỹ thuật toàn quốc. Giải thưởng sáng tạo khoa học công nghệ tỉnh có 43 công trình đạt giải cấp tỉnh, tám công trình đạt giải Giải thưởng sáng tạo Khoa học và Công nghệ Việt Nam. Cuộc thi sáng tạo thanh, thiếu niên nhi đồng có 489 mô hình, sản phẩm đạt giải cấp tỉnh, 47 mô hình, sản phẩm đạt giải toàn quốc… Từ năm 2014 đến nay, thông qua các hoạt động kỷ niệm Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam, Liên hiệp hội tỉnh đã động viên, tôn vinh 315 trí thức đã có nhiều thành tích, đóng góp cho hoạt động của Liên hiệp hội, hoạt động khoa học công nghệ và quá trình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Đại Dũng đã biểu dương những kết quả mà Liên hiệp hội tỉnh đã đạt được trong 20 năm qua. Đồng chí đề nghị thời gian tới, Liên hiệp hội tỉnh cần thực hiện tốt nhiệm vụ tập hợp, đoàn kết đội ngũ trí thức nhất là các trí thức có trình độ cao, trí thức trẻ; tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng các cuộc thi, hội thi sáng tạo kỹ thuật, giải thưởng khoa học công nghệ; đổi mới hoạt động, từng bước làm tốt hơn nữa chức năng tư vấn, giám sát và phản biện xã hội; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị, tư tưởng, giúp đội ngũ trí thức khoa học công nghệ nhận thức sâu sắc trách nhiệm và bổn phận của mình; quan tâm bồi dưỡng chuyên môn, đạo đức nghề nghiệp của hội viên, đặc biệt là những trí thức trẻ. Với những kết quả đạt được trong 20 năm qua, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh tin tưởng đội ngũ trí thức của tỉnh sẽ ngày càng phát triển, đóng góp tích cực hơn nữa cho sự nghiệp đổi mới, xây dựng và phát triển tỉnh Phú Thọ.

Nhân dịp này, 18 tân tiến sĩ, bác sĩ CKII được cấp bằng năm 2021 và 13 trí thức tiêu biểu có thành tích xuất sắc đóng góp trong hoạt động khoa học và công nghệ đã được tôn vinh.

Hồng Nhung


Hồng Nhung

Các tin đã đưa

Hội nghị UBND tỉnh

Hội nghị UBND tỉnh
2022-05-17 14:05:00

baophutho.vn Sáng 17/5, dưới sự chủ trì của đồng chí Bùi Văn Quang - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, UBND tỉnh đã họp, nghe Sở Kế hoạch& Đầu tư và...

Giao ban công tác kiểm tra, giám sát quý I

Giao ban công tác kiểm tra, giám sát quý I
2022-04-25 15:06:00

baophutho.vn Ngày 25/4, Ủy ban Kiểm tra Trung ương tổ chức hội nghị trực tuyến giao ban công tác kiểm tra, giám sát quý I, triển khai nhiệm vụ quý II năm...

Tin liên quan

Gợi ý

Tin địa phương

Xem thêm Thành phố Việt Trì

Thời tiết

POWERED BY
Việt Long