Cập nhật: 10/02/2022 06:40 GMT+7

Bắt nhịp sản xuất đầu năm

Ngay từ những ngày đầu Xuân, tại hầu hết các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh, công nhân hối hả vào ca. Trong những phân xưởng, nhà máy hoạt động sản xuất công nghiệp đã bắt đầu trở lại guồng quay bình thường, sẵn sàng sản xuất phục vụ nhu cầu trong nước và xuất khẩu.

Tại Công ty Cổ phần Quartz Việt Nam, khu công nghiệp Thuỵ Vân, thành phố Việt Trì, hơn 400 cán bộ, người lao động bắt đầu ca sản xuất chính thức đầu tiên của năm mới vào ngày 7/2. Anh Đặng Văn Hà – Quản lý xưởng sản xuất cho biết: Sau kỳ nghỉ Tết anh chị em trong công ty háo hức đi làm trở lại để tăng thêm thu nhập. Không khí sản xuất đầu năm mới rất sôi nổi, phấn khởi, ai cũng mong muốn công việc năm nay sẽ thuận buồm xuôi gió, công ty ngày càng phát triển.

Một số đơn vị sản xuất công nghiệp đã “khai máy” từ nhiều ngày trước, nhưng đại đa số cho tới mùng 7/2 mới chính thức đi vào hoạt động bình thường với đầy đủ lao động. Các phân xưởng hăng hái thi đua hoàn thành mục tiêu đặt ra.

Cũng trong những ngày đầu năm mới, tại Công ty TNHH Yakjin Việt Nam, khu công nghiệp Thuỵ Vân, hơn 4.000 công nhân cũng quay trở lại làm việc tại các phân xưởng.

Dù năm 2021 có nhiều khó khăn do dịch bệnh COVID-19 nhưng công ty vẫn hoàn thành 100% kế hoạch đặt ra, lương thưởng của người lao động được đảm bảo, thưởng Tết năm 2021 cao nhất tới 115% so với giá trị hợp đồng. Người lao động được hưởng các chế độ đầy đủ và quan tâm chăm sóc kịp thời. Chính vì vậy, ngay từ ngày sản xuất đầu tiên, người lao động rất phấn khởi, hăng say lao động.

Đặc biệt, để đảm bảo công tác phòng, chống dịch, trước khi bước vào ngày làm việc đầu tiên của năm mới, công ty đã tiến hành xét nghiệm COVID-19 cho 100% lao động. Dự kiến trong năm 2022, công ty TNHH Yakjin sẽ tuyển dụng thêm 500 lao động, mở rộng quy mô sản xuất, đáp ứng nhu cầu của các đối tác trong và ngoài nước.

Tại Công ty Cổ phần Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao, các công nhân phấn khởi thi đua lao động, đảm bảo đúng thời gian hoàn thành sản phẩm và các lô hàng đã ký kết với những đối tác.

Năm 2022, Công ty quyết tâm thực hiện mục tiêu kép vừa phòng, chống dịch bệnh COVID – 19 hiệu quả vừa tổ chức, duy trì tốt sản xuất kinh doanh, tạo việc làm ổn định và thu nhập cho người lao động.

Cùng với đó, một số doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh, các công nhân đang nỗ lực hoàn thiện các sản phẩm để đảm bảo tiến độ, kỳ vọng vào một năm mới hoàn thành thắng lợi kế hoạch sản xuất.

Hiện nay, hầu hết các đơn vị đang chủ động ổn định nguyên liệu đầu vào, tích cực tìm kiếm, mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm, đồng thời tập trung nhân lực nâng cao khả năng sản xuất để hoàn thành tốt kế hoạch những tháng đầu năm và cả năm 2022.

Huy Lê


Huy Lê

Các tin đã đưa

Thanh Sơn: Đã tìm thấy nạn nhân mất tích

Thanh Sơn: Đã tìm thấy nạn nhân mất tích
2022-08-12 16:30:00

baophutho.vn Theo thông tin từ Ban chỉ huy PCTT&TKCN huyện Thanh Sơn. Đến hồi 14h ngày 12/8, lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể nạn nhân N.Đ.C, bị...

Nghề của áp lực và nguy hiểm

Nghề của áp lực và nguy hiểm
2022-08-12 16:10:00

baophutho.vn Dũng cảm, mưu trí băng mình qua biển lửa cứu người bị nạn, bảo vệ tài sản hay lặn lội đêm khuya trên sông nước tìm tung tích, thi thể nạn...

Nỗ lực giảm thiểu tai nạn giao thông

Nỗ lực giảm thiểu tai nạn giao thông
2022-02-09 08:45:00

baophutho.vn Hạ Hòa là huyện miền núi phía Tây Bắc của tỉnh. Trên địa bàn huyện có tuyến đường cao tốc Hà Nội - Lào Cai chạy qua với chiều dài 21km; ba...

Quang Húc đẩy mạnh cải cách hành chính

Quang Húc đẩy mạnh cải cách hành chính
2022-02-09 08:42:00

baophutho.vn Thời gian qua, nhờ triển khai thực hiện nhiều giải pháp đồng bộ, linh hoạt, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong giải quyết thủ tục hành...

Sống đẹp, sống có ích

Sống đẹp, sống có ích
2022-02-04 07:46:00

baophutho.vn Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh từng căn dặn: “Một tấm gương sống còn có giá trị hơn một trăm bài diễn văn tuyên truyền…”. Thấm nhuần lời dạy...

Tin liên quan

Gợi ý

Tin địa phương

Xem thêm Thành phố Việt Trì

Thời tiết

POWERED BY
Việt Long