Cập nhật:  GMT+7

Lan tỏa những giá trị tốt đẹp cho cộng đồng

Không ngừng nỗ lực trong quá trình đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài, Trường Đại học Hùng Vương luôn quan tâm tạo điều kiện để sinh viên cơ hội phát triển toàn diện. Bằng những việc làm thiết thực, nhà trường đã xây dựng phong trào xã hội học tập trong cộng đồng, chăm lo cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, góp phần thực hiện tốt công tác nâng cao chất lượng đào tạo.

Lan tỏa những giá trị tốt đẹp cho cộng đồng

Trường Đại học Hùng Vương tổ chức Tết cổ truyền Bunpimay năm 2023 vui tươi đầm ấm cho các Lưu học sinh nước CHDCND Lào đang học tập tại trường.

Với tâm huyết dành cho sinh viên, đặc biệt là các sinh viên nhà trường có hoàn cảnh khó khăn được tiếp tục học tập, rèn luyện phát triển bản thân tốt hơn, hằng năm, Trường Đại học Hùng Vương đã thực hiện nhiều chính sách hỗ trợ học phí, trao học bổng cho các tân sinh viên là thủ khoa đầu vào các ngành học đã trúng tuyển đạt điểm cao, đồng hành cùng Hội khuyến học tỉnh trao học bổng “Tiếp sức em đến trường” cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp năm học mới với tổng giá trị gần 200 triệu đồng. Năm 2021, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về xây dựng và triển khai Chương trình “Sóng và máy tính cho em”, nhà trường đã quyên góp, kêu gọi cán bộ, giảng viên ủng hộ để mua thiết bị học tập cho các em sinh viên chưa và không có khả năng mua thiết bị học trực tuyến, trao tặng 50 chiếc điện thoại và hàng trăm gói cước để sinh viên có hoàn cảnh khó khăn học trực tuyến.

Không chỉ đối với riêng sinh viên Việt Nam, nhà trường còn hỗ trợ, quan tâm và tạo mọi điều kiện tốt nhất về chỗ ở, sinh hoạt cho các sinh viên là du học sinh có môi trường học tập lý tưởng. Viengphan - Chủ tịch Hội sinh viên Lào, Trường Đại học Hùng Vương chia sẻ: "Học tập ở một nơi xa nhưng không có người thân, bạn bè là việc rất khó khăn, nhất là với những du học sinh như chúng em. Tuy nhiên, các thầy cô và bạn bè tại Việt Nam đều rất thân thiện, hòa đồng và giúp đỡ chúng em rất nhiều. Mỗi năm, nhà trường còn tổ chức đón Tết Bunpimay cho các lưu học sinh Lào, mọi người quây quần bên nhau thực hiện nghi lễ cúng Giao thừa, buộc chỉ tay và cùng múa Lăm Vong". Việc tổ chức đón Tết xa nhà cho sinh viên các nước đang học tập tại trường thể hiện sự quan tâm và động viên lớn của nhà trường đối với du học sinh, trở thành điểm sáng trong truyền thống văn hóa của Đại học Hùng Vương.

PGS TS. Phan Thị Tình - Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội Khuyến học Trường Đại học Hùng Vương chia sẻ: "Hiện nay Trường Đại học Hùng Vương đào tạo 45 ngành đại học và sau đại học, tổng số sinh viên, học viên các hệ của nhà trường là hơn 20 nghìn. Những năm qua, được sự quan tâm và hỗ trợ của Ban giám hiệu nhà trường, công tác khuyến học, khuyến tài tại trường đã phát triển sâu rộng, tạo sức lan tỏa mạnh mẽ. Mục đích tốt đẹp ấy không chỉ thể hiện sự quan tâm đúng mức của nhà trường đối với công tác khuyến học, khuyến tài mà còn là thể hiện cụ thể của truyền thống quý trọng hiền tài, quan tâm thế hệ trẻ, là nét văn hóa trong truyền thống hơn 60 năm của nhà trường".

Bên cạnh việc quan tâm, tạo điều kiện, xây dựng môi trường học tập tốt nhất cho sinh viên, với vai trò là Trung tâm nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ nhằm phục vụ, giải quyết các vấn đề đặt ra của xã hội, tập thể cán bộ, giảng viên nhà trường đã phát huy tinh thần chủ động, sáng tạo nghiên cứu nhiều công trình, sản phẩm có giá trị thực tiễn cao. Đặc biệt năm 2020, các cán bộ, giảng viên Khoa Kỹ thuật - Công nghệ đã phát huy tinh thần chủ động, sáng tạo chế tạo thành công máy đo thân nhiệt tự động và máy phun dung dịch sát khuẩn tự động. Các công trình, sản phẩm khoa học đã được nhà trường chuyển giao công nghệ, hướng dẫn sản xuất, lắp đặt từ xa miễn phí cho nhiều cơ quan, đơn vị và trường học trong và ngoài tỉnh.

Phát huy tinh thần “tương thân, tương ái”, nhà trường tích cực tham gia các hoạt động xã hội, từ thiện, đền ơn, đáp nghĩa như: Đóng góp vào “Quỹ vì người nghèo”, Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa”, ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục thiên tai. Thường xuyên tổ chức thăm hỏi, tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng, thân nhân gia đình thương binh, liệt sỹ trong nhà trường, tặng quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán; thăm và tổ chức Trung thu cho những trẻ em mồ côi, khuyết tật, người già neo đơn,... trên địa bàn tỉnh, góp phần lan tỏa yêu thương. Hàng năm, tập thể cán bộ, giảng viên và sinh viên nhà trường còn tích cực hưởng ứng Phong trào hiến máu nhân đạo, góp phần cung cấp nguồn máu quý giá cho công tác điều trị của các bệnh viện.

Các hoạt động giàu nhân văn, thể hiện tinh thần tương thân, tương ái, sự quan tâm, hỗ trợ và đồng hành của Trường Đại học Hùng Vương đã trở thành nguồn năng lượng tích cực, góp phần lan tỏa yêu thương tới cộng đồng, đồng thời tiếp tục gìn giữ và phát huy những giá trị nhân văn, văn hóa tốt đẹp của dân tộc Việt Nam.

Thu Giang


Thu Giang

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Xem thêm

Tin địa phương

Xem thêm Thành phố Việt Trì

Thời tiết

POWERED BY
Việt Long