Cập nhật:  GMT+7

Cẩm Khê thu hoạch sớm diện tích lúa bị đổ, ngập do mưa dông

Từ ngày 15/5, huyện Cẩm Khê đã chỉ đạo các xã trên địa bàn ra quân thu hoạch hơn 476 ha lúa bị đổ, ngập úng do mưa dông.

Cẩm Khê thu hoạch sớm diện tích lúa bị đổ, ngập do mưa dông

Khơi thông dòng chảy, nhanh chóng tiêu úng diện tích lúa ngập nước để người dân kịp thời thu hoạch.

Do mưa lớn vào đêm 12/5, trên địa bàn huyện Cẩm Khê lượng mưa trung bình đạt 162,2mm đã khiến 476,16 ha lúa vụ Chiêm Xuân bị đổ, ngập, tập trung ở các xã: Văn Bán, Tam Sơn, Tùng Khê, Cấp Dẫn, Sơn Tình, Phú Khê, Chương Xá, Văn Khúc... Đây là diện tích lúa đã chín, có thể thu hoạch. Ngay sau khi mưa xảy ra, lãnh đạo UBND và Ban Chỉ huy PCTT&TKCN huyện Cẩm Khê đã kiểm tra hiện trường, chỉ đạo đơn vị, phòng chuyên môn, địa phương triển khai nhanh các biện pháp tiêu úng diện tích lúa bị đổ, ngập. Sau khi thực hiện khơi thông dòng chảy, bơm tiêu... diện tích lúa bị ngập úng đã cơ bản được khắc phục. Sau khi nước rút, huyện đã yêu cầu các xã chỉ đạo, động viên người dân, tranh thủ thời tiết nắng ráo, tập trung huy động phương tiện, nhân lực để ưu tiên thu hoạch diện tích lúa bị đổ để đảm bảo sản lượng, sử dụng biện pháp sấy để lúa không bị nảy mầm. Đồng thời, huyện yêu cầu các xã có phương án sớm thu hoạch diện tích lúa Chiêm Xuân vì thời gian tới, dự báo thời tiết có thể còn diễn biến phức tạp.

Theo thông tin từ Phòng Nông nghiệp và PTNT huyện Cẩm Khê, vụ lúa Chiêm Xuân năm nay, toàn huyện gieo trồng khoảng 4.100ha lúa. Thời điểm này, thời tiết diễn biến thất thường, với phương châm “xanh nhà hơn già đồng” người dân cần sớm thu hoạch diện tích lúa đã đến kỳ để đảm bảo năng suất, sản lượng, hạn chế thiệt hại do thiên tai gây ra.

Khánh Duy


Khánh Duy

 {name} - {time}
{body}
 {name} - {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Xem thêm

Hiệu quả chính sách giao đất, giao rừng

Hiệu quả chính sách giao đất, giao rừng
2024-05-16 08:22:00

baophutho.vn Những năm qua, Đảng, Nhà nước đã ban hành nhiều chủ trương, chính sách đặc thù hỗ trợ đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS), trong đó có chính sách...

Ứng phó với nguy cơ hạn hán

Ứng phó với nguy cơ hạn hán
2024-05-15 08:28:00

baophutho.vn Theo dự báo của các cơ quan khí tượng thủy văn, trong các tháng đầu năm 2024, hiện tượng El Nino còn tiếp tục duy trì, dự báo trên địa bàn tỉnh...

Tin liên quan

Gợi ý

Tin địa phương

Xem thêm Thành phố Việt Trì

Thời tiết

POWERED BY
Việt Long