Cập nhật: 26/01/2022 09:55 GMT+7

Bệnh viện Phổi tỉnh Phú Thọ: Hướng tới sự hài lòng của người bệnh

Bệnh viện Phổi tỉnh Phú Thọ tiếp nhận thành công kỹ thuật sinh thiết phổi, màng phổi qua hướng dẫn của cắt lớp vi tính.

Bệnh viện Phổi tỉnh Phú Thọ được hình thành từ năm 1969 với tiền thân là Phân viện Lao tỉnh Phú Thọ. Trải qua quá trình xây dựng và phát triển, năm 2009, Bệnh viện Lao và Bệnh phổi tỉnh Phú Thọ được xếp loại bệnh viện hạng II tuyến tỉnh, trực thuộc Sở Y tế. Năm 2019, Chủ tịch UBND tỉnh quyết định đổi tên Bệnh viện Lao và Bệnh phổi thành Bệnh viện Phổi tỉnh Phú Thọ. Đến nay, Bệnh viện có quy mô 200 giường bệnh, với 105 cán bộ, công chức, viên chức. Bệnh viện thực hiện khám chữa bệnh (KCB) các bệnh mãn tính về lao, phổi, hen phế quản và các bệnh liên quan cho người dân trên địa bàn; đồng thời đảm nhiệm chức năng quản lý, giám sát mạng lưới phòng chống lao và các bệnh phổi mãn tính trong toàn tỉnh.

Với bề dày kinh nghiệm trong triển khai các hoạt động của Chương trình Chống lao Quốc gia cũng như điều trị, quản lý, chăm sóc bệnh nhân lao và các bệnh về phổi, thời gian qua, Bệnh viện đã đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị, phát triển đội ngũ cán bộ y, bác sĩ, đặc biệt là đã ứng dụng khoa học công nghệ, phát triển, triển khai và áp dụng các kỹ thuật mới để điều trị bệnh, giúp người dân được chẩn đoán, điều trị hiệu quả ngay tại địa phương. Trong năm 2021 Bệnh viện đã triển khai được nhiều kỹ thuật mới, đạt 100% so với kế hoạch, các kỹ thuật mới được triển khai đáp ứng với nhu cầu cung cấp dịch vụ của Bệnh viện.

Bệnh viện Phổi tỉnh Phú Thọ đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, thiết bị hiện đại phục vụ công tác khám chữa bệnh.

Đặc biệt, để nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, hệ thống CNTT của Bệnh viện được triển khai thực hiện đồng bộ tại tất cả các khoa, phòng bao gồm: Phần mềm quản lý Bệnh viện; hệ thống cơ sở dữ liệu toàn ngành y tế; hệ thống chẩn đoán hình ảnh không in phim; phát hành Thẻ KCB thông minh; hệ thống thanh toán viện phí không dùng tiền mặt; triển khai các hoạt động khám chữa bệnh từ xa, hội chẩn liên viện, họp giao ban trực tuyến với Bộ Y tế, Sở Y tế về công tác phòng, chống dịch COVID-19 và các hội nghị trực tuyến về công tác chuyên môn giữa các bệnh viện trong toàn quốc... Nhờ áp dụng các tiến bộ khoa học vào khám, chữa bệnh, đặc biệt là thường xuyên tham gia hội chẩn từ xa với các bệnh viện tuyến Trung ương nên nhiều ca bệnh khó liên quan đến điều trị lao và các bệnh lý về phổi đã được điều trị thành công tại Bệnh viện.

Năm 2021, mặc dù dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, hoạt động khám chữa bệnh tại Bệnh viện bị ảnh hưởng không nhỏ, nhưng Ban Giám đốc Bệnh viện đã chỉ đạo kịp thời nhiều giải pháp và cùng với sự đồng lòng cố gắng cao của tập thể cán bộ, viên chức nên số lượt bệnh nhân đến khám bệnh vẫn đạt so với năm 2020, chất lượng điều trị được nâng lên.

Bệnh viện đã được Cục quản lý khám, chữa bệnh của Bộ Y tế đánh giá là một trong các bệnh viện trong hệ thống khám chữa bệnh an toàn Việt Nam.

Thời gian tới, Bệnh viện sẽ tiếp tục ưu tiên phát triển chất lượng đội ngũ y, bác sĩ với hướng đào tạo, nâng cao chuyên khoa sâu hơn; áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào công tác quản lý, hoạt động điều hành để giảm thiểu chi phí, nâng cao hiệu suất điều trị, khám chữa bệnh... Qua đó, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, hướng tới sự hài lòng của người dân.

BSCK2

Lê Anh Hải

Giám đốc Bệnh viện Phổi tỉnh Phú ThọCác tin đã đưa

370 ca mắc COVID-19 mới trong 24 giờ qua

370 ca mắc COVID-19 mới trong 24 giờ qua
2022-01-25 20:30:00

baophutho.vn Trong 24 giờ qua, tỉnh Phú Thọ ghi nhận 370 ca mắc COVID-19 mới. Cụ thể, tại TP Việt Trì 82 ca, huyện Tam Nông 51 ca, huyện Lâm Thao 37 ca,...

Tin liên quan

Gợi ý

Tin địa phương

Xem thêm Thành phố Việt Trì

Thời tiết

POWERED BY
Việt Long