Cập nhật: 13/06/2022 12:34 GMT+7

Đề môn Toán thi lớp 10: Hay và có tính phân loại cao

Đề môn Toán thi lớp 10: Hay và có tính phân loại cao

9h30 sáng 13/6, hơn 15 nghìn thí sinh trên địa bàn tỉnh đã hoàn thành môn Toán - môn thi chung cuối cùng của Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2022-2023. Theo đánh giá của các thầy, cô giáo Tổ Toán - Tin, Trường THCS Văn Lang thì đề thi năm nay phù hợp với chương trình, đảm bảo chuẩn kiến thức, kĩ năng cần đạt và có tính phân loại cao.

Đề môn Toán thi lớp 10: Hay và có tính phân loại cao

Các thí sinh vào phòng thi tại Hội đồng thi Trường THPT Phù Ninh

Tại Hội đồng thi Trường THPT Phù Ninh, từ sáng sớm, rất đông phụ huynh và học sinh có mặt. Chị Thanh Tâm, xã Tiên Du cho biết môn Toán không phải là thế mạnh của con gái mình nên chị khá lo lắng. Năm học này Trường THPT Phù Ninh lấy chỉ tiêu 344 học sinh, có 370 thí sinh đăng ký dự thi thì có 7 trường hợp được tuyển thẳng (đều là thí sinh khuyết tật). Như vậy sẽ loại 26 thí sinh.

Đúng 9h35 phút, các thí sinh ra khỏi phòng thi. Em Trần Như Quỳnh cho biết: Đề thi năm nay khá khó, em làm được 3 câu và chỉ chắc chắn mình được khoảng 6 điểm.

Đề môn Toán thi lớp 10: Hay và có tính phân loại cao

Các thí sinh kiểm tra niêm phong túi đựng đề thi

Theo nhận định của nhiều thí sinh đề thi năm nay có tính phân loại cao tại câu 3 phần c và câu 4. Tuy nhiên hai phần này chỉ chiếm 2 điểm. Nếu nắm chắc kiến thức cơ bản, các em có thể đạt 7-8 điểm.Tại điểm thi Trường THPT Vũ Thê Lang, là một trong những thí sinh rời phòng thi đầu tiên, em Võ Việt Cường vui vẻ chia sẻ: Em làm bài thi tốt và tự tin được khoảng 8 điểm trở lên. Hoàn thành cả 4 bài và em nghĩ rằng môn Toán sẽ là môn cao điểm nhất của em trong 3 buổi thi”.

Trong sáng nay, toàn tỉnh có 15.614 thí sinh tham gia dự thi môn Toán, vắng 21 thí sinh. Theo đánh giá của Sở GD&ĐT, kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc. Số thí sinh tham gia dự thi đạt 99,86%. Có hai thí sinh mắc COVID-19 vẫn tham dự kỳ thi tại Hội đồng thi Trường THPT Chuyên Hùng Vương (điểm thi Vũ Thê Lang) và Trường THPT Hiền Đa, huyện Cẩm Khê.

Buổi thi cuối cùng của kỳ thi tuyển sinh hệ không chuyên diễn ra trong thời tiết khô ráo, phần nào giúp thí sinh thoải mái hơn khi làm bài. Tất cả các điều kiện phục vụ kỳ thi đều được đảm bảo tốt; không có bất thường về an ninh và sự cố về điện, nước; các khu vực thi hầu như không xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông. Tại các Hội đồng thi, công tác tổ chức thi tiếp tục được đảm bảo tốt, đúng và đủ quy trình, thủ tục. Buổi thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, thuận lợi.

Đề môn Toán thi lớp 10: Hay và có tính phân loại cao

Tâm trạng phấn khởi của các thí sinh khi hoàn thành Kỳ thi tại Hội đồng thi Trường Vũ Thê Lang

Kỳ thi năm nay, chỉ tiêu tuyển sinh của các trường THPT công lập trên địa bàn tỉnh là 11.809 thí sinh. Chỉ tiêu tuyển sinh vào các trường THPT công lập trên địa bàn toàn tỉnh đảm bảo không vượt quá 54% số học sinh tốt nghiệp THCS năm học 2021 - 2022 của tỉnh; chỉ tiêu tuyển sinh vào các trường THPT công lập trên địa bàn thành phố Việt Trì không vượt quá 28% số học sinh tốt nghiệp THCS năm học 2021 - 2022 của thành phố.

Như vậy, sau 3 buổi thi, các thí sinh dự thi vào lớp 10 THPT năm học 2022-2023 hệ không chuyên đã hoàn thành kỳ thi. Ngày mai (14/6), các thí sinh dự thi tuyển sinh vào Trường THPT Chuyên Hùng Vương sẽ làm bài thi các môn chuyên. Buổi sáng bắt đầu từ 7h30 các môn: Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh (chuyên Tiếng Anh); buổi chiều bắt đầu từ 14h30 các môn: Vật lí, Hóa học, Sinh học, Sử học, Địa lí, Toán (chuyên Tin học), Tiếng Anh (chuyên Tiếng Pháp). Các môn thi đều diễn ra trong vòng 150 phút.

>>>HUONG DAN GIAI DE THI VAO LOP 10 MON TOAN TINH PHU THO 2022 -2023.pdf

Thanh Trà


Thanh Trà

Các tin đã đưa

Để trẻ có kỳ nghỉ hè bổ ích

Để trẻ có kỳ nghỉ hè bổ ích
2022-06-13 10:21:00

baophutho.vn Nghỉ hè là khoảng thời gian học sinh được nghỉ ngơi, thư giãn sau một năm học căng thẳng, việc quản lý và tạo cho trẻ một không gian, địa điểm...

Tin liên quan

Gợi ý

Tin địa phương

Xem thêm Thành phố Việt Trì

Thời tiết

POWERED BY
Việt Long