Cập nhật:  GMT+7

Bệnh viện Đa khoa tỉnh ký kết hợp tác toàn diện Y tế với Bệnh viện Bạch Mai nâng hạng đặc biệt trong năm 2025

Ngày 29/5, tại Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) đã diễn ra lễ ký kết hợp tác hỗ trợ toàn diện Y tế với Bệnh viện Đa khoa tỉnh để đạt tiêu chí Bệnh viện hạng đặc biệt trong năm 2025.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh ký kết hợp tác toàn diện Y tế với Bệnh viện Bạch Mai nâng hạng đặc biệt trong năm 2025

Đại diện lãnh đạo 2 bệnh viện ký kết hợp tác hỗ trợ toàn diện Y tế

Hai đơn vị thống nhất, cùng nhau ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện với các nội dung: Đào tạo và chuyển giao kỹ thuật, luân phiên cán bộ, ứng dụng y học từ xa (Telehealth), hỗ trợ, tư vấn phát triển chuyên khoa, chuyên ngành và dịch vụ y tế chuyên sâu, hợp tác nghiên cứu khoa học, hợp tác về công tác xã hội và giao lưu, trao đổi đoàn.

Hỗ trợ đào tạo nâng cao năng lực chuyên môn, kỹ thuật; quản lý cơ bản và chuyên sâu... cho cán bộ y tế, quản lý Bệnh viện, chuyên môn, kỹ thuật y học thực hành trong lĩnh vực: Tim mạch và tim mạch can thiệp, tiết niệu và lọc máu, hồi sức cấp cứu, chống độc, thần kinh, cơ xương khớp, nội tiết, tiêu hóa, hô hấp, dị ứng MDLS, huyết học - truyền máu... và một số chuyên ngành lâm sàng và cận lâm sàng khác theo nhu cầu. Tùy theo thực trạng và nhu cầu khám chữa bệnh của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ, Bệnh viện Bạch Mai sẽ cử các bác sĩ, điều dưỡng có trình độ chuyên môn cao trực tiếp luân phiên hỗ trợ chuyên môn kỹ thuật cho đơn vị.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh ký kết hợp tác toàn diện Y tế với Bệnh viện Bạch Mai nâng hạng đặc biệt trong năm 2025

Lãnh đạo BVĐK tỉnh tặng quà lưu niệm Bệnh viện Bạch Mai.

Bác sĩ Chuyên khoa II Lê Đình Thanh Sơn - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh cho biết: Chương trình ký kết được thực hiện với mong muốn phát triển Bệnh viện Đa khoa tỉnh theo mô hình đa khoa chuyên sâu của Bệnh viện Bạch Mai. Với việc kí kết hợp tác toàn diện, Bệnh viện Đa khoa tỉnh sẽ được hỗ trợ về quy trình quản lý, quy trình chuyên môn theo hướng chuyên sâu ngang tầm Bệnh viện Bạch Mai. Thời gian tới Bệnh viện sẽ hoàn thiện các điều kiện cần thiết để trình các cấp có thẩm quyền phê duyệt nâng hạng Bệnh viện Đa khoa tỉnh lên hạng đặc biệt vào năm 2025.

Việc ký kết hợp tác toàn diện với Bệnh viện Bạch Mai có ý nghĩa quan trọng về mặt chiến lược, nâng cao năng lực khám chữa bệnh cho đội ngũ y bác sĩ và phát triển các dịch vụ kỹ thuật cao của Bệnh viện Đa khoa tỉnh. Đồng thời tạo tiền đề giúp cho y tế các tỉnh Trung du, miền núi phía Bắc phát triển, giảm tải cho các Bệnh viện tuyến Trung ương và hơn hết là giúp cho người dân Phú Thọ và các tỉnh lân cận được thụ hưởng dịch vụ kỹ thuật cao với chi phí hợp lý mà không phải đi xa.

Đến nay Bệnh viện Đa khoa tỉnh là Bệnh viện vệ tinh của 6 Bệnh viện tuyến Trung ương và có hợp tác với nhiều Bệnh viện chuyên khoa tại Hà Nội. Bệnh viện Đa khoa tỉnh được Bộ Y tế tin tưởng giao nhiệm vụ trong công tác khám, chữa bệnh của một số tỉnh lân cận như Hà Giang, Tuyên Quang, Lào Cai, Yên Bái... nhằm giảm bớt tình trạng quá tải ở tuyến Trung ương.

Dương Minh


Dương Minh

 {name} - {time}
{body}
 {name} - {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Xem thêm

Trao cơ hội hồi sinh cuộc đời

Trao cơ hội hồi sinh cuộc đời
2024-06-21 07:53:00

baophutho.vn Ngày 20/6, các y, bác sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã tiến hành lấy tạng từ một người bệnh chết não để chuyển tới Bệnh...

Chủ động phòng tránh bệnh mùa hè

Chủ động phòng tránh bệnh mùa hè
2024-05-29 14:22:00

baophutho.vn Nắng nóng, mưa nhiều, kèm theo những diễn biến bất thường của thời tiết là điều kiện thuận lợi cho dịch bệnh phát triển trong mùa hè, gây ra...

Chế độ ăn cho trẻ tự kỷ cần chú ý gì?

Chế độ ăn cho trẻ tự kỷ cần chú ý gì?
2024-05-28 08:31:00

Trên thực tế, nhiều người mắc chứng tự kỷ nhạy cảm với thức ăn, nhất là những trẻ có vấn đề về hành vi khiến giờ ăn trở nên đặc biệt khó khăn, nguy cơ thiếu hụt dinh dưỡng khá...

Tin liên quan

Gợi ý

Tin địa phương

Xem thêm Thành phố Việt Trì

Thời tiết

POWERED BY
Việt Long