Cập nhật: 17/06/2022 09:06 GMT+7

Ứng dụng công nghệ trong tổ chức đại hội Đoàn các cấp

Thời gian qua, các cơ sở Đoàn trên địa bàn tỉnh đã chủ động ứng dụng công nghệ thông tin vào tổ chức Đại hội Đoàn các cấp. Từ đó, tạo sự chuyển biến, linh hoạt và hiện đại hơn về quy trình tổ chức.

Ứng dụng công nghệ trong tổ chức đại hội Đoàn các cấp

ĐVTN huyện Hạ Hòa quét mã QR lấy tài liệu Đại hội

Triển khai kế hoạch tổ chức đại hội Đoàn các cấp, các cơ sở Đoàn trong toàn tỉnh đã sôi nổi tuyên truyền rộng rãi cho toàn thể ĐVTN, cộng đồng về nội dung, ý nghĩa và tầm quan trọng của đại hội, các hoạt động hưởng ứng chào mừng đại hội Đoàn các cấp trên các trang mạng xã hội như fanpage đơn vị, website của các sở, ban, ngành…Để tiết kiệm thời gian và chi phí của Đại hội, các cơ sở Đoàn đã mã hóa tài liệu văn kiện Đại hội bằng mã QR-Code để đại biểu tải, chủ động nghiên cứu tài liệu thông qua thiết bị điện thoại thông minh (smartphone). Bên cạnh đó, các cơ sở Đoàn đã đổi mới hình thức trình bày báo cáo tổng kết truyền thống thành báo cáo bằng video clip; trình bày danh sách nhân sự, các chức danh trên Microsoft Powerpoint tại đại hội.

Ứng dụng công nghệ trong tổ chức đại hội Đoàn các cấp

Văn kiện Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Tân Sơn được tập hợp trên hệ thống

Tại Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Hạ Hòa lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2022 - 2027, ĐVTN sử dụng các thẻ đại biểu có tích hợp mã QR số hóa tài liệu văn kiện đại hội, kịch bản chương trình, báo cáo chính trị, hình ảnh… Đại biểu chỉ cần sử dụng smartphone hoặc máy tính bảng quét mã QR in trên thẻ là thông tin, tài liệu cần thiết của đại hội. Đồng chí Trương Nguyễn Quân-Bí thư Huyện đoàn Hạ Hòa nhiệm kỳ 2017-2022 cho biết: “Ngoài tiết kiệm được các chi phí từ việc in ấn tài liệu, việc phát thẻ đại biểu có in mã QR còn giúp chúng tôi kiểm soát, thống kê số lượng đại biểu đến dự theo từng đơn vị, truy cập tài liệu, văn kiện đại hội…”.

Để chuẩn bị Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Huyện đoàn Tân Sơn đã ứng dụng công nghệ thông tin trong quá trình tổ chức. Bí thư Huyện đoàn Đinh Tuyết Mai nhận định: “Ứng dụng công nghệ số trong tổ chức đại hội giúp cho thanh niên từng bước thay đổi thói quen, hành vi trong tiếp cận công nghệ mới. Thời gian qua, một số cơ sở Đoàn đã mạnh dạn thay đổi hình thức tổ chức đại hội, ứng dụng công nghệ số, cung cấp tài liệu, hình ảnh phục vụ đại hội… Qua đó, thể hiện tinh thần xung kích đổi mới, sáng tạo của thanh niên trong thời đại mới. Đối với Tân Sơn, ngoài sử dụng mã QR để đại biểu quét lấy tài liệu, tại vị trí cửa vào đại hội chúng tôi có gắn và sử dụng phần mềm VNPT Al Camera để điểm danh và theo dõi đại biểu dự đại hội”.

Ứng dụng công nghệ trong tổ chức đại hội Đoàn các cấp

Các đại biểu dự Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Tân Sơn điểm danh qua phần mềm CNPT AI camra. Ảnh: Trần Hoàng

Đồng chí Phùng Thị Hồng Chuyên - Phó Bí thư Tỉnh đoàn cho biết: Nhiều cơ sở đã nắm bắt xu thế cuộc cách mạng 4.0, mạnh dạn thay đổi hình thức tổ chức đại hội, áp dụng công nghệ số. Cách làm này đã nhận được nhiều hiệu ứng tích cực từ đại biểu, từng bước thay đổi thói quen, hành vi của thanh niên trong tiếp cận công nghệ mới. Qua đó góp phần đẩy mạnh cải cách hành chính, phát huy vai trò của thanh niên trong tham gia các hoạt động chuyển đổi số của tỉnh”.

Lực lượng ĐVTN với ưu thế là có sức khỏe, tri thức, sự sáng tạo, đặc biệt là những kiến thức, hiểu biết về công nghệ thông tin, những tiến bộ của khoa học - kỹ thuật, do vậy có nhiều lợi thế, tiềm năng để thực hiện thành công tiến trình chuyển đổi số toàn diện trên địa bàn tỉnh. Không chỉ ứng dụng trong giai đoạn diễn ra đại hội Đoàn các cấp mà công tác chuyển đổi số còn được ứng dụng trong nhiều hoạt động, phong trào của tổ chức đoàn thanh niên.

Hà An


Hà An

Các tin đã đưa

Hộ chiếu gắn chip bảo mật cao, nhiều tiện ích

Hộ chiếu gắn chip bảo mật cao, nhiều tiện ích
2022-06-16 08:38:00

Trước thông tin từ 1-7, Bộ Công an bắt đầu triển khai cấp hộ chiếu phổ thông mẫu mới với nhiều cải tiến so với hộ chiếu cũ. Từ nay đến thời gian áp dụng mẫu hộ chiếu mới, công...

Tập đoàn Apple trong cuộc đua màn hình thông minh

Tập đoàn Apple trong cuộc đua màn hình thông minh
2022-06-02 08:16:00

Giới đam mê công nghệ đã đồn đoán từ nửa đầu năm 2021 rằng Apple sẽ tiến vào thị trường màn hình thông minh (smart display), một lĩnh vực đến nay vẫn do Amazon và Google thống...

Tin liên quan

Gợi ý

Tin địa phương

Xem thêm Thành phố Việt Trì

Thời tiết

POWERED BY
Việt Long