Cập nhật:  GMT+7

Đề thi Ngoại ngữ tốt nghiệp THPT: Thú vị có tính ứng dụng cao

Nền nhiệt tăng cao, thời tiết nắng nóng trong buổi thi cuối. Tuy nhiên, ở các điểm thi, các sỹ tử đã được đảm bảo điều kiện tốt nhất để thực hiện bài thi môn ngoại ngữ, thời gian làm bài 60 phút.

Đề thi Ngoại ngữ tốt nghiệp THPT: Thú vị có tính ứng dụng cao

Các thí sinh hoàn thành bài thi tại điểm thi Trường THPT Yên Lập

Rời khỏi phòng thi, Em Nguyễn Mai Ngọc ở điểm thi Trường THPT Yên Lập chia sẻ: Bài đọc có chủ đề đa dạng, tương đối thú vị. Các câu tình huống giao tiếp có tính ứng dụng cao. Đề thi có tính phân loại cao hơn năm 2022. Với tâm lý đã hoàn thành kỳ thi đánh dấu bước ngoặt cuộc đời khiến đa số thí sinh đều bước ra khỏi phòng thi với tâm trạng vui vẻ, thoải mái.

Thầy giáo Nguyễn Làm - giáo viên dạy môn tiếng Anh, Trường THPT Quế Lâm cho biết: Đề thi tốt nghiệp THPT năm 2023 môn tiếng Anh bám sát đề minh hoạ. Đề đảm bảo tính phù hợp với chương trình phổ thông. Đề tiếng anh năm nay thú vị, có tính ứng dụng cao.

Đề thi Ngoại ngữ tốt nghiệp THPT: Thú vị có tính ứng dụng cao

Thí sinh tự tin rời khỏi điểm thi Trường THPT Quế Lâm

Nhà giáo Ưu tú Phùng Quốc Lập - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, Phó trưởng Ban chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT năm 2023 của tỉnh cho biết: Có thể khẳng định đến thời điểm này, Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 tại tỉnh đã kết thúc an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế. Có được kết quả đó là nhờ sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Ban chỉ đạo thi tốt nghiệp tỉnh, Ban chỉ đạo thi tốt nghiệp các huyện, thành, thị; sự tham gia phối hợp chặt chẽ của các sở, ban, ngành, đoàn thể và đặc biệt sự nỗ lực, trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, giáo viên làm thi.

Phó Giáo sư, Tiến sỹ Nguyễn Quang Tuyến - Phó Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Luật Hà Nội, Trưởng đoàn Kiểm tra của Bộ GD&ĐT kiểm tra công tác tổ chức coi thi tại tỉnh cho biết: Chúng tôi đánh giá cao công tác chuẩn bị, chỉ đạo, tổ chức kỳ thi của Ban chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT năm 2023 tỉnh Phú Thọ, nhất là sự vào cuộc quyết liệt của cấp ủy, chính quyền địa phương trong tỉnh trong chuẩn bị tổ chức kỳ thi. Không chỉ đảm bảo các điều kiện về cơ sở vật chất, các điểm thi đều có phương án rất chi tiết để hỗ trợ thí sinh dự thi. Qua kiểm tra thực tế tại các điểm thi trên địa bàn tỉnh cho thấy, công tác tổ chức kỳ thi tại 39 điểm thi trên địa bàn tỉnh Phú Thọ được chú trọng thực hiện tốt, bài bản, đúng quy trình, đúng quy định; các cán bộ coi thi đã làm tốt quy chế coi thi đã được tập huấn, không để xảy ra sai sót nào trong các khâu tổ chức kỳ thi.

Đề thi Ngoại ngữ tốt nghiệp THPT: Thú vị có tính ứng dụng cao

Thí sinh phấn khởi rời khỏi điểm thi Trường THPT Tân Sơn

Bắt đầu từ ngày 30/6, Hội đồng thi tỉnh sẽ tiến hành công tác chấm thi, dự kiến, sẽ chấm xong trước ngày 15/7 và điểm thi sẽ được công bố vào 8h00 ngày 18/7.

Hạnh Thúy


Hạnh Thúy

 {name} - {time}
{body}
 {name} - {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Xem thêm

Tin liên quan

Gợi ý

Tin địa phương

Xem thêm Thành phố Việt Trì

Thời tiết

POWERED BY
Việt Long