Cập nhật: 03/08/2022 10:29 GMT+7

Ngày hội lớn của tuổi trẻ Đất Tổ

Tính đến hết ngày 8/7, toàn tỉnh đã hoàn thành đại hội đoàn TNCS Hồ Chí Minh cấp huyện và tương đương, là một trong số các tỉnh, thành phố hoàn thành đại hội cấp cơ sở sớm nhất trong cả nước. Là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong đoàn viên, thanh niên (ĐVTN), Đại hội Đoàn các cấp trên địa bàn tỉnh nhận được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao từ cấp ủy các đơn vị, đoàn cấp trên và được chuẩn bị chu đáo, tạo nên ngày hội lớn của tuổi trẻ...

Ngày hội lớn của tuổi trẻ Đất Tổ

Các đại biểu bỏ phiếu bầu BCH Đoàn TNCS Hồ Chí Minh khối các cơ quan tỉnh nhiệm kỳ 2022-2027

Đồng chí Hà Thị Thu Hằng-Trưởng Ban Tổ chức-Kiểm tra, Tỉnh Đoàn Thanh niên khẳng định: “Đại hội đoàn là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong các cấp bộ Đoàn nhằm tổng kết, đánh giá công tác Đoàn và phong trào thanh, thiếu nhi nhiệm kỳ qua; xây dựng mục tiêu, phương hướng, giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động trong nhiệm kỳ tới, Ban Thường vụ (BTV) Tỉnh đoàn đã sớm có kế hoạch, hướng dẫn, thành lập ban chỉ đạo và phân công các đồng chí uỷ viên BTV Tỉnh Đoàn trực tiếp theo dõi, chỉ đạo đại hội ở các địa phương. Nhờ sự vào cuộc tích cực, chỉ đạo sát sao của Tỉnh đoàn, nên công tác tổ chức đại hội Đoàn cấp cơ sở nói chung và đại hội điểm cấp cơ sở nói riêng trên địa bàn tỉnh đến thời điểm này đã đảm bảo đúng mục đích, yêu cầu, nội dung theo quy định”.

Tỉnh đoàn chỉ đạo tổ chức thành công Đại hội điểm huyện cấp tỉnh tại đơn vị Thành đoàn Việt Trì và bầu Bí thư trực tiếp tại Đại hội bốn đơn vị: Thành đoàn Việt Trì, Huyện đoàn Thanh Ba, Đoàn khối Doanh nghiệp tỉnh Phú Thọ, Đoàn khối các cơ quan tỉnh Phú Thọ. Căn cứ yêu cầu công tác chỉ đạo Đại hội, 21/21 đơn vị cấp huyện đều do các đồng chí Thường trực Tỉnh đoàn làm trưởng đoàn, trực tiếp làm việc với cấp ủy các đơn vị để duyệt các nội dung liên quan đến công tác chuẩn bị Đại hội, công tác chuẩn bị nhân sự Đại hội Đoàn cấp huyện, nhiệm kỳ 2022 – 2027 và thống nhất chỉ đạo, tháo gỡ những khó khăn vướng mắc trước khi đơn vị chính thức tổ chức đại hội.

Chủ động trong công tác chuẩn bị, các văn kiện trình đại hội đảm bảo đúng quy trình, nội dung, tổ chức lấy ý kiến đóng góp rộng rãi trong ĐVTN. Về cơ bản, báo cáo tổng kết nhiệm kỳ của các đơn vị đã thể hiện được một cách toàn diện, trung thực kết quả công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi đã đạt được trong nhiệm kỳ, thẳng thắn chỉ rõ những vấn đề còn tồn tại, hạn chế và rút ra được những bài học kinh nghiệm trong công tác chỉ đạo và tổ chức hoạt động Đoàn. Về phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ tới đã bám sát định hướng, xây dựng được hệ thống chỉ tiêu, nhiệm vụ, giải pháp phù hợp với nhiệm vụ chính trị của địa phương, đơn vị và nhu cầu, nguyện vọng của thanh niên. Báo cáo chính trị được một số đơn vị đầu tư chuẩn bị, lấy ý kiến rộng rãi của cán bộ, đoàn viên, cựu cán bộ Đoàn và các ban, ngành đoàn thể của huyện để hoàn thiện trước khi trình cấp ủy, BTV Tỉnh đoàn duyệt chính thức. Dự thảo Nghị quyết Đại hội được tập trung xây dựng, có nội dung ngắn gọn súc tích, thể hiện rõ tinh thần tập trung dân chủ trong xây dựng những nhiệm vụ, mục tiêu, chỉ tiêu công tác trong nhiệm kỳ mới, được Đại hội nhất trí cao.

Ngày hội lớn của tuổi trẻ Đất Tổ

BCH Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao nhiệm kỳ 2022-2027 ra mắt Đại hội

Trong quá trình chuẩn bị đại hội, các đơn vị đều cử cán bộ hướng dẫn, kiểm tra, đôn đốc, kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc cho cơ sở trong quá trình chuẩn bị công tác nhân sự, cũng như xây dựng văn kiện, tài liệu phục vụ đại hội. Các tham luận trình bày tại đại hội đều có sự chuẩn bị kỹ lưỡng, tập trung thảo luận các vấn đề công tác Đoàn được đoàn viên, thanh niên quan tâm và đưa ra các giải pháp thực hiện trong thời gian tiếp theo. Đặc biệt, đại hội đã đi sâu đánh giá việc thực hiện nguyên tắc tập trung dân chủ, thẳng thắn chỉ ra những khuyết điểm, hạn chế, thiếu sót và nguyên nhân, trách nhiệm của ban chấp hành đoàn, cũng như của từng cá nhân. Về công tác nhân sự, ban chấp hành các đơn vị đều thực hiện nghiêm túc việc tổng kết, đánh giá kết quả hoạt động của ban chấp hành, chỉ ra những mặt hạn chế cần rút kinh nghiệm. Từ đó, xây dựng đề án ban chấp hành nhiệm kỳ mới có số lượng, cơ cấu hợp lý, đảm bảo theo tiêu chuẩn quy định. Độ tuổi trung bình của BCH nhiệm kỳ mới đảm bảo theo quy định của TƯ Đoàn và là những người có năng lực, trình độ, nhiệt huyết với công việc. Quá trình bầu ban chấp hành, ban thường vụ, bí thư, phó bí thư và đại biểu dự đại hội Đoàn cấp trên diễn ra đúng trình tự, quy định.

Ngày hội lớn của tuổi trẻ Đất Tổ

Các đại biểu biểu quyết thông qua Nghị quyết Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Hạ Hòa nhiệm kỳ 2022-2027

Công tác tuyên truyền trước, trong và sau đại hội được quan tâm triển khai dưới nhiều hình thức. Triển khai kế hoạch tổ chức đại hội Đoàn các cấp, các cơ sở Đoàn trong toàn tỉnh đã sôi nổi tuyên truyền rộng rãi cho toàn thể ĐVTN, cộng đồng về nội dung, ý nghĩa và tầm quan trọng của đại hội, các hoạt động hưởng ứng chào mừng đại hội Đoàn các cấp trên các trang mạng xã hội như fanpage đơn vị, website của các sở, ban, ngành…Tại kỳ đại hội lần này, các cơ sở đoàn đã mạnh dạn ứng dụng công nghệ thông tin trong quá trình tổ chức đại hội. Các cơ sở Đoàn đã mã hóa tài liệu văn kiện Đại hội bằng mã QR-Code để đại biểu tải, chủ động nghiên cứu tài liệu thông qua thiết bị điện thoại thông minh (smartphone). Bên cạnh đó, các cơ sở Đoàn đã đổi mới hình thức trình bày báo cáo tổng kết truyền thống thành báo cáo bằng video clip; trình bày danh sách nhân sự, các chức danh trên Microsoft Powerpoint tại đại hội.

Mặc dù vẫn còn một số tồn tại, hạn chế nhỏ, nhưng nhìn chung, việc chỉ đạo chuẩn bị và tổ chức đại hội điểm, đại hội đoàn các cấp được BTV Tỉnh Đoàn và các đoàn cơ sở thực hiện chặt chẽ, sâu sát, đúng quy trình, hướng dẫn của cấp trên. Việc hoàn thành Đại hội Đoàn cấp huyện sớm hơn tiến độ do Tỉnh đoàn đề ra là tiền đề quan trọng, góp phần chuẩn bị tốt cho công tác tổ chức thành công Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Phú Thọ lần thứ XVI, tiến tới Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 – 2027.

Thu Hà


Thu Hà

Các tin đã đưa

Giúp người dân yên tâm sinh sống

Giúp người dân yên tâm sinh sống
2022-08-01 09:52:00

baophutho.vn Tân Sơn là huyện có đặc thù địa hình nhiều đồi núi dốc, dễ xảy ra lũ quét, sạt lở đất nên nguy cơ ảnh hưởng bởi thiên tai với người dân là rất...

Sắc áo xanh trên những nẻo đường tri ân

Sắc áo xanh trên những nẻo đường tri ân
2022-07-29 08:50:00

baophutho.vn Tháng bảy được coi là tháng cao điểm để tuổi trẻ Đất Tổ bày tỏ sự tri ân, lòng biết ơn sâu sắc đối với Mẹ Việt Nam anh hùng, các anh hùng liệt...

Tin liên quan

Gợi ý

Tin địa phương

Xem thêm Thành phố Việt Trì

Thời tiết

POWERED BY
Việt Long