Cập nhật: 14/06/2022 11:55 GMT+7

Buổi sáng thi THPT Chuyên Hùng Vương: Nhiều thí sinh nhận định đề thi khó

10h sáng 14/6, gần 500 thí sinh tham dự các môn chuyên: Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh (chuyên Anh) tại Trường THPT Chuyên Hùng Vương kết thúc môn thi. Tại Kỳ thi này, Hội đồng thi chia làm 2 điểm thi là Trường THPT Chuyên Hùng Vương và Vũ Thê Lang.

Buổi sáng thi THPT Chuyên Hùng Vương: Nhiều thí sinh nhận định đề thi khó

Năm nay, với 219 thí sinh đăng ký dự thi thì chuyên Anh có đông thí sinh đăng ký nguyện vọng chỉ sau chuyên Pháp (với 235 thí sinh), tỉ lệ “1 chọi 7”.

Ghi nhận tại điểm thi Trường THPT Chuyên Hùng Vương, khoảng 9h30 đã có lác đác thí sinh rời phòng thi. Các thí sinh đều ghi nhận đề thi Toán khá khó. Bạn nào làm tốt chỉ có thể khoảng 70-80%.

Đối với đề Ngữ văn, nhiều thí sinh cũng đánh giá là đề khó, nhất là câu 2 với vấn đề mở: Trình bày suy nghĩ được gợi ra từ vẻ đẹp hoa lau khi “tan thành từng chuyến bay”. Đối với câu hỏi này, nếu thí sinh không có kiến thức thực tế thì sẽ không thể làm được.

Theo thầy giáo Hoàng Văn Chường - Trường THCS Văn Lang cho rằng đề thi có tính phân loại cao, phù hợp mức độ và yêu cầu tuyển sinh vào lớp chuyên Ngữ văn. Đề có mức độ mở cao, không quá gò ép học sinh theo tư duy của người ra đề, tuy nhiên vẫn bảo đảm chính xác, có tính thực tiễn, tính phân hóa cao. Đổi mới cách hỏi theo hướng tư duy và đánh giá được các năng lực của học sinh ở mức chuyên sâu: Năng lực đọc hiểu, năng lực viết, năng lực thẩm mĩ...

Buổi sáng thi THPT Chuyên Hùng Vương: Nhiều thí sinh nhận định đề thi khó

Sáng nay, Hội đồng thi Trường THPT Chuyên Hùng Vương có 125/135 dự thi môn Toán (vắng 10), 125/131 thí sinh dự thi môn Ngữ văn (vắng 6), 209/219 thí sinh dự thi môn Tiếng Anh (vắng 10).

Chiều nay, đúng 14h30, các thí sinh sẽ dự thi các môn: Vật lí, Hóa học, Sinh học, Lịch Sử, Địa lí, Toán (chuyên Tin học), Tiếng Anh (chuyên Tiếng Pháp). Các môn thi đều diễn ra trong vòng 150 phút.

Bảo Khánh


Bảo Khánh

Các tin đã đưa

Để trẻ có kỳ nghỉ hè bổ ích

Để trẻ có kỳ nghỉ hè bổ ích
2022-06-13 10:21:00

baophutho.vn Nghỉ hè là khoảng thời gian học sinh được nghỉ ngơi, thư giãn sau một năm học căng thẳng, việc quản lý và tạo cho trẻ một không gian, địa điểm...

Tin liên quan

Gợi ý

Tin địa phương

Xem thêm Thành phố Việt Trì

Thời tiết

POWERED BY
Việt Long