Cập nhật: 17/03/2023 07:25 GMT+7

Hai nam sinh cùng giành giải Nhất môn Toán Quốc gia

Em Nguyễn Bá Hoàng và em Đinh Gia Huy, học sinh lớp 12 Chuyên Toán, Trường THPT Chuyên Hùng Vương cùng đoạt giải Nhất môn Toán trong kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia THPT năm học 2022-2023.

Hai nam sinh cùng giành giải Nhất môn Toán Quốc gia

Em Nguyễn Bá Hoàng

Năm nay, 10 thí sinh đội tuyển Toán Trường THPT Chuyên Hùng Vương dự thi HSG Quốc gia THPT đều đoạt giải, trong đó có hai giải Nhất, năm giải Nhì và ba giải Ba.

Thầy giáo Triệu Văn Dũng, chủ nhiệm lớp 12 chuyên Toán, phụ trách đội tuyển Toán chia sẻ về hai cậu học trò đạt kết quả cao nhất: “Em Nguyễn Bá Hoàng và Đinh Gia Huy đã tham gia đội tuyển Toán từ lớp 10, hai em thông minh, chịu khó, giỏi về tổ hợp và số học, đại số, hình học và giải tích và có năng khiếu vượt trội về Toán học, khả năng tiếp thu bài của các em nhanh, kỹ năng trình bày và làm bài được các thầy cô rèn luyện trong suốt ba năm để được kết quả này”.

Em Nguyễn Bá Hoàng sinh ra tại xã Phượng Lâu, thành phố Việt Trì. Ngay từ những năm học cấp THCS, Hoàng đã sớm khẳng định tố chất thông minh và đặc biệt yêu thích môn Toán. Hoàng chia sẻ: “Em luôn chủ động lập ra kế hoạch học tập cụ thể cho bản thân, cân bằng giữa việc học bài và nghỉ ngơi. Khi học, cần tập trung tối đa để tiếp thu những bài giảng của thầy cô giáo”.

Trong ba năm học tại Trường THPT Chuyên Hùng Vương, Hoàng đã giành được nhiều thành tích xuất sắc: Giải Khuyến khích Quốc gia môn Toán năm học 2020-2021; Giải Ba môn Toán học sinh giỏi Quốc gia năm học 2021-2022; huy chương Vàng kỳ thi chọn học sinh giỏi khu vực Duyên hải và đồng bằng Bắc Bộ năm 2022; huy chương Vàng kì thi Olympic Toán học sinh - sinh viên năm 2022; huy chương Vàng kì thi Olympic chuyên Khoa học tự nhiên năm 2022; giải Nhất học sinh giỏi Quốc gia năm học 2022-2023.Được tham dự vòng 2 chọn Đội tuyển quốc gia dự thi Olympic Quốc tế, Hoàng hy vọng sẽ trở thành một trong sáu thành viên tham dự Olympic Toán quốc tế được tổ chức ở Nhật Bản. Trong tương lai, em cũng có dự định trở thành sinh viên của Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội.

Người giành giải Nhất thứ hai của đội tuyển Toán là em Đinh Gia Huy. Gia Huy sinh ra tại phường Bến Gót, thành phố Việt Trì. Em có tố chất học tốt môn Toán và sớm bộc lộ năng khiếu về bộ môn này. Huy đạt giải Khuyến khích kỳ thi chọn học sinh giỏi Quốc gia các năm học 2020-2021 và 2021-2022 và đoạt giải Nhất môn Toán trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia THPT năm học 2022-2023.

Hai nam sinh cùng giành giải Nhất môn Toán Quốc gia

Em Đinh Gia Huy

Huy cho biết: Bản thân em luôn làm việc có khoa học, không dành quá nhiều thời gian vào môn Toán để giữ thể trạng tốt, đồng thời đảm bảo lượng kiến thức tiếp thu hiệu quả. Em luôn dậy sớm để có một tâm thế tốt trong việc học. Đặc biệt, em nghe nhạc mỗi khi rảnh rỗi. Theo em khi tập trung học thì không nên để ý xung quanh quá nhiều, để tránh gây sao nhãng. Em sẽ cố gắng trong kì thi chọn đội tuyển olympic quốc tế, và mong muốn có được tấm vé tham gia kì thi toán quốc tế ở Nhật Bản.

Hiện nay, các em trong đội tuyển đang tiếp tục dốc sức chuẩn bị cho một thử thách nữa là kỳ thi chọn học sinh vào đội tuyển đi thi Qlympic quốc tế. Hy vọng rằng các em sẽ tiếp tục thành công.

Hiền Mai


Hiền Mai

Các tin đã đưa

Trên 90% trường học đạt chuẩn Quốc gia

Trên 90% trường học đạt chuẩn Quốc gia
2023-03-28 14:41:00

baophutho.vn Thực hiện Chủ trương xây dựng trường chuẩn Quốc gia, công tác xây dựng trường học đạt chuẩn Quốc gia ở các địa phương, các cơ sở giáo dục đã có...

Tin liên quan

Gợi ý

Tin địa phương

Xem thêm Thành phố Việt Trì

Thời tiết

POWERED BY
Việt Long