Cập nhật: 10/05/2022 19:45 GMT+7

Tọa đàm về an toàn dịch bệnh và tư vấn chăm sóc sức khỏe hậu COVID-19

Bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh trao đổi, chia sẻ về các vấn đề sức khỏe hậu COVID-19.

Chiều 10/5, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh và Sở Y tế phối hợp tổ chức chương trình Tọa đàm với chủ đề “Thích ứng linh hoạt, kiểm soát an toàn dịch bệnh và tư vấn chăm sóc sức khỏe hậu COVID-19” cho gần 200 công nhân lao động đang làm việc trong các doanh nghiệp thuộc Khu công nghiệp Thụy Vân, thành phố Việt Trì.

Đại diện LĐLĐ tỉnh, Công đoàn các Khu công nghiệp tỉnh trao hỗ trợ công nhân lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Trong buổi tọa đàm, bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã chia sẻ kinh nghiệm trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 cũng như những lợi ích của việc tiêm vắc xin phòng COVID-19 tới các công nhân lao động; trao đổi những vấn đề liên quan đến tình trạng sức khỏe hậu COVID-19; đồng thời đưa ra lời khuyên, phương pháp điều trị và chăm sóc phục hồi sức khỏe sau khi nhiễm bệnh. Qua đó giúp đoàn viên, công nhân lao động có thêm kiến thức bảo vệ, chăm sóc sức khỏe của bản thân và người thân trong gia đình. Bác sĩ cũng nhấn mạnh, đối với những người bị nhiễm COVID-19 cần giữ tinh thần lạc quan, duy trì vận động nhẹ nhàng và nghỉ ngơi hợp lý để quá trình điều trị đạt hiệu quả tốt nhất, hạn chế tối đa những ảnh hưởng đến sức khỏe sau khi khỏi bệnh.

Trao phiếu khám sức khỏe miễn phí của Sở Y tế cho các đoàn viên, công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn bị nhiễm COVID-19.

Cũng tại hội nghị, Công đoàn các Khu công nghiệp tỉnh đã trao 41 phiếu khám sức khỏe tổng thể hậu COVID-19 miễn phí của Sở Y tế cho các đoàn viên; trao hỗ trợ cho trên 100 công nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhân dịp Tháng Công nhân (mỗi suất trị giá 500.000 đồng).

Mai Hoa


Mai Hoa

Các tin đã đưa

Nâng cao hiệu quả hoạt động Trạm y tế xã

Nâng cao hiệu quả hoạt động Trạm y tế xã
2022-04-30 09:34:00

baophutho.vn Toàn tỉnh hiện có 168 trạm y tế xã, phường, thị trấn, với sự nỗ lực của các cán bộ y tế cơ sở đã thực hiện hiệu quả các chương trình, dự án...

Quyền lợi và trách nhiệm cộng đồng

Quyền lợi và trách nhiệm cộng đồng
2022-04-25 09:22:00

baophutho.vn Theo nhận định của Tổ chức Y tế thế giới (WHO), dịch COVID-19 chưa thể chấm dứt trong thời gian trước mắt, vì vậy công tác phòng, chống dịch...

Tin liên quan

Gợi ý

Tin địa phương

Xem thêm Thành phố Việt Trì

Thời tiết

POWERED BY
Việt Long