Cập nhật:  GMT+7

Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc

Ngày 18/11, đồng chí Nguyễn Thúy Anh - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm Ủy ban Xã hội của Quốc hội đã đến dự và chung vui Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc (18/11) và hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam (9/11) với nhân dân khu 1, xã Mỹ Lung, huyện Yên Lập. Cùng dự có đồng chí Nguyễn Thành Nam - TUV, Phó trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh.

Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc

Chủ nhiệm Ủy ban Xã hội của Quốc hội Nguyễn Thúy Anh hội tặng lẵng hoa chúc mừng khu dân cư trong ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc

Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc

Chủ nhiệm Ủy ban Xã hội của Quốc hội Nguyễn Thúy Anh tặng quà cho khu 1, xã Mỹ Lung

Khu 1, xã Mỹ Lung có 169 hộ với 710 nhân khẩu, trong đó dân tộc Mường chiếm 92%. Những năm qua, Ban công tác Mặt trận khu phối hợp với các tổ chức, đoàn thể tuyên truyền đến đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân tổ chức thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động, đặc biệt là Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thi văn minh”.

Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc

Đồng chí Nguyễn Thành Nam - TUV, Phó trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh tặng lẵng hoa chúc mừng khu 1

Nhân dân trong khu luôn đoàn kết, cần cù, sáng tạo trong lao động sản xuất, khai thác tiềm năng, lợi thế, khắc phục khó khăn, vươn lên phát triển kinh tế. Năm 2023, khu đã huy động 34 hộ hiến trên 10.000m2 đất và 200 công lao động để sửa chữa, chỉnh trang khuôn viên nhà sinh hoạt cộng đồng, tu sửa các tuyến đường giao thông, kênh mương nội đồng, xây dựng các tuyến đường cau, đường hoa. Đặc biệt, triển khai Nghị quyết 30 của BCH Đảng bộ xã về phát triển du lịch cộng đồng, khu đã vận động nhân dân ủng hộ, phục dựng đình Đồng Sương giai đoạn I; phục dựng cây đu truyền thống với tổng giá trị trên 50 triệu đồng; tổ chức may 30 bộ trang phục dân tộc trị giá gần 30 triệu đồng; động viên nhân dân gìn giữ và phát huy các giá trị bản sắc văn hóa Mường...

Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc

Lãnh đạo huyện Yên Lập tặng hoa, quà cho khu 1 trong Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc

Đến nay, 100% hộ dân trong khu được sử dụng nước hợp vệ sinh, sử dụng điện lưới quốc gia; thu nhập bình quân đầu người đạt 40 triệu đồng/năm; tỉ lệ hộ nghèo còn 18,3%. Năm 2023, khu có 156 hộ đạt danh hiệu “Gia đình văn hóa”, đạt 92,3%, trong đó có 143 hộ đạt danh hiệu “Gia đình văn hóa” ba năm trở lên. Khu dân cư luôn làm tốt công tác tuyên truyền, phổ biến và vận động nhân dân sống và làm việc theo Hiến pháp và pháp luật, tích cực phòng, chống tội phạm, các tệ nạn xã hội, giữ gìn an ninh trật tự, an toàn xã hội.

Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc

Lãnh đạo Sở Tư pháp tặng quà cho khu 1, xã Mỹ Lung

Phát biểu tại ngày hội, Chủ nhiệm Ủy ban Xã hội của Quốc hội Nguyễn Thúy Anh bày tỏ vui mừng trước những kết quả khu dân cư đạt được trong những năm qua. Đồng thời mong muốn trong thời gian tới, cán bộ, nhân dân khu 1, xã Mỹ Lung giữ gìn và phát huy kết quả đạt được, tiếp tục đoàn kết, thống nhất, tạo sự đồng thuận trong thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra. MTTQ và các ban, ngành, đoàn thể tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, đẩy mạnh các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước, nâng cao hiệu quả phong trào giúp nhau giảm nghèo bền vững, chung sức xây dựng nông thôn mới và phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; tổ chức tốt các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động xã hội: “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”; tiếp tục động viên nhân dân tích cực tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh, thực hiện tốt chính sách pháp luật; lắng nghe và tập hợp ý kiến của nhân dân để phản ánh đến các cơ quan của Đảng và Nhà nước.

Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc

Đồng chí Nguyễn Thúy Anh và đại diện Ủy ban Xã hội của Quốc hội trao quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại khu dân cư

Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc

Lãnh đạo MTTQ tỉnh và Đoàn ĐBQH tỉnh trao quà cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn trong khu

Chủ nhiệm Ủy ban Xã hội của Quốc hội đề nghị nhân dân khu 1 tiếp tục phát huy nội lực, hăng hái tham gia các hoạt động, phong trào của địa phương; xây dựng tình đoàn kết xóm làng, cộng đồng dân cư; đồng thời phát huy bản sắc văn hóa truyền thống, xây dựng khu dân cư ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc

Đồng chí Nguyễn Thúy Anh cùng các đại biểu thăm hỏi nhân dân tham gia chương trình khám, chữa bệnh miễn phí tại Trạm Y tế xã Mỹ Lung

Trong dịp này, Ủy ban Xã hội của Quốc hội và cá nhân đồng chí Nguyễn Thúy Anh trao tặng 24 suất quà cho các gia đình chính sách, người cao tuổi và hộ nghèo trong khu dân cư; 50 cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong xã được nhận các suất học bổng của Quỹ bảo trợ Trẻ em Việt Nam; 20 hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn cũng được nhận các phần quà của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh và của Đoàn ĐBQH tỉnh.

Cũng trong chương trình, Chủ nhiệm Ủy ban Xã hội của Quốc hội Nguyễn Thúy Anh tới thăm hỏi người dân được khám bệnh miễn phí tại Trạm Y tế xã Mỹ Lung và trồng cây lưu niệm tại khu dân cư.

Tại ngày hội, nhân dân trong khu đã được tuyên truyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật; các gia đình văn hóa tiêu biểu được biểu dương, khen thưởng.

Lê Hoàng

* Tại huyện Phù Ninh

Ngày 18/11, đồng chí Nguyễn Minh Tuấn - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh đến dự và chung vui Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc (18/11) và hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam (9/11) với nhân dân khu 1, xã Phú Mỹ, huyện Phù Ninh.

Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc

Giám đốc Công an tỉnh Nguyễn Minh Tuấn tặng hoa chúc mừng nhân dân khu 1

Khu 1, xã Phú Mỹ có 180 hộ với 609 khẩu; trong đó 97% đồng bào theo đạo công giáo. Những năm qua, nhân dân trong khu đã đoàn kết thực hiện hiệu quả các cuộc vận động, phong trào thi đua gắn với nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn. Đời sống của nhân dân ngày càng được nâng cao, năm 2023, thu nhập bình quân đầu người đạt trên 40 triệu đồng/năm; nhiều hộ đạt mức thu nhập trên 100 triệu đồng/năm; số hộ nghèo giảm còn 1,28%; số hộ cận nghèo 1,28%.

Công tác xây dựng đời sống văn hóa, tinh thần, chăm lo sự nghiệp giáo dục, chăm sóc sức khỏe luôn được chú trọng. Phong trào xây dựng xã hội học tập, xã hội hóa giáo dục được thực hiện sâu rộng và đã thành nền nếp. Năm 2023, khu có 93% hộ đạt danh hiệu “Gia đình văn hóa”, trong đó có 20 hộ gia đình văn hoá tiêu biểu; khu 1 liên tục nhiều năm đạt danh hiệu”Khu dân cư văn hóa". Nhân dân trong khu luôn thực hiện phương châm sống tốt đời đẹp đạo, luôn tin tưởng và thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, quy định, hương ước của địa phương và cộng đồng dân cư.

Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc

Giám đốc Công an tỉnh Nguyễn Minh Tuấn và các đại biểu trao quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn

Phát biểu tại ngày hội, đồng chí Giám đốc Công an tỉnh ghi nhận, biểu dương những nỗ lực, thành tích mà khu 1 đã đạt được trong năm 2023. Để tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, đồng chí đề nghị cấp uỷ, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể chính trị xã hội của huyện, xã và khu dân cư tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo, tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện hiệu quả các mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp. Làm tốt công tác tuyên truyền chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, đặc biệt là chính sách, pháp luật liên quan đến tôn giáo, các quy định, quy ước, hương ước của địa phương. Cùng với đó, tăng cường vận động nhân dân phát huy thế mạnh của địa phương, quyết tâm phát triển kinh tế cá nhân, gia đình với phương châm chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, phát triển ngành, nghề mới. Tổ chức thực hiện tốt các tiêu chí để tiếp tục giữ vững danh hiệu “Khu dân cư văn hóa”. Phát huy tinh thần đoàn kết lương - giáo, tương thân tương ái, đồng thời tích cực tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, xây dựng các tổ chức chính trị - xã hội trong sạch vững mạnh; đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.

Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc

Lãnh đạo huyện Phù Ninh trao quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn

Nhân dịp này, Giám đốc Công an tỉnh Nguyễn Minh Tuấn đã tặng hoa chúc mừng nhân dân khu 1 và trao 10 phần quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã.

Đồng thời khu dân cư số 1 đã tổ chức ký kết giao ước thi đua năm 2024 và biểu dương các gia đình văn hóa tiêu biểu.

Thu Hà

* Tại TP Việt Trì

Ngày 18/11, Khu dân cư Nguyễn Thái Học, phường Gia Cẩm, thành phố Việt Trì tổ chức Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc (18/11) và hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam (9/11).

Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc

Đại diện UBND phường Gia Cẩm tặng hoa chúc mừng khu dân cư.

Khu dân cư Nguyễn Thái Học hiện có 320 hộ, với hơn 1.220 nhân khẩu. Những năm qua, nhân dân trong khu luôn nêu cao tinh thần đoàn kết, nỗ lực phấn đấu thực hiện hiệu quả các nội dung của Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Đời sống của người dân từng bước được cải thiện và nâng cao, hiện khu dân cư có 2 hộ nghèo. Khu có 6 tổ dân phố đều hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ kế hoạch đề ra. Diện mạo khu dân cư ngày càng khởi sắc, tình hình an ninh chính trị, trật tự ATXH ổn định. Toàn khu có 99,9% gia đình đạt danh hiệu “Gia đình văn hóa”, nhiều năm liền khu đạt danh hiệu “Khu dân cư văn hóa tiêu biểu”. Các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, nhân đạo từ thiện được quan tâm.

Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc

Trao thưởng cho các cá nhân, tập thể, hộ gia đình có thành tích xuất sắc.

Tại ngày hội, phường Gia Cẩm đã trao giấy khen cho 40 hộ đạt danh hiệu gia đình văn hóa tiêu biểu và khu dân cư trao khen thưởng cho các cá nhân, tập thể, hộ gia đình có những thành tích xuất sắc.

Quốc An {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Xem thêm

Lời cảm tạ

Lời cảm tạ
2023-12-03 16:38:00

baophutho.vn Chồng, Cha, Ông của chúng tôi là: Ông Phùng Văn Tửu Ba - sinh năm 1937, do tuổi cao, bệnh trọng, mặc dù đã được gia đình và các y, bác sỹ hết...

Tin liên quan

Gợi ý

Tin địa phương

Xem thêm Thành phố Việt Trì

Thời tiết

POWERED BY
Việt Long