Cập nhật:  GMT+7

Tuổi trẻ Thanh Ba xung kích - tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng

Thời gian qua, bằng nhiều hình thức hoạt động phong phú, sáng tạo, các cấp bộ đoàn và đoàn viên, thanh niên huyện Thanh Ba đã có những hoạt động, công trình, phần việc thiết thực, hiệu quả vì cuộc sống cộng đồng và an sinh xã hội, từ đó ngày càng khẳng định được vai trò xung kích tình nguyện của tuổi trẻ huyện nhà.

Tuổi trẻ Thanh Ba xung kích - tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng

Mô hình sản xuất rượu gạo Nguyên hương 19 tại xã Đồng Xuân, Thanh Ba.

Điển hình trong vai trò xung kích của tuổi trẻ phải kể đến trên mặt trận phát triển kinh tế, tuổi trẻ huyện Thanh Ba đã dám đương đầu thử thách với cái mới, cái khó bằng việc tiên phong xây dựng các mô hình mới như: Nuôi Dúi, dịch vụ Thú Y- Chăm sóc thú cưng, tại xã Hoàng Cương; nấu rượu gạo Nguyên hương 19 tại xã Đồng Xuân; trồng và chăm sóc chè búp tím tại xã Vân Lĩnh; nuôi hươu lấy nhung và sinh sản tại xã Khải Xuân... Các mô hình này bước đầu đạt kết quả khả quan, cho thu nhập từ 10-50 triệu đồng/tháng, từ đó đã và đang tiếp thêm sức mạnh cho phong trào phát triển kinh tế của thanh niên huyện nhà.

Các mô hình phát triển tốt không chỉ giúp gia đình đoàn viên thanh niên phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống, thoát nghèo và làm giàu chính đáng mà còn giúp nhiều lao động địa phương có thêm việc làm, tăng thu nhập.

Trong hành trình lập nghiệp của tuổi trẻ huyện nhà, tổ chức đoàn luôn đồng hành với thanh niên, Huyện đoàn đã đứng ra nhận ủy thác với ngân hàng CSXH cho thanh niên vay vốn phát triển kinh tế với số tiền gần 100 tỉ đồng. Ngoài ra BTV Huyện đoàn còn quản lý gần 600 triệu đồng, nguồn vốn 120 giúp sáu dự án của thanh niên, lập nghiệp phát triển kinh tế.

Bên cạnh đó Huyện đoàn còn mở các lớp tập huấn, lớp chuyển giao KHKT, tổ chức thăm quan các mô hình... giúp thanh niên có thêm hành trang, vững vàng hơn trên con đường lập nghiệp. Không chỉ tiên phong phát triển kinh tế, tuổi trẻ Thanh Ba luôn nêu cao tinh thần xung kích, tích cực tham gia các hoạt động nhân đạo, từ thiện, tình nguyện giúp đỡ cộng đồng, thông qua các hoạt động cụ thể như: Thăm hỏi tặng quà các gia đình chính sách, hộ nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn; tham gia vệ sinh đường làng ngõ xóm, phối hợp với Trung tâm y tế huyện thực hiện khám, tư vấn sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí cho người cao tuổi, gia đình chính sách và người dân có hoàn cảnh khó khăn.

Cùng với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trên địa bàn huyện, tuổi trẻ Thanh Ba hăng say lao động, tích cực tham gia vào những phong trào thi đua yêu nước, phong trào xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, thể hiện bằng những công trình thanh niên, phần việc thanh niên thiết thực, ý nghĩa được triển khai như: Công trình đường giao thông nông thôn; công trình thắp sáng đường quê; công trình hàng cây thanh niên; lắp đặt điểm vui chơi cho trẻ em. Chỉ tích riêng trong Tháng thanh niên năm 2024 đã lắp 3km đường điện chiếu sáng, làm 3km đường giao thông nông thôn, trồng 4km cây xanh.

Theo đánh giá của đồng chí Đỗ Minh Tuân - Bí thư Huyện đoàn: Những hoạt động tình nguyện của tuổi trẻ Thanh Ba đã mang lại hiệu quả thiết thực, chăm lo đời sống vật chất, động viên tinh thần cho người dân, đặc biệt với những người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn, góp phần phát triển kinh tế - xã hội.

Sau một thời gian dài nỗ lực phấn đấu, huyện Thanh Ba được Thủ tướng chính phủ ký Quyết định công nhận huyện Thanh Ba đạt chuẩn NTM năm 2023, kết quả đó có một phần đóng góp không nhỏ của thế hệ trẻ. Lớp người trẻ với năng lượng trẻ, sức khỏe, tinh thần hứng khởi là nguồn tài nguyên “sống” quý giá cho sự phát triển của mỗi địa phương. Phát huy điều đó, tuổi trẻ Thanh Ba đang đi lên với nhịp sống hào hùng, hòa cùng với những bước đi vững chắc của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong huyện, giữ gìn và phát huy những kết quả đạt được xây dựng huyện Thanh Ba anh hùng ngày một giàu mạnh, văn minh.

Thanh Mai


Thanh Mai

 {name} - {time}
{body}
 {name} - {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Xem thêm

Tuổi trẻ Đất Tổ xung kích, tình nguyện

Tuổi trẻ Đất Tổ xung kích, tình nguyện
2024-03-26 07:37:00

baophutho.vn Dưới sự rèn luyện, dìu dắt của Đảng và Bác Hồ, 93 năm qua, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh luôn thể hiện tốt vai trò tập hợp, giáo dục thanh niên, khẳng...

Chương trình Tình nguyện Tháng Ba

Chương trình Tình nguyện Tháng Ba
2024-03-25 14:48:00

baophutho.vn Ngày 25/3, Chi đoàn Báo Phú Thọ, Đoàn thanh niên các đơn vị: Sở Y tế, Sở NN&PTNT, Sở Xây dựng, Sở Giao thông vận tải, Công ty Cổ phần Supe...

Tin liên quan

Gợi ý

Tin địa phương

Xem thêm Thành phố Việt Trì

Thời tiết

POWERED BY
Việt Long