Cập nhật:  GMT+7

Đón Tết với ngư dân trên biển

Tính đến thời điểm giao thừa Tết Giáp Thìn, các tàu của Chi đội Kiểm ngư số 4 đã bám biển Trường Sa gần 1 tháng. Với mục tiêu kiểm soát tốt ngư trường, làm điểm tựa vững chắc giúp ngư dân yên tâm vươn khơi, bám biển cán bộ, nhân viên Kiểm ngư luôn hiện diện trên biển trong mọi điều kiện thời tiết.

Vượt lên những đợt sóng to, gió lớn Tàu KN-410 liên tục hành trình, tăng cường quan sát vùng biển được phân công, phát loa tuyên truyền tới bà con ngư dân đang khai thác hải sản trên vùng biển Trường Sa. Đồng chí Lê Văn Dũng, Thuyền trường Tàu KN-410 cho biết: Chúng tôi khắc phục mọi khó khăn, tổ chức cho bộ đội vui xuân, đón Tết trên biển đầy đủ, tàu thực hiện “mục tiêu kép” kiểm soát tốt ngư trường và đón xuân an toàn.

Để cán bộ, nhân viên trên những con tàu yên tâm thực hiện nhiệm vụ, Đảng ủy, chỉ huy Chi đội đã lãnh đạo, chỉ đạo chặt chẽ công tác chuẩn bị, quán triệt, giáo dục nhiệm vụ cụ thể, tỉ mỉ đồng thời kịp thời động viên, bảo đảm tốt vật chất, tinh thần. Chi đội cũng làm tốt công tác hậu phương để cán bộ, nhân viên trên các tàu trực Tết yên tâm hơn, ấm lòng ngoài khơi xa.

Đón Tết với ngư dân trên biển

Cán bộ, nhân viên Tàu KN-401 tổ chức gói bánh chưng

Chị Hoàng Thị Trang, vợ của anh Phạm Văn Công, Thuyền trưởng Tàu KN-418 đang làm nhiệm vụ trên khu vực biển Trường Sa chia sẻ: Gia đình đã nhận được quà Tết của Chi đội tặng. Tôi đảm nhiệm mọi việc gia đình nội ngoại để anh vững vàng trên biển, góp một phần để ngư dân đón xuân an lành.

Mỗi con tàu của Chi đội đã chuẩn bị tốt kế hoạch chuẩn bị đón giao thừa trên biển. Vào thời khắc chuyển giao năm cũ, năm mới thuyền trưởng tập trung cán bộ, nhân viên trên tàu (trừ kíp trực), mặc quần áo chỉnh tề, tập trung tại phòng đón xuân nghe Chủ tịch nước chúc Tết. Thuyền trưởng cũng đọc thư chúc Tết của Chi đội và cấp trên, sau đó tổ chức hoạt động văn hóa văn nghệ, hái hoa dân chủ, thi hát các bài hát quy định, chấm điểm và có những phần quà ý nghĩa tặng mọi người tham gia.

Thời gian qua, Chi đội Kiểm ngư số 4 cũng thường xuyên quán triệt và triển khai các nhiệm vụ, giải pháp cấp bách, trọng tâm từ nay đến ngày 30/4/2024 của trên về gỡ “thẻ vàng” của Ủy ban châu Âu (EC) đối với thủy sản Việt Nam. Trong đó, những tàu làm nhiệm vụ trên biển đã chủ động phối hợp với các tàu Hải quân, Bộ đội Biên phòng, Cảnh sát biển trong kiểm soát ngư trường, góp phần phát triển ngành thủy sản Việt Nam bền vững.

Đón Tết với ngư dân trên biển

Tàu KN-472 hỗ trợ lương thực, thực phẩm ngư dân trên biển

Ông Nguyễn Dạn, quê ở tỉnh Bình Định, thuyền trưởng tàu cá BĐ 97502 TS chia sẻ: Dịp cận Tết tàu tôi khai thác hải sản ở Trường Sa được sự hướng dẫn tận tình của tàu Kiểm ngư giúp bà con chúng tôi bám biển dài hơn. Qua nghe cán bộ Kiểm ngư tuyên truyền tôi tiếp tục truyền đạt những nội dung bổ ích này đến các tàu khai thác trong cùng tổ đội trên biển, chung tay cùng lực lượng chức năng sớm gỡ “thẻ vàng” để phát triển ngành khai thác biển một cách bền vững.

Các tàu Kiểm ngư bám biển vừa kiểm soát ngư trường vừa tham gia gìn giữ chủ quyền, sẵn sàng hỗ trợ ngư dân trong mọi tình huống, đồng chí Nguyễn Minh Lành, Chi đội trưởng Chi đội Kiểm ngư số 4 cho biết: Các tàu trong Chi đội trước khi đi thực hiện nhiệm vụ trực xuyên Tết, Đảng ủy, chỉ huy Chi đội đã tổ chức quán triệt, giáo dục thực hiện nghiêm các chỉ thị, quy định về công tác bảo đảm an toàn, sẵn sàng cơ động xuất phát nhanh khi có nhiệm vụ đột xuất. Toàn Chi đội bảo đảm tốt đời sống, vật chất tinh thần giúp cho gia đình cũng như mọi cán bộ, nhân viên trên các tàu yên tâm công tác.

Xuân Hoàng, Nguyễn Nam/BaoHaiquan


Xuân Hoàng, Nguyễn Nam/BaoHaiquan

 {name} - {time}
{body}
 {name} - {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Xem thêm

Ở phía nam biên cương

Ở phía nam biên cương
2024-02-16 13:32:00

Trải dài gần 135km đường biên, với 20 xã biên giới, một cửa khẩu quốc tế, một cửa khẩu quốc gia, hai cửa khẩu phụ và tám lối mở, cửa ngõ Thành phố Hồ Chí Minh đi các tỉnh miền...

Tân Sơn sẵn sàng giao quân

Tân Sơn sẵn sàng giao quân
2024-02-16 11:25:00

baophutho.vn Trong không khí rộn ràng của những ngày đầu Xuân, cùng với tuổi trẻ cả nước, thanh niên vùng đồng bào dân tộc huyện Tân Sơn đang nô nức đón chờ...

Đón Xuân, vui Tết an toàn

Đón Xuân, vui Tết an toàn
2024-02-16 09:24:00

baophutho.vn Bảo đảm TTATGT với tinh thần “không có vùng cấm, không có ngoại lệ”, trong những ngày Tết, lực lượng CSGT toàn tỉnh đã thực hiện tuần tra, kiểm...

Chủ động tham mưu, bảo đảm kịp thời

Chủ động tham mưu, bảo đảm kịp thời
2024-02-15 10:33:00

Quản lý địa bàn biên giới rộng, thời tiết khắc nghiệt, giao thông đi lại khó khăn, nhưng nhờ tinh thần chủ động tham mưu, triển khai sáng tạo, nỗ lực vượt khó nên công tác hậu...

Tin địa phương

Xem thêm Thành phố Việt Trì

Thời tiết

POWERED BY
Việt Long